Mẹo hay kiểm tra tủ lạnh đang sử dụng có hao phí điện bằng tờ tiền giấy

Đã bao giờ bạn nghĩ thiết bị điện trong nhà mình có vấn đề khiến hóa đơn tiền điện lên cao? Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra cách kiểm tra tủ lạnh đang sử dụng có hao phí điện chỉ bằng tờ tiền giấy.

Kiểm tra tủ lạnh có hao điện không bằng tờ tiền giấy.

Một chiếc tủ lạnh 200 lít thường tiêu thụ điện năng khoảng 25-30 KW điện trong một tháng. Nhưng bỗng một ngày bạn phát hiện chính thiết bị này đã ngốn rất nhiều điện năng khiến cho hóa đơn tiền điện đội giá lên. Có thể cửa tủ lạnh của nhà bạn bị hở do gioăng cửa bị bị hao mòn, không thể đóng kín.

kiểm tra tủ lạnh đang sử dụng có hao phí điện bằng tờ tiền giấy

Cách kiểm tra tủ lạnh chỉ bằng một tờ tiền giấy

Để biết được điều này bạn chỉ cần sử dụng một tờ tiền giấy, kẹp vào cánh cửa tủ lạnh rồi đóng lại. Tiếp theo, từ từ rút tờ tiền ra. Nếu tờ tiền dễ dàng được kéo ra, đồng nghĩa với phần cao su ở cánh cửa tủ lạnh đang có vấn đề. Ngược lại, khi rút tờ tiền ra bạn cảm giác như có một lực ma sát giữ lại thì tủ lạnh nhà bạn bình thường.

Cách tiết kiệm điện tủ lạnh hiệu quả.

Mua tủ lạnh tiết kiệm điện năng.

Nhãn năng lượng trên tủ lạnh cho bạn biết tủ lạnh có tiết kiệm điện không

Kiểm tra nhãn năng lượng dán trên tủ lạnh để mua thiết bị tiết kiệm điện

Nếu để ý, bạn sẽ thấy trên các thiết bị điện gia dụng sẽ có dán nhãn năng lượng xếp hạng tiết kiệm điện. Mức tiêu thụ điện năng này đã được kiểm nghiệm và được Bộ Công Thương chứng nhận. Càng nhiều dấu sao hoặc dấu + có nghĩa đây là thiết bị tiết kiệm điện nên mua.

Quy tắc về nhiệt độ.

Nhiệt độ lý tưởng cho tủ lạnh hoạt động tốt ở ngăn mát là 5 độ C và ngăn đá là -18 độ C. Theo tính toán chung, cứ mỗi độ làm lạnh bổ sung điện năng sẽ được tiêu hao thêm 6%. Do đó, thiết lập nhiệt độ thích hợp trong quá trình sử dụng là cách tiết kiệm điện tủ lạnh rất tốt.

Đảm bảo nguyên tắc bảo quản thực phẩm.

Bảo quản thực phẩm đúng cách để tiết kiệm điện cho tủ lạnh

Bảo quản thức ăn trong tủ lạnh để tiết kiệm điện năng hiệu quả

Hãy áp dụng những cách bảo quản thực phẩm dưới đây để tránh tủ lạnh bị hao điện nhé.

- Sử dụng màng bọc thực phẩm trước khi cho thức ăn vào tủ lạnh hoặc cất trong hộp kín.

- Cho thức ăn vào tủ lạnh khi chúng đã nguội.

- Rã đông thức ăn từ ngăn đá cho xuống ngăn mát.

- Nếu muốn làm lạnh nhanh các thực phẩm đóng chai bạn có thể sử dụng khăn ướt.

Hạn chế tần suất mở tủ lạnh.

Khi mở tủ lanh, hơi lạnh sẽ thoát ra ngoài và nhiệt độ cao từ không khí lại xâm nhập vào khiến đồ trong tủ lạnh bị nóng lên. Lúc này máy nén phải hoạt động để làm giảm nhiệt độ lần nữa từ đó tiêu tốn nhiều điện năng hơn. Vì thế hãy mở tủ lạnh khi cần thôi nhé!

Đặt tủ lạnh cách xa nguồn nhiệt.

Không đặt tủ lạnh gần nguồn tỏa nhiệt

Để tủ lạnh tránh xa các thiết bị tỏa nhiệt

Lưu ý không đặt tủ lạnh nơi có ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào, gần nơi nguồn nhiệt cao như bếp nấu, lò nướng, lò vi sóng hay bất kì thiết bị điện tỏa nhiệt nào khác. Nhiệt bên ngoài sẽ làm tủ lạnh ấm và ảnh hưởng trực tiếp đến máy nén của tủ lạnh.

Trên đây là những chia sẻ về cách tiết kiệm điện tủ lạnh đơn giản mà rất hiệu quả của viethomeservice.com. Hãy áp dụng ngay để giúp tiền điện hàng tháng giảm đi đáng kể nhé. Chúc bạn thành công!

Xem thêm:

Dịch vụ của Chúng tôi?