Một số vị trí gợi ý lắp điều hòa trong nhà

Ngoài việc chọn, mua và lắp đặt điều hòa thì việc chọn không gian lắp đặt phù hợp với nhu cầu và hợp phòng thủy nhà ở chiếm một vị trí quan trọng. Sau đây, Viethome Service sẽ gợi ý cho bạn một số vị trí lắp đặt điều hòa phù hợp cho nhiều không gian nhà ở. Để hiểu hơn về vấn đề này, hãy tham khảo những thông tin dưới đây.

Có thể bạn đã tham khảo khá nhiều những bài báo nói về phong thủy trên các báo mạng uy tín như: Vnexpress, Dân trí, Vietnamnet…nhưng vẫn chưa chọn được vị trí lắp đặt phù hợp., sao không thử đọc các kinh nghiệm Viethome Service chia sẻ ngay dưới đây.

Đối với phòng ngủ nên ưu tiên bảo vệ sức khỏe

Khi cơ thể đang trong trạng thái ngủ sâu, hệ hô hấp gần như không có chức năng phòng vệ. Chính vì vậy, nếu khí lạnh của điều hòa thổi thẳng vào hệ hô hấp sẽ khiến cho cơ thể mất sự cân bằng về nhiệt độ. Do đó khả năng miễn dịch bị giảm sút dẫn tới các bệnh liên quan đến đường hô hấp như: viêm họng, cảm cúm…. Chính vì vậy khi lắp đặt điều hòa trong phòng ngủ bạn không nên lắp gần giường ngủ để tránh việc điều hòa thổi trực tiếp hơi lạnh vào người.

Không nên lắp điều hòa gần giường ngủ

Không nên lắp điều hóa gần giường ngủ

Bên cạnh đó, gia đình bạn nên sử dụng điều hòa biến tần để đảm bảo nhiệt độ thổi ra chuẩn nhất với nhiệt độ đã cài đặt trong phòng. Vị trí lắp cũng cần thuận tiện cho đường thoát nước ngưng.

Đối với phòng sinh hoạt chung – Ưu tiên làm lạnh nhanh

Nhiều gia đình thường có thói quen lắp điều hòa trên ghế sofa vì đây là nơi thường xuyên tận trung đông người. Tuy nhiên đây là vị trí không nên bởi điều hòa lắp đặt ở vị trí này sẽ khiến không khí thổi trên xuống trực tiếp vào người sử dụng nhanh và mạnh hơn. Người ngồi sẽ có cảm giác khó chịu.

Điều hòa phòng ngủ không nên lắp gần cửa ra vào

Điều hòa phòng khách không nên lắp gần cửa ra vào

Bên cạnh đó, cần tránh lắp đặt điều hòa ở gần các cửa ra vào bởi điều hòa phòng khách thường hoạt động công suất lớn, hàng ngày có nhiều người qua lại sẽ tiêu hao nhiều công suất hơn khiến gia đình bạn sẽ mấy thêm chi phí tiền điện hàng tháng. Vì vậy nên lắp điều hòa xa cửa chính nhé!

Trong phòng làm việc

Không gian làm việc công sở có nhiều người và ổn định. Vì vậy nên lắp điều hòa ở vị trí trung gian nhất trong phòng. Điều đó có thể giúp các luồng khí được đưa đi đều khắp phòng. Công suất của thiết bị từ đó cũng ổn định hơn.

Quán café

Đây là nơi đông người và nhiều người đi lại, vì vậy không nên lắp đặt điều hòa gần cửa đi lại. Bên cạnh đó, bạn có thể chọn điều hòa có công suất cao hơn phòng ngủ để lắp đặt.

Viethome Service hướng dẫn các bạn các lắp điều hòa ở vị trí hợp lý nhất

Lưu ý:

Mặc dù bạn lắp điều hòa ở vị trí nào muốn hệ thống điều hòa sử dụng hiệu quả và bền lâu bạn càn bảo dưỡng định kỳ 6 tháng/lần để dàn nóng, dàn lạnh luôn được vệ sinh. Việc bơm thêm gas là điều không thể thiếu, ngoài ra cũng càn thay thế linh kiện đã cũ hoặc kiểm tra lỗi thường xuyên.

Nếu bạn chưa biết cách kiểm tra và bảo dưỡng bạn hãy liên hệ ngay tới Viethome Service để được nhân viên chúng tôi phục vụ tận tình với dịch vụ sửa chữa nhanh chóng, uy tín.

Xin cảm ơn!

>>> Xem thêm:

Máy giặt lồng ngang Toshiba có tốt không? Vì sao nên mua?

Mẹo vặt của lò vi sóng

Dịch vụ của Chúng tôi?