Một số lưu ý khi lắp máy giặt tại nhà

Máy giặt không còn là thiết bị quá xa lạ đối với mọi người vì lợi ích mà nó mang lại rất lớn cho các hộ gia đình hiện nay. Lắp đặt máy giặt đúng cách cho gia đình bạn thường là công việc của các kỹ thuật viên. Nhưng bạn cũng cần phải nắm rõ một số lưu ý khi lắp máy giặt tại nhà để đảm bảo an toàn. Trong bài viết này VietHome Service sẽ chia sẻ đến bạn những lưu ý khi lắp máy giặt tại nhà nhé!

 

Hướng dẫn quy trình nắp máy giặt đúng cách tại nhà

Hướng dẫn quy trình nắp máy giặt đúng cách tại nhà

1. Mở nắp và kiểm tra các thiết bị đi kèm

Công việc này rất quan trọng, bởi đối với mỗi chiếc máy giặt thì nhà sản xuất đều cung cấp bộ phụ kiện đi kèm. Các bạn hãy dành khoảng 10 phút để đọc bảng hướng dẫn sử dụng máy giặt, để nắm rõ từng loại máy giặt cửa ngang cũng như máy giặt cửa trên xem công dụng của nó ra sao.

2. Kiểm tra đường cấp nước và xả nước

Bạn phải hiểu máy giặt chỉ hoạt động khi được cấp đủ nước cho máy trong một thời gian cho phép và đường thoát nước phải lưu thông.

3. Lắp ống cấp nước và xả nước cho máy giặt

Khi lắp ống cấp nước và xả nước thì bạn cần phải vặn thật chặt, tránh hiện tượng rò rỉ nước trong quá trình sử dụng. Và ống nước thải phải được đảm bảo không gập, cả nước dễ dàng khi chạy.

4. Lắp nguồn điện cho máy

Lắp ổ điện phải để xa máy để tránh hiện tượng rò rỉ điện rất khó kiểm soát, gây ảnh hưởng đến sự an toàn của gia đình bạn.

5. Kiểm tra hoạt động máy sau khi lắp

Sau quá trình lắp đặt, kiểm tra hoạt động của máy là bước quan trọng cuối cùng. Do đó, nếu máy hoạt động tốt là coi như quá trình lắp máy giặt tại nhà của bạn đã thành công.

Kiểm tra hoạt động máy sau khi lắp

Một số lưu ý khi lắp máy giặt tại nhà

Một số lưu ý khi lắp máy giặt tại nhà

  • Khi lắp đặt máy giặt tại nhà điều đầu tiên bạn cần chú ý đó là tiêu chí an toàn. Vì vậy, việc chọn lựa vị trí, không gian lắp đặt là điều vô cùng quan trọng.
  • Lưu ý khi lắp máy giặt thì không nên đặt trong nhà tắm, vì đây là nơi ẩm thấp có thể gây trục trặc cho máy giặt và làm giảm chất lượng cũng như tuổi thọ của máy giặt.
  • Không kê máy giặt sát tường, bởi khi máy giặt rung sẽ gây va chạm đến tường nhà bạn. Do đó, bạn chú ý khi kê máy giặt thường sẽ cách tường từ 15 - 20 cm là tốt nhất.
  • Lưu ý khi lắp máy giặt thì không đặt máy giặt trong nhà bếp sẽ khiến cho máy giặt nhanh han gỉ, bởi khi nắp trong nhà bếp sẽ khiến máy giặt dính dầu mỡ gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy giặt.
  • Dù là máy giặt cửa ngang hay máy giặt cửa trên thì trước khi kê máy thì bạn cần kê chân máy giặt sao cho phù hợp, để tránh gặp phải tình trạng máy rung, kêu to khi hoạt động.
  • Đường ống nước càng gần máy thì sẽ càng tốt để có thể tiết kiệm được chi phí tối đa nhất.
  • Với những hộ gia đình có đường điện trong nhà không lớn thì không nên lắp đặt máy giặt cửa ngang vì máy có công suất lớn, điện nhà bạn sẽ không đủ để hoạt động.
  • Bạn lắp đặt thêm automat 2 pha để khi sử dụng chỉ cần nhấn công tắc mà không phải cắm rút ổ điện, sẽ giảm đảm bảo an toàn.
  • Bạn thường xuyên vệ sinh lau chùi máy giặt để máy không bị gỉ sét.

Bài viết trên đây đã hướng dẫn bạn một số lưu ý khi lắp máy giặt tại nhà, hi vọng sẽ giúp bạn hoàn toàn có thể tự lắp đặt một cách dễ dàng và đúng cách. Nếu cần tư vấn hoặc hỗ trợ vui lòng liên hệ với viethomeservice.com để được giải đáp kịp thời.

Viethome Service là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa máy bơm nước, máy giặt, máy sấy, ti vi, nhận giặt thảm-sofa. Nếu khách hàng có nhu cầu và muốn biết thêm thông tin về  các dịch vụ chúng tôi cung cấp, tải ngay APP sau:

XEM THÊM

XỬ LÝ NHƯ THẾ NÀO KHI MÁY GIẶT KHÔNG VẮT?

NHỮNG THÓI QUEN SAI LẦM KHI SỬ DỤNG MÁY GIẶT VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

Dịch vụ của Chúng tôi?