Máy lạnh Panasonic có đèn Timer nhấp nháy, nguyên nhân và hướng khắc phục

Gia đình bạn đang sử dụng máy lạnh Panasonic và gặp tình trạng đèn timer nhấp nháy liên tục mà bạn không hiểu vì sao. Với sự cố này, ViethomeService xin mới bạn đọc ngay bài viết dưới đây để biết nguyên nhân và cách xử lý Máy lạnh Panasonic có đèn Timer nhấp nháy  nhanh chóng nhé.

Kiểm tra lỗi trên máy lạnh Panasonic 

Tìm hiểu lý do vì sao máy lạnh Panasonic nháy đèn timer

Hiện tượng máy lạnh Panasonic nháy đèn timer một lúc rồi máy ngừng, đây là tín hiệu cho biết máy điều hòa đang bị lỗi kĩ thuật. Nguyên nhân có thể là do máy lạnh đang gặp vấn đề về mạch hoặc quạt làm lạnh bị hỏng, hết gas hoặc có trực trặc với block. Do vậy, khi máy điều hòa Panasonic có hiện tượng nháy đèn đỏ/xanh/vàng đèn timer thì có nghĩa là nó đang gặp trục trặc và để có thể chắc chắn máy điều hào đang bị lỗi gì bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn dưới đây:

Cách kiểm tra lỗi trên máy lạnh Panasonic trong 3 bước

- Bước 1: hãy dùng tăm nhấn giữ Check ở cuối remote 5 giây, đến khi màn hình hiển thị dấu "_ _".

- Bước 2: đưa điều khiển về hướng máy lạnh để nhận tín hiệu và nhấn Timer. Mỗi lần bạn nhấn thì màn hình sẽ hiện mã lỗi và đèn Power sẽ nháy một lần báo nhận tín hiệu.

- Bước 3: Khi đèn Power sáng và phát ra tiếng bíp liên tục trong 4 giây, thì màn hình sẽ hiển thị mã lỗi máy lạnh đang gặp phải.

Cách khắc phục máy lạnh Panasonic lỗi đèn Timer nháy liên tục

Nguyên nhân và hướng khắc phục  lỗi đèn Timer nháy liên tục

1. Quạt dàn lạnh bị hỏng

Trường hơp nếu quạt dàn lạnh bị hỏng khiến hơi lạnh không được thổi ra hiệu quả, khiến máy lạnh yếu, không lạnh. Với sự cố này bạn cần liên hệ với trung tâm sửa chữa máy điều hòa đến kiểm tra và thay quạt mới.

2.  Máy lạnh bị thiếu gas

Mặc dù đã điều chỉnh nhiệt độ ở mức thấp nhất nhưng máy lạnh Panasonic vẫn kém lạnh, hoặc bạn phát hiện bám tuyết ngay van ống nhỏ của dàn nóng, đây là dấu hiệu cho biết máy điều hòa của bạn đã bị thiếu gas. Lúc này hãy gọi thợ sửa điều hòa đến kiểm tra và sửa chỗ bị hở trước khi thêm gas để tránh thất thoát gas. 

3. Máy nén bị hỏng nên không hoạt động được

Máy lạnh của bạn hoạt động vẫn bình thường nhưng hơi thổi ra không lạnh, nhiệt độ trong  phòng lúc nóng lúc lạnh, dàn nóng lạnh phát ra tiếng kêu. Trong trường hợp này, bạn nên liên hệ ngay với trung tâm sửa chữa để được kiểm tra và thay máy nén mới.

4. Board mạch máy lạnh bị lỗi

Trường hợp nếu board mạch máy lạnh bị lỗi khiến các nút bấm điều khiển không ăn, hoạt động sai chương trình, máy báo kêu bíp bíp và bàn phím sáng lên tất cả đèn, hay máy không thể điều chỉnh một số chức năng, máy có điện nhưng không hoạt động, máy hoạt động nhưng đèn nguồn không hiển thị,…..Với lỗi này cách khắc phục tốt nhất là bạn nhờ nhân viên kỹ thuật đến kiểm tra board mạch của máy lạnh. 

5. Máy lạnh bị bám bụi lâu ngày

Máy lạnh sau một thời gian sử dụng bạn nên vệ sinh thường xuyên và nhớ làm định kỳ 3 - 5 tháng/ lần để máy lạnh hoạt động hiệu quả nhất nhé.

Thợ sửa điều hòa tại nhà

Trên đây là 5 nguyên nhân cũng như hướng khắc phục Máy lạnh Panasonic có đèn Timer nhấp nháy giúp bạn tham khảo trong quá trình sử dụng thiết bị đa năng này. Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc tư vấn hướng dẫn sử dụng máy lạnh Panasonic, bạn có thể liên hệ với ViethomeService để được chúng tôi giải đáp nhé.

Xem thêm:

Hướng Dẫn Sử Dụng Điều Hòa Carrier

Hướng Dẫn Sử Dụng Điều Hòa Daikin

Hướng Dẫn Sử Dụng Điều Hòa Toshiba

Dịch vụ của Chúng tôi?