Mẹo nhỏ giúp quần áo chóng khô những ngày mưa ẩm

Những ngày mưa ẩm kéo dài sẽ khiến quần áo của gia đình bạn hôi mốc, mùi khó chịu. Sau đây là những cách giúp áo quần chóng khô trong những ngày này.

Thời tiết ẩm ướt kéo dài nhiều ngày khiến quần áo không chỉ lâu khô, có mùi hôi, nguy hiểm hơn còn tạo môi trường thuận lợi cho các loại vi khuẩn phát triển, ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn. Một số mẹo nhỏ dưới đây giúp quần áo mùa mưa luôn khô thoáng, sạch sẽ, thơm tho sẽ hữu ích cho bạn.

Mẹo giặt quần áo mùa mưa

Chỉ cần những chú ý đơn giản khi giặt quần áo mùa mưa bạn có thể nhanh chóng giữ được quần áo luôn thơm tho và khô nhanh hơn so với những cách giặt thông thường.

Trước khi giặt quần áo.

Vào những ngày mưa, thời tiết ẩm ướt sẽ khiến vi khuẩn sinh sôi và phát triển nhnh chóng, đây cũng chính là lý do khiến mùi quần áo luôn khó chịu.

Không nên chất đồng quần áo bẩn quá lâu

Vì thế, trước khi giặt quần áo, bạn hãy lau rửa và vệ sinh máy giặt tránh tình trạng vi khuẩn tích tụ lâu ngày. Quần áo bẩn không nên để chất đống quá lâu mà cần giặt càng sớm càng tốt, dù trời năng hay mưa.

Giặt quần áo vào buổi sáng sớm.

Đa số chúng ta thường giặt quần áo vào cuối ngày, đây là thời điểm công việc bận rộn trong ngày đã hoàn thành xong. Chính điều này sẽ không thích hợp khiến quần áo lâu khô và kèm theo mùi khó chịu.

giặt quần áo vào sáng sớm giúp áo quần chóng khô

Thời gian thích hợp giặt quần áo là vào buổi sáng sớm

Do đó, thời gian lý tưởng để giặt quần áo là buổi sáng sớm, lúc này trời ít ẩm nên áo quần chóng khô hơn rất nhiều.

Giặt quần áo bằng nước ấm.

Bạn thường giặt quần áo bằng nước lạnh phải không? Hãy thử giặt bằng nước ấm để trải nghiệm thấy sự bất ngờ nhé.

giặt quần áo bằng nước ấm giúp nhanh khô hơn

Hơi nước ấm bốc hơi nhanh hơn giúp quần áo khô nhanh

Sau khi giặt quần áo xong, hãy ngâm quần áo với nước ấm khoảng 60 độ, sau đó vắt và phơi như bình thường. Đối với một số máy giặt có thể chọn chế độ giặt ở nhiệt độ cao. Điều này sẽ làm quần áo nhanh khô hơn đáng kể trong những ngày mưa.

Sử dụng nước xả vải.

Đối với những ngày nắng thì việc dùng nước xả vải giặt quần áo cũng rất tốt. Đây được xem là "nước thần" ngấm sâu giúp làm mềm vải và lưu hương thơm dễ chịu, tránh được những mùi ẩm mốc do vi khuẩn.

nước xả vải giúp quần áo thơm tho

Nước xả vải kháng khuẩn và giúp quần áo thơm tho

Sau khi giặt tay hoặc giặt máy giặt, hãy ngâm quần áo tối thiểu với nước xả 10-15 phút sau đó vắt và phơi khô. Nước xả vải có khả năng kháng khuẩn và làm khô quần áo nhanh hơn rất nhiều.

Giặt lượng quần áo vừa phải.

Bạn không nên giặt lượng quần áo quá tải, thói quen này không chỉ làm cho máy giặt bị mất cân bằng mà khả năng làm sạch cũng kém hiệu quả.

Không giặt quần áo quá tải khiến hiệu quả làm sạch bị giảm

Vào mùa mưa, bạn hãy chia nhỏ số lượng quần áo mỗi lần giặt hợp lý, máy giặt sẽ hoạt động tốt, cũng như vắt khô dễ dàng, nhanh hơn. Khi giặt tay bạn cũng nên áp dụng mẹo này, hãy ưu tiên giặt những bộ đồ quan trọng trước.

Lưu ý khi phơi quần áo

Thật lý tưởng khi nhà bạn có không gian phơi quần áo rộng rãi, chắc chắn quần áo sẽ nhanh khô và thơm. Tuy nhiên, vào những ngày mưa bạn nên treo trong mái hiên. Khi phơi tránh phơi quần áo sát nhau, hãy móc quần áo, tốt nhất vắt quần áo lên dây rồi dùng kẹp, đảm bảo dây sạch để tránh vướng bẩn vào quần áo nhé. Trải rộng bề mặt quần áo cũng là cách quần áo nhanh khô đáng kể đấy.

Ủi, sấy bảo quản quần áo vào ngày mưa.

Là/ủi quần áo trước khi mặc không chỉ giúp quần áo phẳng phiu mà còn triệt để độ ẩm còn lưu trên vải trong quá trình lưu giữ, giúp quần áo thơm tho, sạch sẽ hơn.

là ủi quần áo thật khô trước khi cất vào tủ

Đảm bảo quần áo thật khô trước khi cất vào tủ

Nếu có điều kiện, bạn có thể sắm cho mình một chiếc máy sấy hoặc máy giặt có chế độ sấy. Đây sẽ là cánh tay phải đắc lực giúp những bộ quần áo của gia đình luôn thơm tho bất kể thời tiết như thế nào.

Lưu ý hãy nên cất quần áo vào tủ khi đã khô hẳn, ngoài ra tủ quần áo cũng cần sạch sẽ, khô thoáng, trong tủ nên có túi thơm hoặc viên chống ẩm mốc.

Với những chia sẻ về mẹo giặt quần áo chóng khô những ngày mưa ẩm trên đây chắc hẳn sẽ hữu ích phần nào với bạn đọc. Nếu có bất cứ thêm mẹo hay nào hãy chia sẻ với chúng tôi ở dưới comment này nhé!

Xem thêm:

Dịch vụ của Chúng tôi?