Mẹo sắp xếp ngăn nắp góc làm việc

Không gian làm việc có tác động lớn đến hiệu quả công việc. Nếu bạn sở hữu một không gian làm việc gọn gàng sẽ cảm nhận được sự thoải mái khi làm việc. Cùng VietHome Service tìm hiểu những mẹo sắp xếp ngăn nắp góc làm việc qua bài viết dưới đây nhé.

Tại sao cần sắp xếp bàn làm việc gọn gàng và sạch đẹp?

Hẳn trong số chúng ta từng loay hoay không tìm thấy đồ dùng hoặc tài liệu quan trọng ở văn phòng đúng không? Để tránh tình trạng này chúng ta cần sắp xếp bàn làm việc gọn gàng để tiết kiệm thời gian, tập trung làm việc hiệu quả hơn.

Hơn nữa, sắp xếp góc làm việc ngăn nắp là cách tạo dựng hình ảnh nhân viên năng lực. Nếu bàn làm việc bạn bám bụi bẩn, ngổn ngang bánh kẹo, đồ đạc linh tinh, chắc chắn sếp sẽ đánh giá không tốt về cách làm việc của bạn.

Bật mí những cách sắp xếp khoa học cho góc làm việc.

Giải phóng toàn bộ bàn làm việc.

Đây là bước quan trọng đầu tiên trong kế hoạch bố trí lại góc làm việc của bạn. Hãy gỡ hết toàn bộ đồ đạc ra khỏi bàn, việc này giúp phát hiện những vết bẩn khó nhìn và những đồ vật bấy lâu bạn lãng quên để sắp xếp lại ngăn nắp hơn.

Giải phóng toàn bộ bàn làm việc

Giải phóng toàn bộ bàn làm việc

Nếu có thể, bạn hãy đổi cách bố trí bàn làm việc. Bên cạnh vấn đề phong thủy, hãy ưu tiên đặt bàn làm việc nơi có đủ ánh sáng, tiện cho việc đi lại trong phòng.

Vệ sinh bàn làm việc sạch sẽ.

Sử dùng dung dịch tẩy rửa chuyên dụng để lau sạch bụi và những vết bẩn bám lâu ngày như trà, cà phê, để bàn làm việc sạch sẽ và trông sáng sủa hơn. Bạn đừng quên kiểm tra hướng dẫn sử dụng trên nhãn dung dịch tẩy rửa nhé, tránh trường hợp chất liệu bàn phản ứng với dung dịch.

Sắp xếp góc làm việc gọn gàng.

Sắp xếp góc làm việc gọn gàng

Sắp xếp góc làm việc gọn gàng

- Cách sắp xếp góc làm việc gọn gàng nhất là chỉ nên để những vật dụng bạn thường dùng hàng ngày trên mặt bàn. Những đồ văn phòng phẩm khác ít dùng có thể cất trong ngăn kéo.

- Mẹo nhỏ để phân mức độ cần thiết của đồ dùng là hãy đặt các đồ vào một chiếc thùng, khi cần dùng món nào thì lấy ra khỏi thùng. Sau một tuần bạn sẽ biết đâu là vật dụng cần thiết và đâu nên để trong ngăn kéo.

- Máy tính nên đặt đúng tầm nhìn, tốt nhất là ở chính giữa bàn. Hãy để một khoảng trống không có đồ đạc ở phía tay bạn thuận. Vị trí này có thể để giấy nhớ, giấy nháp, kí tài liệu...

- Khi cất đồ dùng trong năn kéo hoặc thùng, hãy gắn mác rõ ràng để khi tìm kiếm sau này tiết kiệm thời gian.

- Mạnh tay vứt những món đồ mà một năm qua bạn chưa dùng, nếu là tài liệu hãy kiểm tra kĩ trước khi xử lí nhé.

Trang trí góc làm việc.

Tô điểm không gian làm việc bằng những vật dụng trang trí nhỏ xinh

Tô điểm không gian làm việc bằng những vật dụng trang trí nhỏ xinh

Bạn hãy trang trí một vài bức tranh hay đồ lưu niệm nhỏ trên bàn làm việc. Điều này vừa tạo nét riêng vừa tạo không gian ấm áp, gần gũi khi làm việc.

Trên đây là những cách sắp xếp góc làm việc gọn gàng và khoa học, hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm để trang trí cho góc văn phòng của mình thêm đẹp hơn. Chúc bạn thành công!

Xem thêm:

Dịch vụ của Chúng tôi?