Máy nước nóng trực tiếp có an toàn không

Máy nước nóng trực tiếp ngày càng được nhiều người ưa chuộng bởi thiết kế nhỏ gọn, thời gian làm nóng nhanh. Tuy nhiên, không ít người còn băn khoăn liệu máy nước nóng trực tiếp có an toàn không? Hãy cùng VietHome Service tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé.

Máy nước nóng trực tiếp là gì?

Máy nước nóng trực tiếp thường không có bình chứa, trang bị kèm sẵn vòi hoa sen. Cơ chế hoạt động của nó là làm nóng bằng thanh điện trở và nước sẽ được cho ra vòi trực tiếp, người dùng có thể sử dụng ngay mà không cần chờ đợi.

Máy nước nóng trực tiếp là gì?

Máy nước nóng trực tiếp là gì?

Máy nước nóng trực tiếp phù hợp sử dụng ở những nơi nhiệt độ trên 20 độ C, nhu cầu sử dụng không cao và số lượng người dùng ít.

Máy nước nóng trực tiếp có an toàn không?

Không ít người dùng còn lo sợ liệu máy nước nóng trực tiếp có an toàn, bị điện giật hay không. Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng bởi đây là sản phẩm chuyên biệt sản xuất ra để sử dụng ở những nơi môi trường ẩm ướt nên kiểm định vô cùng khắt kheo mới được bày bán trên thị trường.

Máy nước nóng trực tiếp có an toàn không?

Máy nước nóng trực tiếp trang bị chức năng chống giật

Bên cạnh đó, máy nước nóng trực tiếp được tích hợp nhiều tính năng an toàn như:

- Trang bị tính năng cảm biến nhiệt. Khi nhiệt độ trên 50 độ C, bình nóng lạnh sẽ tự động ngắt nguồn điện.

- Bao quanh thanh điện trở là lớp cách điện rất tốt, có khả năng chống mài mòn cao.

- Mọi máy nước nóng trực tiếp đều trang bị thiết bị chống giật hoặc cầu dao chống giật ELCB sẽ phát hiện rò rỉ điện trong vòng 0,05s, sau đó tự động ngắt kết nối điện để đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Với những tính năng an toàn mà chúng tôi vừa nêu trên bạn không phải quá lo lắng máy nước nóng trực tiếp có an toàn không nữa nhé.

Hướng dẫn sử dụng máy nước nóng trực tiếp an toàn.

Hướng dẫn sử dụng máy nước nóng trực tiếp an toàn

Hướng dẫn sử dụng máy nước nóng trực tiếp an toàn

Dù máy nước nóng trực tiếp đã trang bị những tính năng an toàn, tuy nhiên bạn cần biết cách sử dụng để đảm bảo tính tuyệt đối.

- Người dùng cần kiểm tra thường xuyên bình nóng lạnh bằng bút thử điện, phòng trường hợp rò điện.

- Tuy máy nước nóng đã tích hợp hệ thống chống giật nhưng cần lắp thêm mạch bảo vệ và dây nối tiếp xúc đất để tránh sự cố ngoài ý muốn.

- Hãy lắp máy nước nóng trực tiếp cao hơn tầm với của trẻ nhỏ để không làm bị bỏng.

- Khi thấy nước bị cặn bẩn cần bảo dưỡng bình nóng lạnh.

Trên đây là những giải đáp của VietHome Service hy vọng bạn sẽ yên tâm sử dụng máy nước nóng trực tiếp. Nếu có bất cứ thắc mắc gì hãy gửi câu hỏi về cho chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhất.

Xem thêm:

Dịch vụ của Chúng tôi?