Mẹo xử lý áo len không bị xù lông

Mùa hoa họa mi tới cũng là dấu hiệu mùa lạnh đã về, là thời điểm mọi người khoác lên mình những chiếc áo dạ, áo len thời trang để vơi đi cái giá rét của mùa đông. Thế nhưng, len là chất liệu rất dễ bị xù lông nên có những chiếc áo chỉ sau một mùa đông đã trở nên xấu và cũ đi rất nhiều. Bạn đang băn khoản không biết xử lý thế nào với chiếc áo len yêu thích đang bị xù lông? Vậy hãy cùng VietHome Service tham khảo những mẹo nhỏ sao đây để giải quyết vấn đề trên nhé!

cúc họa mi

 

SỬ DỤNG DAO CẠO RÂU TỰ ĐỘNG HOẶC DAO LAM

dao cạo râu làm sạch lông áo len, dao cạo râu, áo len

Dao cạo râu giúp hạn chế tình trạng xù lông

Công cụ này thích hợp với những loại vải len mềm mịn hay áo lông mềm. Việc bạn cần làm là trải áo ra một mặt phẳng đủ rộng. Sau đó đưa dao cạo hoặc dao lam từ trên xuống dưới theo chiều đan len để loại bỏ những sợi lông xù khỏi chiếc áo len của bạn. Nhớ là không được dùng nhiều lực và phải khéo léo di chuyển để tránh việc rách áo và dao lam còn có thể gây đứt tay.

 

DÙNG BĂNG DÍNH GIẤY

băng keo hai mặt, lợi ích của băng keo hai mặt, áo len

Băng dính 

Một cách nữa để bạn làm sạch áo len là dùng bang dính giấy vì chúng có độ dính vừa phải để không thể làm hỏng áo. Cũng tương tự như cách dao cạo râu trước tiên bạn cũng phải trải áo ra một mặt phẳng. Cắt một đoạn băng dính dài khoảng 10 – 15 cm dán những chỗ bị xù lông trên áo len, trong quá trình thao tác bạn nhớ ấn chặt một chút rồi mới bóc băng dính ra khỏi áo. Bạn lặp đi lặp lại như vậy cho đến khi lấy được hết lớp xù trên áo là xong.

 

DÙNG LƯỢC NHỎ

lợi ích của lược đối với áo len

Lợi ích của lược đối với áo len

Trong trường hợp cấp bách cần phải mặc luôn chiếc áo, bạn có thể sử dụng những chiếc lược nhỏ mềm với phần răng khít để nhanh chóng lấy đi lớp xù trên áo. Tuy nhiên với cách này bạn tuyệt đối phải nhẹ tay và thât cẩn thận để tránh việc răng lược cắm sâu vào làm lôi cả những sợi lông nhỏ lên và hỏng áo nhé.

 

 DÙNG MÁY GIẶT CÓ CHƯƠNG TRÌNH RIÊNG CHO ĐỒ LEN

chương trình giặt đồ len

Chương trình giặt đồ len

Một số chất len có thể giặt với chương trình “Len” hoặc chương trình “ giặt nhẹ”. Bạn có thể kiểm tra thông tin trên những cái mác được gắn ở áo để xem chiếc áo đó có giặt đặt bằng những chức năng trên không. Và thêm một số điều kiện như nhiệt độ nước phải dưới 30 độ C và dùng loại xà phòng giặt nhẹ thì bạn đã có thể yên tâm cho áo len vào máy giặt mà không lo bị xù hay hư hại nữa rồi.

Với những chia sẽ bên trên VietHome Service tin rằng mùa đông này chiếc áo len, khăn len của bạn sẽ được bảo dưỡng tốt nhất.

 

Dịch vụ của Chúng tôi?