Mẹo hay đuổi gián ra khỏi nhà bằng thực phẩm tự nhiên

Gián là côn trùng khó ưa, gây nhiều phiến toái, không chỉ ảnh hưởng đến sinh hoạt gia đình mà còn chứa nhiều vi khuẩn gây hại cho sức khỏe. Chúng thường thích sống những nơi tối như nhà bếp và mang lại nhiều nguy cơ gây bệnh. Bạn đã biết những cách đuổi gián ra khỏi nhà bằng thực phẩn tự nhiên chưa?

Nếu bạn dị ứng thuốc xịt gián thì hãy cùng VietHome Service điểm danh cách diệt gián hữu hiệu và an toàn tự nhiên sau đây nhé.

Sử dụng lá tía tô để đuổi gián.

Sử dụng lá tía tô để đuổi gián

Tía tô không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn là mẹo đuổi gián cực hay

Một cách đuổi gián vừa lành tính và hiệu quả bạn có thể tham khảo là hỗn hợp dung dịch tía tô và đường. Cách làm vô cùng đơn giản, xay nhuyễn lá tía tô trộn với đường theo tỉ lệ 1:1 rồi đặt dung dịch này tại những nơi gián hay xuất hiện. Chỉ sau 3 ngày đến 2 tuần là gián sẽ không bao giờ xuất hiện nữa.

Cách diệt gián đơn giản với hành tây.

mẹo đuổi gián cực hay với hành tây

Hành tây là thực phẩm trong nhà bếp giúp đuổi gián hữu hiệu

Gián vốn rất ghét mùi hành tây, hãy thái một củ hành tây, sau đó đặt lên vùng gián hay lui tới. Mùi hăng, cay nồng của thực phẩm trong nhà này sẽ khiến gián tránh xa.

Mẹo hay đuổi gián với dưa chuột.

mẹo hay đuổi gián với dưa chuột

Mẹo diệt dán không độc hại từ quả dưa chuột

Không chỉ được biết đến với công dụng làm đẹp, dưa chuột còn có tác dụng đuổi gián hiệu quả. Chỉ cần thái vài lát dưa chuột đặt tại nơi chúng hay đi qua, khi ngửi thấy mùi dưa chuột gián sẽ không dám bén mảng tới nữa.

Dung dịch bạc hà kết hợp muối đuổi gián hiệu quả.

Cách đuổi gián đơn giản phải kể đến là dung dịch tự nhiên từ muối và bạc hà. Bạn cho tinh dầu bạc hà vào nước muối pha loãng hoặc nước giấm trắng. 
Xịt dung dịch này tại vùng gián hay đi qua lập tức chúng sẽ biến mất nhanh chóng.

Dùng lá nguyệt quế để diệt gián.

lá nguyệt quế giúp đuổi gián nhanh chóng

Lá nguyệt quế giúp đuổi gián an toàn

Đây là cách đuổi gián bạn có thể thực hiện dễ dàng tại nhà. Chỉ cần mua lá nguyệt quế ngoài chợ về, vò lá lẫn với nước lau sàn nhà, sau đó lau thật sạch bằng nước này không chỉ tạo mùi hương dễ chịu cho ngôi nhà mà còn khiến gián "cao chạy xa bay".

Quýt, chanh, cam đuổi gián nhanh chóng.

Một mẹo hay khác là sử dụng nước cốt chanh, cam hoặc quýt pha cùng nước lau sàn nhà, nhà bếp vừa giúp khử trùng hiệu quả vừa đuổi gián nhanh chóng.

vỏ cam giúp đuổi gián nhanh chóng

 

Bạn hãy giữ lại những vỏ của loại hoa quả này, sau đó phơi khô rồi đặt tại những nơi gián thường lưu trú như góc nhà, gầm tủ lạnh, tủ đồ hoặc đốt tinh dầu vỏ chanh, cam cũng là cách tự nhiên để xua đuổi gián.

Phèn chua đuổi gián hữu hiệu.

Phèn chua là thực phẩm trong nhà bếp quen thuộc với các bà nội trợ. Dùng phèn chua pha với nước ấm cho tan rồi làm nước lau sàn nhà. Chẳng những gián ngửi thấy mùi này mà kiến cũng sẽ bỏ chạy mất.

Lưu ý: Bạn không nên dùng những vật dụng để đập gián tại chỗ, bởi côn trùng này chứa rất nhiều tế bào gây bệnh, ký sinh trùng trên cơ thể gián sẽ phát tán vào không khí, ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình.

Trên đây là góc chia sẻ về mẹo hay đuổi gián bằng những thực phẩm trong nhà vô cùng an toàn và hiệu quả. Hãy mau áp dụng những cách này để chuẩn bị đón chào năm mới nhé!

Xem thêm:

Dịch vụ của Chúng tôi?