Máy sấy quần áo và những điều cần biết

Máy sấy quần áo là thiết bị hữu ích và thông dụng trong mỗi gia đình Việt. Tuy nhiên, những điều cần biết về máy sấy quần áo không phải ai cũng nắm rõ. VietHome Service xin chia sẻ những thông tin về máy sấy quần áo để bạn có thể cân nhắc kỹ trước khi chọn sản phẩm.

Những loại máy sấy thông dụng trên thị trường

Hiện nay trên thị trường có 2 loại máy sấy phổ biến là tủ sấy quần áo và máy sấy quần áo

Tủ sấy quần áo: có hình dáng tương tự như tủ vải đựng quần áo, có 2 dạng tủ tròn hoặc tủ vuông. Tủ sấy quần áo thiết kế nhỏ gọn, lắp đặt dễ dàng. Có thể sấy nhiều quần áo một lúc vào tủ. Đặc biệt, khi không sử dụng có thể gấp gọn lại và cất giữ, tiết kiệm diện tích không gian. Giá thành của tủ sấy quần áo thấp, dao động 1-2 triệu đồng. Tuy nhiên, nhược điểm là sấy lâu hơn và độ bền thấp hơn máy sấy.

Tủ sấy quần áo thiết kế nhỏ gọn, lắp đặt dễ dàng

Tủ sấy quần áo có giá dao động 1-2 triệu đồng

Máy sấy quần áo: thiết kế trông giống như một chiếc máy giặt cửa ngang. Máy sấy này thường có mức giá 6 triệu trở lên. Ưu điểm của loại này là độ bên cao, hoạt động ổn định hơn tủ sấy. Đặc biệt giúp quần áo sấy nhanh khô và hạn chế tình trạng bị xoắn rối quần áo. Máy sấy quần áo được chia thành 2 loại: máy sấy ngưng tụ và máy sấy thông hơi.

Máy sấy này thường có mức giá 6 triệu trở lên

Máy sấy quần áo có mức giá cao hơn tủ sấy quần áo

- Máy sấy thông hơi: có thiết kế ống thông hơi có tác dụng đưa hơi nước thoát ra. Do đó, bạn phải đặt máy thông hơi ở vị trí rộng rãi, đặc biệt không cho trẻ nhỏ tiếp xúc gần.

- Máy sấy ngưng tụ: đây là dòng công nghệ hiện đại, khi máy hoạt động hơi nước từ quần áo sẽ ngưng tụ dưới khay chứa nước ở bên trong thân máy. Nó có thiết kế nhỏ gọn, tuy nhiên giá thanh khá cao, khoảng trên 10 triệu.

Tủ sấy/máy sấy có hại cho quần áo hay không?

Tác dụng của máy sấy/tủ sấy là giúp quần áo nhanh khô và không làm hại quần áo nếu bạn biết sử đúng cách. Vì thế, khi mua máy sấy hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng, điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với mỗi loại quần áo khác nhau.

Chú ý đến chất liệu vải quần áo trước khi cho vào máy sấy

Mỗi loại máy sấy sẽ có mức điều chỉnh nhiệt độ và thời gian sấy thích hợp cho mỗi chất liệu vải như: vải sợi tổng hợp nhiệt độ sấy trung bình, khăn tắm, vải jean sấy ở nhiệt độ cao, đồ lót, vải lông thì sấy ở nhiệt độ thấp. Do đó, hãy phân loại quần áo riêng để cho mẻ sấy thích hợp nhất nhé.

Chú ý đến chất liệu vải quần áo trước khi cho vào máy sấy

Mỗi loại vải sẽ có thời gian sấy khác nhau

Lưu ý những quần áo có kim loại đính kèm cần kiểm tra xem vì lỡ rơi ra sẽ dễ làm hỏng máy. Những vải tơ, ny-lon, rèm cửa không được sấy. Đặc biệt, không cho quần áo có dính dầu mỡ vào máy sấy, dễ bị hỏa hoạn.

Loại nào tiết kiệm điện?

Máy sấy quần áo thường công suất lớn bởi năng lượng điện sẽ được chuyển hóa thành niệt để hoạt động. Các máy sấy thông dụng hiện nay có công suất 1800-5000W và thời gian kéo dài mỗi lần hoạt động 20-80 phút.

Máy sấy hiện đại đã tích hợp công nghệ inverter giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ đáng kể

Máy sấy công nghệ inverter giúp tiết kiện điện năng

Tuy nhiên, có một số dòng máy sấy hiện đại đã tích hợp công nghệ inverter giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ đáng kể. Do đó hãy cân nhắc lượng tiêu thụ điện máy sấy trước khi mua nhé!

Trên đây là những chia sẻ về những điều cần biết về máy sấy quần áo. Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ đến Hotline 19003059 để được tư vấn kỹ nhất!

Xem thêm:

- Có nên mua máy giặt sấy không?

- Giặt đồ bằng tay đúng cách, liệu bạn đã biết

Dịch vụ của Chúng tôi?