Máy lạnh inverter tiết kiệm được bao nhiêu điện so với máy thường

Những năm gần đây, xu hướng lựa chọn người tiêu dùng thường chọn dòng máy lạnh Inverter để thay thế cho máy lạnh thường để tiết kiệm điện năng.  Tuy nhiên cũng khá nhiều khách hàng không hiểu vậy thực tế máy lạnh Inverter tiết kiệm được bao nhiêu so với máy lạnh thường? Hãy cùng ViethomeService tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé để hiểu được rõ vấn đề này.

Dòng máy lạnh Inverter tiết kiệm điện năng hiệu quả
Dòng máy lạnh Inverter tiết kiệm điện năng hiệu quả

Tìm hiểu thế nào là máy lạnh Inverter?

Dòng máy lạnh Inverter luôn được trang bị máy nén công nghệ biến tần hiện đại, so với các dòng máy lạnh thường thì máy lạnh Inverter có cách hoạt động tương đối khác hẳn. Nếu như máy lạnh thường khi đã đạt được nhiệt độ mong muốn thì sẽ lập tức tắt động cơ, và sau đó sẽ khởi động lại từ đầu nếu tiếp tục làm lạnh. Ngược lại, máy lạnh inverter, sẽ được khởi động một cách từ từ, không làm tốn nhiều điện năng và sẽ tăng dần tốc độ đến khi chạy hết công suất để đạt được nhiệt độ đã thiết lập. Và khi hệ thống làm lạnh đã đạt đến nhiệt độ mong muốn, thì mô tơ sẽ quay chậm lại nhưng không tắt hẳn để duy trì nhiệt độ đó trong suốt quá trình hoạt động.  Như vậy với cơ chế hoạt động này giúp máy không hao phí điện năng cho việc khởi động lại và bù trừ nhiệt độ đã bị mất đi. 

Hơn nữa, dòng máy lạnh inverter còn tích hợp nhiều công nghệ hiện đại như: chế độ làm lạnh nhanh, bộ lọc kháng khuẩn, chế độ vận hành khi ngủ, hẹn giờ bật tát máy,..giúp người sử dụng thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng, và bảo vệ sức khỏe của gia đình bạn.

Máy lạnh inverter tiết kiệm được bao nhiêu điện so với máy thường

Xét về điện năng tiêu thụ    

So với máy lạnh thường thì máy lạnh Inverter với cách hoạt động thông minh, tiết kiệm được lượng điện năng tiêu thụ  từ 30 đến 60%.  Nhưng trên thực tế thì máy lạnh inverter tiết kiệm 20 - 30% so với máy lạnh thường mà thôi. Ngoài ra, để đạt được mức tiết kiệm như trên, thì máy lạnh phải được sử dụng trong những điều kiện thuận lợi như: vệ sinh bảo trì thường xuyên, nhiệt độ xung quanh phòng không quá cao, điện áp đạt chuẩn. Như vậy nếu xét với điều kiện thời tiết ở Việt Nam thì chắc hẳn dòng máy lạnh Inverter sẽ khó có thể đạt được mức tiết kiệm điện năng tối ưu nhất.

Máy lạnh Inverter tiết kiệm điện năng so với máy lạnh thường

Máy lạnh Inverter tiết kiệm điện năng so với máy lạnh thường

Những ưu điểm – nhược điểm của dòng máy lạnh Inverter so với dòng máy lạnh thường

Xét về chi phí mua máy

Nếu xét về giá thành thì có thể nói rằng dòng máy lạnh thường sẽ có mức giá rẻ hơn so với máy lạnh Inverter từ 2 đến 3 triệu đồng. Nhưng máy lạnh Inverter sẽ giúp gia đình bạn tiết kiệm thêm khoản chi phí tiền điện hàng tháng. Do vậy việc lựa chọn mua một chiếc máy lạnh giá thấp hoặc một chiếc máy lạnh giá cao, để tiết kiệm chi phí tiền điện đó là sự lựa chọn của mỗi người khách hàng.

Độ bền bỉ cao trong quá trình sử dụng

So với dòng máy lạnh thường thì các dòng máy lạnh Inverter đều có thời gian bảo hành gấp 2 đến 3 lần (5 tới 10 năm). Điều này cũng chứng tỏ cho thấy các hãng sản xuất rất tự tin vào chất lượng và độ bền của thế hệ máy lạnh. Tuy nhiên, do máy lạnh Inverter có cấu tạo phức tạp hơn nên để máy có thể hoạt động bền bỉ thì lời khuyên cho người sử dụng phải có những chế độ bảo trì liên tục, định kỳ  thường xuyên theo khuyến cáo của hãng sản xuất.

Ưu điểm của dòng máy lạnh Inverter so với máy lạnh thông thường

Xét về mẫu mã thiết kế

Thực tế thì máy lạnh Inverter là thế hệ máy lạnh cao cấp nên thiết kế đẹp mắt hơn, biến không gian căn phòng nhà bạn cũng sẽ được trở nên sang trọng và hiện đại hơn rất nhiều.

Bài viết trên đây là một vài chia sẻ về sự tiết kiệm điện của dòng máy lạnh Inverter cũng như ưu - nhược điểm của máy lạnh Inverter so với máy lạnh thông thường. ViethomeService hy vọng bạn sẽ có thêm được một số thông tin hữu ích để lựa chọn cho mình một chiếc máy lạnh ưng ý nhất.

Xem thêm:

Một số lưu ý dùng điều hoà ở chế độ sưởi đúng cách và hiệu quả

Có nên mua điều hoà lúc cao điểm nắng nóng

Tác dụng của các chế độ quạt gió trên điều hoà như thế nào
 

Dịch vụ của Chúng tôi?