Một số lưu ý hệ thống nước phòng tắm

Mặc dù phòng tắm có diện tích khá nhỏ so với các phòng khác trong nhà những đó lại là nơi mà bất cứ gì đình nào cũng thường xuyên sử dụng. Hệ thống nước phòng tắm rất quan trọng bởi nó còn liên quan đến sự an toàn của người sử dụng. Ngoài ra, nếu như lắp đặt hệ thống nước đảm bảo chính xác thì đến khi xảy ra hỏng hóc cũng sẽ thay thế dễ dàng hơn. Với tiêu chí đó, bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ đến bạn một số lưu ý hệ thống nước phòng tắm để các bạn có thể tham khảo.

 

1. Hệ thống nước phòng tắm đảm bảo tính khoa học

Hệ thống an toàn thì đường ống nước phải được tính toán sao cho ngắn nhất, tuy nhiên vẫn cần phải đảm bảo tính khoa học và đúng kỹ thuật, đường ống nước hoạt động hiệu quả.

Một số lưu ý hệ thống nước phòng tắm

2. Hệ thống đường ống đúng kỹ thuật

Đối với các thiết bị, đồ dùng thì cần phải sử dụng nhiều nước bạn nên thiết kế ống nước sao cho đường ống thẳng đứng đặt trong hộp kỹ thuật gần đó. Khi thiết kế các đường ống nước nằm ngang đặt CB âm tường thì trên thiết kế cũng cần phải ghi chú rõ  cần phải sử dụng loại ống nào tốt nhất và làm khít các mối nối với nhau.

Hệ thống đường ống đúng kỹ thuật

3. Chú ý bố trí và sắp xếp hợp lý

Bạn cần chú ý bố trí và sắp xếp từng vị trí như cách điện, ống nước, van cấp nước, máy bơm nước, đồ dùng liên quan đến nước sao cho hợp lý và dễ dàng để sử dụng, bảo trì và bảo dưỡng. 

Bố trí và sắp xếp hợp lý

4. Sắp xếp ổ điện vị trí thích hợp

Phòng tắm thường xuyên ẩm ướt do đó khi lắp đặt các thiết bị điện cần để ý đảm bảo độ an toàn cao. Nên chọn ổ cắm điện có nắp đậy ngăn nước. Không nên lắp đặt để lộ dây ra ngoài.

Sắp xếp ổ điện hợp lý

5. Hệ thống bể nước và máy bơm nước đúng kỹ thuật

Một lưu ý hệ thống nước phòng tắm khác là các bạn nên thiết kế một bể chìm, giúp dự dự trữ nước và đồng thời sử dụng để bơm lên trên cao. Đường ống dẫn nước lên cao và đồng thời đường dẫn nước đến các thiết bị cũng cần phải được tách biệt. Nếu như các bạn muốn thiết kế hai đường ống dẫn nước này chung với nhau thì cần có van khoa 1 chiều ở vị trí máy bơm nước.

Hy vọng một số lưu ý hệ thống nước phòng tắm mà chúng tôi vừa chia sẻ, sẽ giúp ích cho các bạn biết được để có được một hệ thống ống dẫn nước hoạt động an toàn, hiệu quả và tiết kiệm trong phòng tắm.

Hiện tại, Viethome Service là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ: Bảo dưỡng, sửa chữa thiết bị gia đình, vệ sinh nhà cửa, văn phòng, giặt sofa...Nếu khách hàng có nhu cầu sử dụng, hãy vào website hoặc TẢI NGAY APP:

XEM THÊM: 

Hệ thống nước phòng tắm

Dịch vụ sửa chữa máy bơm nước

Cách lựa chọn máy bơm nước

 

 

Dịch vụ của Chúng tôi?