Máy sấy quần áo và những sai lầm thường gặp

Máy sấy quần áo là thiết bị hữu ích, nhất là khi thời tiết ẩm ướt. Tuy nhiên, những sai lầm hay gặp phải khi sử dụng máy sấy quần áo là điều khó tránh khỏi. Vì vậy, bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây để hiểu và khắc phục những sai lầm khi sử dụng máy sấy nhé.

Khi sử dụng máy sấy nhiều lúc chúng ta phạm những sai lầm không chỉ gây điện giật nguy hiểm mà độ bền đẹp của quần áo cũng giảm đáng kể. Bạn không nên quá lo lắng, VietHome Service sẽ giúp bạn khắc phục sai lầm khi dùng máy sấy.

Sấy quần áo khi còn ướt

Bạn nên hiểu ướt ở đây nghĩa là quần áo còn nhỏ nước, chưa được vắt. Nếu gia đình bạn sử dụng dòng máy sấy chuyên dụng thì không gặp trở ngại. Tuy nhiên, với tủ sấy thì rất nguy hiểm. Bởi quạt sấy đặt phía dưới giá treo quần áo, nếu nước nhỏ có thể gây rò điện hoặc cháy nổ.

Vì thế, trước khi cho vào máy sấy cần vắt kỹ tranh để quần áo ướt nhỏ nước nhé!

Không sấy quần áo khi còn nhỏ nước như thế này

Vì thế, trước khi cho vào máy sấy cần vắt kỹ tranh để quần áo ướt nhỏ nước nhé!

Không phân loại quần áo trước khi cho vào máy sấy

Quần áo có rất nhiều chất liệu, độ dày, mỏng khác nhau nên chu trình sấy không giống nhau. Nếu không điều chỉnh thời gian thích hợp sẽ không sấy quần áo khô được hoặc sấy quá lâu ảnh hưởng đến chất lượng vải.

 hãy phân loại quần áo trước khi cho vào máy sấy là việc rất quan trọng

Phân loại quần áo trước khi cho vào máy sấy rất cần thiết

Do đó, hãy phân loại quần áo trước khi cho vào máy sấy là việc rất quan trọng. Việc làm này không chỉ sấy quần áo nhanh khô mà còn bảo vệ quần áo trong khi sấy.

Sấy quần áo còn vướng keo hay dầu mỡ

Đây là một trong những sai lầm khi sử dụng máy sấy mà nhiều người mắc phải. Những chất dầu mỡ, keo rất dễ làm loang và hỏng quần áo, thậm chí gây cháy nổ.

Những chất dầu mỡ, keo rất dễ làm loang và hỏng quần áo, thậm chí gây cháy nổ

Xử lý những vết keo, dầu mỡ còn dính trước khi cho vào máy sấy

Nhiều người sau khi sấy quần áo còn thấy mùi khét không biết do đâu. Thực ra đấy chính là tác hại của sấy quần áo còn vướng keo hay dầu mỡ. Tuổi thọ của máy sấy quần áo còn bị giảm đáng kể, nhiều khi bị hỏng máy nếu thường xuyên sấy đồ có kim loại, vật nhọn bên trong. Vì thế, hãy kiểm tra xem quần áo còn vướng gì trước khi cho vào sấy không nhé.

Quần áo vừa sấy khô xong mặc liên

Những sai lầm hay gặp phải khi sử dụng máy sấy quần áo phải kể đến là mặc quần áo vừa sấy xong liền. Lúc này các liên kết vải đang bị giãn và yếu, nên khi mặc luôn sẽ dễ bị nhăn. Lời khuyên là hãy để quần áo khoảng 5-10 phút hoặc điều chỉnh chế độ gió mát rồi hãy mặc nhé.

Những lưu ý về những sai lầm khi sử dụng máy sấy trên đây hy vọng sẽ hữu ích với bạn. Nếu còn thắc mắc bất cứ vấn đề gì hãy liên hệ với VietHome Service để được giải đáp nhé.

Xem thêm:

Dịch vụ của Chúng tôi?