Mùa nắng, dùng điều hòa như thê nào là đúng cách?

Mùa nắng dùng điều hòa như nào là đúng cách? Là thắc mắc của nhiều người. Vấn đề này sẽ được VIETHOME SERVICE trả lời chi tiết, bạn có thể tham khảo những thông tin chúng tôi chia sẻ để đút túi kinh nghiệm sử dụng điều hòa mùa nắng nóng.

KHỞI ĐỘNG ĐIỀU HÒA 15 PHÚT TRƯỚC KHI SỬ DỤNG

Theo các chuyên gia một trong những phương pháp sử dụng điều hòa đúng cách để giúp kéo dài tuổi thọ của máy lạnh là bật 15 phút trước khi sử dụng.

Mỗi loại điều hòa sẽ có công suất hoạt động khác nhau, chính vì vậy thời gian khởi động làm mát của điều hòa cũng không giống nhau. Nếu như gia đình bạn đang sở hữu một chiếc điều hòa là lạnh chậm thì trước khi sử dụng, đặc biệt là vào màu nắng mùa nóng bạn nên khởi động trước 10 - 15  phút.

Điều này không chỉ giúp điều hòa hoạt động trơn tru hơn mà còn tiết chi phí, đồng thời cơ thể sẽ cảm thấy thoải mái hơn hẳn so với việc nằm chờ điều hòa mát.

SỬ DỤNG VÀ ĐIỀU CHỈNH CÁC CHẾ ĐỘ ĐIỀU HÒA LINH HOẠT

Đây là cũng là một trong những lưu ý quan trọng trong việc sử dụng máy lạnh đúng cách. Thông thường, người sử dụng hiểu”cool” là chuyển sang chế độ làm khô và hút ẩm. Tuy nhiên, một lời khuyên dành cho bạn khi sử dụng điều hòa đúng cách vào mùa nóng nên chọn chế độ “Dry” bởi nó không chỉ giúp không khí trở nên trong lành mà còn tiết kiệm điện.

NÊN DÙNG THÊM CẢ QUẠT TRONG PHÒNG

Bạn cần biết, vào mùa nắng nhiệt độ lên cao, nếu như bạn thắc mắc vì sao đã để hết các chế độ mà vẫn chưa thấy mát đều khắp phòng thì đó là điều dễ hiểu. Chế độ swing có linh hoạt đến đâu cũng khó giúp luồng khí mát từ điều hòa lan tỏa khắp phòng.

Chính vì vậy, bạn nên chuẩn bị một chiếc quạt gió sẽ giúp các luồng khí lưu thông đều không gian, đem lại cảm giác dễ chịu hơn.

Nếu như bạn lo lắng về việc da bị khô thì có thể để thêm một chậu nước hoặc máy phun sương giúp cấp ẩm cho không khí

KHÔNG NÊN ĐỂ CHÊNH LỆCH NHIỆT ĐỘ TRÊN 10 ĐỘ C

Thông thường nhiệt độ chênh lệch trong nhà và ngoài trời là 8 đến 10 độ là phù hợp với cơ thể của con người. Trong mùa nắng nóng, việc sử dụng điều hòa đúng cách giúp bảo vệ cơ thể, đảm bảo người sử dụng tránh khỏi các loại bệnh như: đầu, ngạt mũi, viêm họng.

Nếu bạn đang ở ngoài trời nắng nóng nhiệt độ cao, không nên bước ngay vào phòng có điều hòa. Điều này sẽ dẫn đến tình trạng nhiệt độ đột ngột thay đổi ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

THỈNH THOẢNG MỞ CỬA PHÒNG ĐỂ HỖ TRỢ TRAO ĐỔI KHÔNG KHÍ

Vào mùa nóng hay mùa lạnh trong không khí luôn có độ ẩm nhất định, thông thường là 70%. Vì vậy, nếu quá khô hay quá ẩm đều khiến cơ thể bị khó chịu và gây bệnh.

Khi khởi động điều hòa bạn nên đóng kín cửa để không khí trong phòng không bị nhiễm bẩn từ không khí bên ngoài.

Tuy nhiên, sau khoảng 30 phút hoặc 1 tiếng bạn nên mở hé cửa để có thể trao đổi không khí bên ngoài. Bên cạnh đó,  nên chọn những sản phẩm máy lạnh có chức năng lọc khí để giúp loại bỏ vi khuẩn và các bụi bẩn tích tụ.

Hi vọng với những kiến thức về cách sử dụng máy lạnh đúng cách vào mùa nắng của VIETHOME SERVICE bạn đã có thêm những kinh nghiệm mới về việc sử dụng điều hòa đúng cách và hợp lý hơn.

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng điều hóa xảy ra tình trạng hỏng hóc và bạn cần tìm địa chỉ sửa chữa uy tín VietHome Service là gợi ý tuyệt vời. Nếu quý khách có nhu cầu mua máy lạnh có thể truy cập trực tiếp website hãng điều hòa hoặc đặt mua qua các website trung gian như: raovat.vnchotot.com

Dịch vụ của Chúng tôi?