Mẹo bảo quản thịt, cá trong tủ lạnh đúng cách

Thịt cá là những thực phẩm thiết yếu trong mỗi bữa ăn của gia đình Việt, tuy nhiên không phải ai cũng có thời gian để đi chợ, siêu thị mua chúng mỗi ngày. Do đó, cách bảo quản thịt cá trong tủ lạnh là lựa chọn số một của chị em.

Việc bảo quản thịt cá trong tủ lạnh luôn tươi, giữ nguyên chất dinh dưỡng là vấn đề đau đầu của nhiều bà nội trợ. Dưới đây sẽ là một số gợi ý cách bảo quản thịt, cá mà Viethome Service muốn chia sẻ cùng bạn đọc.

Mẹo bảo quản thịt cá đúng cách trong tủ lạnh.

Cách bảo quản thịt.

Với loại thịt tươi như thịt heo, thịt bò thì để trong ngăn đá sẽ giữ được lâu ngày hơn. Tất nhiên bạn phải làm sạch chúng trước khi cho vào ngăn đá. Hãy lựa chọn những hộp hoặc túi đựng thực phẩm bọc kín để cất trữ trong ngăn đá tủ lạnh.

Cách bảo quản thịt đúng cách trong tủ lạnh

Cần bọc kỹ thịt trước khi cho vào ngăn đông bảo quản

Mẹo nhỏ bạn cần lưu ý là khi đem ra rã đông thịt cần tiến hành chế biến hết, nhiều người sau khi rã đông thực phẩm và dùng không hết lại đem vào bảo quản tiếp. Đây là cách bảo quản không đúng, bởi sau quá trình rã đông, thực phẩm dễ bị vi khuẩn xâm nhập. Lời khuyên cho bạn là khi bảo quản thịt hãy chia nhỏ lượng vừa đủ cho mỗi bữa ăn.

Chú ý:

- Khi để thịt vào ngăn đá cần phải bọc nhiều lớp để tránh trường hợp bị đông cứng quá mức gây nên mất nước hay thay đổi màu sắc, mùi vị của thịt.

- Bạn nên chế biến thịt để ngăn đá trước 7 ngày, sau khoảng thời gian này để càng lâu thịt sẽ càng mất đi độ tươi ngon đáng kể.

Bên cạnh đó, với thịt đã được chế biến thì thời gian bảo quản sẽ thấp hơn thịt tươi sống. Lưu ý dụng cụ chứa đựng thịt chín phải thật sạch sẽ, kín đáo để không khí không lọt vào bên trong. Hãy tách riêng thịt chín và thịt tươi sống ở những ngăn riêng biệt trong tủ lạnh tránh trường hợp bị ô nhiễm chéo, ảnh hưởng tới chất lượng thực phẩm.

Cách bảo quản cá.

cách bảo quản cá đúng cách trong tủ lạnh

Sau khi rửa sạch cá bạn có thể pha giấm đổ trực tiếp lên để hạn chế mùi tanh

Cá thường có mùi tanh nặng, vì thế cần phải bọc kỹ kín chúng nhiều lớp để tránh mùi tanh lan sang thức ăn khác. Ngoài ra, sau khi làm sạch cá bạn có thể pha giấm đổ trực tiếp lên cá để hạn chế mùi tanh phần nào.

Chú ý:

- Vệ sinh kỹ cá thật sạch trước khi cho vào tủ lạnh lưu trữ.

- Bọc cá nhiềù lớp và chặt để tránh cá bị mất nước, thay đổi màu sắc, mùi vị.

- Khi đã rã đông cá thì nên chế biến thức ăn hết số cá đó.

- Không nên bảo quản cá quá lâu trong tủ lanh, hãy chế biến sớm bởi để quá lâu cá rất dễ bị bở.

Hiện nay công nghệ ngày càng phát triển, trên thị trường đã xuất hiện nhiều dòng tủ lạnh tích hợp tính năng cấp đông mềm hiện đại, có công nghệ thông minh kháng khuẩn, loại bỏ mùi hôi tanh. Bạn có thể lấy thịt cá sử dụng ngay mà không tốn thời gian rã đông mà vẫn giữ nguyên hương vị tự nhiên vốn có của chúng.

Trên đây là những chia sẻ cách bảo quản thịt cá đúng cách, hy vọng bạn có thêm những kinh nghiệm hay để đảm bảo cho bữa ăn gia đình đầy đủ chất dinh dưỡng và an toàn nhé.

Xem thêm:

Dịch vụ của Chúng tôi?