Mẹo sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện

Ngày nay, tủ lạnh là một thiết bị điện không thể thiếu trong mỗi gia đình và được sử dụng thường không ngừng nghỉ. Vậy cách sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện như thế nào để đảm bảo được độ bền giúp tăng tuổi thọ cho tủ nhà bạn. Hiểu được những nỗi trăn trở của các bà nội trợ, bài viết dưới VietHome Service sẽ chia bạn đến mẹo sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện nhất.

 

Mẹo sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện

1. Sử dụng nhiệt độ hợp lý nhất

Các bạn hãy chú ý, tùy theo thời tiết để điều chỉnh tủ lạnh nhà mình tăng hay giảm cho phù hợp nhất. Và chúng tôi khuyên bạn, không nên vặn nhiệt độ ở mức 5 sẽ khiến tiêu hao năng lường. Vào mùa đông, bạn có thể chỉnh độ lạnh xuống mức 3, tăng lên mức 4 vào những ngày hè để tủ lạnh tiết kiệm điện.

Sử dụng nhiệt độ hợp lý nhất

2. Hạn chế mở tủ lạnh quá nhiều

Bạn và gia đình bạn hãy nhớ cách sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện nữa hãy chú ý khí lạnh sẽ thoát hơi khi tủ mở, tủ lạnh sẽ phải tốn nhiều điện hơn để làm lại từ đầu. Chính vì thế, bạn đừng mở tủ lạnh quá lâu và nhớ đóng kín tủ nhé.

Hạn chế mở tủ lạnh quá nhiều

3. Không bỏ đồ còn nóng vào tủ

Quy luật nhất định khi sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện, tuyệt đối không nên cho đồ nóng vào trong tủ lạnh, bởi nó sẽ khiến cho tủ lạnh phải vận hành công suất cực kỳ lớn. Vì vậy, bà nội chợ chúng ta hãy thông minh hơn ai hết nhé, nên để món ăn nguội đi trước khi cho vào tủ.

4. Sử dụng hộp thủy tinh

Thủy tinh sẽ giúp cân bằng nhiệt độ trong tủ lạnh nhà bạn và cùng là một cách giúp tủ lạnh tiết kiệm điện tốt nhất, do đó bà nội trợ chúng ta hãy lựa chọn những chiếc hộp thủy tinh xinh xắn đựng thực phẩm nhé.

Sử dụng hộp thủy tinh

5. Sử dụng tủ lạnh xa nguồn nhiệt

Các hộ gia đình hãy chú ý, tuyệt đối không được đặt tủ lạnh gần bếp gas, nồi cơm điện, lò vi sóng hay ánh sáng mặt trời. Để tủ lạnh chúng ta có thể hoạt động tốt nhất, tiết kiệm điện năng nhất.

6. Không để tủ lạnh quá trống

Nếu tủ lạnh nhà bạn không có chứa nhiều đồ thì hãy để nhiều chai nước vào tủ lạnh, làm như vậy tủ lạnh sẽ hoạt động hiệu quả hơn mà lại tốn ít điện năng nhất.

Không để tủ lạnh quá trống

Lời khuyên của các chuyên gia VietHome Service: Việc sở hữu cho gia đình mình một chiếc tủ lạnh tốt để bảo quản thực phẩm luôn tươi ngon là điều nên làm, bạn hãy là người sử dụng thông thái sẽ giúp tủ lạnh tiết kiệm điện, kéo dài tuổi thọ, đồng thời tiết kiệm kinh tế cho gia đình mình. VietHome Service chúc bạn thành công!

Hiện tại, Viethome Service là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ: bảo dưỡng, sửa chữa thiết bị gia đình, vệ sinh nhà cửa, văn phònggiặt sofa...Nếu khách hàng có nhu cầu sử dụng, hãy vào website hoặc TẢI NGAY APP:

XEM THÊM: 

KINH NGHIỆM LỰA CHỌN TỦ LẠNH CHO SINH VIÊN Ở TRỌ

CÁCH XỬ LÝ KHI TỦ LẠNH BỊ RA MỒ HÔI VÀ ĐỌNG NƯỚC

MẸO BẢO QUẢN THỊT, CÁ TRONG TỦ LẠNH ĐÚNG CÁCH

Dịch vụ của Chúng tôi?