Mức nhiệt độ máy lạnh thiết lập thích hợp nhất tốt cho con người là bao nhiêu?

Với nhiệt độ mùa hè ở nước ta, việc sử dụng điều hòa giúp thoải mái và dễ chịu hơn nhiều. Tuy nhiên, sử dụng máy lạnh như thế nào để tốt cho sức khỏe, tiết kiệm điện không phải ai cũng nắm rõ. Cùng VietHome Service tìm hiểu mức nhiệt độ máy lạnh thiết lập thích hợp nhất cho con người và sử dụng đúng cách để máy hoạt động luôn tốt qua bài viết dưới đây.

Mức nhiệt độ máy lạnh nào tốt nhất cho con người?

Mức nhiệt độ máy lạnh nào tốt nhất cho con người?

Mức nhiệt độ máy lạnh nào thích hợp tốt cho sức khỏe?

Vào những ngày nóng bức, nhiều người thường cài nhiệt độ điều hòa rất thấp (dưới 20 độ) để làm mát nhanh chóng. Khi nhiệt độ bên ngoài nóng mà cơ thể rơi vào lạnh đột ngột rất ảnh hưởng xấu đến sức khỏe như cơ thể dễ bị cảm lạnh, viêm họng, đau đầu.

Các chuyên giá khuyến nghị bạn nên cài nhiệt độ điều hòa chênh lệch tối đa khoảng 8-10 độ so với thời tiết bên ngoài, càng ít càng tốt. Vì thế, để đảm bảo sức khỏe bạn nên cài mức nhiệt độ máy lạnh khoảng 24-25 độ C nếu môi trường bên ngoài là 30 độ C.

Đặc biệt, đối với bà mẹ bỉm sữa thì việc chọn nhiệt độ điều hòa cần được chú tâm hơn. Bởi nếu không để ý trẻ nhỏ rất dễ bị các đường hô hấp và khô da. Ở trong phòng máy lạnh quá lâu, các bé sẽ nhanh bị mất nước, làm suy giảm cơ chế bảo vệ đường hô hấp tại chỗ.

đối với bà mẹ bỉm sữa thì việc chọn nhiệt độ điều hòa cần được chú tâm hơn

Không nên để nhiệt độ quá thấp khi trong phòng có trẻ nhỏ

Lời khuyên của chúng tôi cho trẻ dưới 3 tuổi thì nhiệt độ phù hợp khi bật điều hòa là 28-30 độ C, đây là mức đủ mát và không ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của bé. Còn đối với những bé lớn hơn, phụ huynh có thể điều chỉnh thấp hơn một vài độ cho phù hợp. Lưu ý không nên để trẻ trong phòng máy lạnh trên 4 tiếng liên tục và cần bổ sung nước cho trẻ.

Một vài lưu ý khi sử dụng máy lạnh.

Lưu ý khi sử dụng máy lạnh

Nên thường xuyên bảo dưỡng điều hòa

- Nên lắp đặt điều hòa ở vị trí không phả thẳng trực tiếp vào người, đặc biệt ở trẻ nhỏ để tránh gặp các vấn đề về đường hô hấp.

- Sử dụng quạt thông gió khi dùng điều hòa, không nên để phòng quá ẩm.

- Khi đi ngoài nắng về không được ngồi điều hòa liền mà hãy hạ nhiệt bằng cách ngồi trước quạt sẽ tốt hơn.

- Tuyệt đối không nằm điều hòa khi say rượu, bia, bởi lúc này cơ thể không đủ tỉnh táo để tự biết giữ ấm cho cơ thể, chúng ta rất dễ bị cảm lạnh, sốc nhiệt.

- Trước khi đi ngủ buổi tối, hãy cài chế độ hẹn giờ tắt để bạn không phải lạnh giữa đêm thức dậy.

- Duy trì thói quen thường xuyên bảo dưỡng điều hòa để giảm sạch vi khuẩn, nấm mốc và bụi bẩn trong phòng.

- Không nên sử dụng liên tục điều hòa trong quãng thời gian dài.

Với những chia sẻ trên của VietHome Service, hy vọng bạn sẽ biết cách điều chỉnh nhiệt độ phù hợp để có một không gian mát lạnh và sức khỏe vẫn được đảm bảo. Nếu gia đình bạn có bất cứ vấn đề gì cần sữa chữa máy lạnh hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhất nhé!

Xem thêm:

 

Dịch vụ của Chúng tôi?