Một số lưu ý hệ thống nước nhà bếp

Dù đối với những mẫu nhà đơn giản hay những mẫu thiết kế nhà biệt thự sang trọng thì hệ thống nước trong nhà bếp vẫn là vấn đề cần phải chú ý và lưu tâm vì đã nhiều trường hợp thiết kế nước thiếu khoa học, sai kỹ thuật hoặc chủ quan dẫn đến ngập, tràn nước và vỡ ống nước, gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng. Thiết nghĩ rằng việc lắp đặt hệ thống nước rất quan trọng nên qua bài viết này hi vọng các bạn có thể tham khảo chi tiết nhất về một số lưu ý hệ thống nước nhà bếp làm tài liệu tham khảo.

 

1. Lưu ý hệ thống nước nhà bếp an toàn

Một hệ thống nước nhà bếp an toàn thì đường ống nước phải được tính toán sao cho phù hợp nhất và hiển nhiên vẫn cần phải đảm bảo tính khoa học và đúng kỹ thuật, đường ống nước hoạt động hiệu quả.

Hệ thống nước trong nhà bếp cần tuân thủ các quy định, nguyên tắc để đảm bảo tốt tính năng và hiệu quả sử dụng, đồng thời đảm bảo được tính an toàn cho người sử dụng.

Một số lưu ý hệ thống nước nhà bếp

2. Lưu ý hệ thống đường ống nước

Đối với các thiết bị nhà bếp, đồ dùng như chậu rửa thì cần phải sử dụng nhiều nước, bạn nên thiết kế ống nước sao cho đường ống thẳng đứng đặt trong hộp kỹ thuật gần đó. Để luôn chắc chắn rằng, nước cung cấp nhanh và khỏe nhất.

Khi thiết kế các đường ống nước nằm ngang đặt cách âm tường thì trên thiết kế cũng cần phải ghi chú rõ  cần phải sử dụng loại ống nào tốt nhất và làm khít các mối nối với nhau.

Hệ thống đường ống nước

3. Lưu ý bố trí sắp xếp từng vị trí

Bạn cần chú ý bố trí và sắp xếp từng vị trí như, van cấp nước, máy bơm nước, đồ dùng liên quan đến nước sao cho hợp lý và dễ dàng để sử dụng, bảo trì và bảo dưỡng.

Vì thế để thiết kế hệ thống nước sinh hoạt cho nhà riêng nói chung và phòng bếp nói riêng thì cần những người hiểu biết về kỹ thuật thi công lắp đặt đượccấp giấy phép hoạt động chuyên nghiệp uy tín.

4. Lưu ý hệ thống đường dẫn nước và máy bơm nước

Nếu đường ống dẫn nước lên cao và đồng thời đường dẫn nước đến các thiết bị cũng cần phải được tách biệt. Nếu như các bạn muốn thiết kế hai đường ống dẫn nước này chung với nhau thì cần có van khoa 1 chiều ở vị trí máy bơm nước.

Hệ thống nước và máy bơm nước

Hy vọng một số lưu ý hệ thống nước nhà bếp mà chúng tôi vừa chia sẻ, sẽ giúp ích cho các bạn biết được để có được một hệ thống ống dẫn nước hoạt động an toàn, hiệu quả và tiết kiệm trong nhà bếp.

Hiện tại, Viethome Service là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ: Bảo dưỡng, sửa chữa thiết bị gia đình, vệ sinh nhà cửa, văn phòng, giặt sofa...Nếu khách hàng có nhu cầu sử dụng, hãy vào website hoặc TẢI NGAY APP:

XEM THÊM: 

Hệ thống nước nhà bếp

Dịch vụ sửa chữa máy bơm nước

Cách lựa chọn máy bơm nước

Dịch vụ của Chúng tôi?