Nên mua chân đế để tủ lạnh không?

Có nên mua chân đế tủ lạnh không là thắc mắc của nhiều gia đình. Việc sử dụng chân đế cho tủ lạnh có thực sự cần thiết? Hãy cùng VietHome Service đi tìm lời giải đáp ngay bài viết dưới đây nhé.

Công dụng của chân đế tủ lạnh là gì?

Hiện nay, các loại chân đế tủ lạnh thường được làm từ nhựa hoặc inox không rỉ, chân bọc cao su để giữ cố định, chống trơn trượt và hạn chế gây ra những tiếng động khó chịu khi va chạm với nền nhà.

Công dụng của chân đế tủ lạnh là gì?

Chân đế tủ lạnh làm từ nhựa hoặc inox bọc cao su

Chân đế tủ lạnh thường cao hơn sàn khoảng 10cm, điều này sẽ tránh bị ngập úng, rỏ rỉ điện... trong khi sử dụng. Chân đế tủ lạnh giúp máy hoạt động tốt và đảm bảo an toàn cho người dùng.

Khi mua tủ lạnh thường kèm thêm chân đế bằng nhựa. Tuy nhiên sau một thời gian dùng, loại chân đế này dễ bị bay màu, rạn nứt theo thời gian. Lúc này bạn có thể tìm đến những địa chỉ gia công để đặt mua chân đế tủ lạnh inox bọc cao su sẽ đảm bảo độ bền đẹp hơn.

Lúc nào nên dùng chân đế tủ lạnh?

Sàn nhà hay bị ngập, thấp trũng.

Nếu trong quá trình sử dụng thấy tủ lạnh bị xê dịch, điều này có thể do nền nhà hay vị trí đặt tủ không cân bằng. Vì thế, sau một thời gian tủ lạnh bị lệch khỏi vị trí ban đầu.

Khi nền nhà bạn bị thấp, dễ bị ngập lụt... thì việc mua chân đế tủ lạnh sử dụng kèm là điều rất cần thiết. Nó đảm bảo thiết bị được bền, không ngập nước, rỉ và an toàn, tránh sự cố rò điện, gây nguy hiểm cho người dùng.

Tủ lạnh thấp, cản trở việc sinh hoạt.

Nếu gia đình bạn sử dụng loại tủ lạnh mini hoặc chiều cao thấp sẽ gây khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày. Bạn phải cúi người để lấy đồ hay cất đồ trong tủ lạnh rất khó chịu.

Tủ lạnh thấp, cản trở việc sinh hoạt

Những tủ lạnh mini rất thích hợp sử dụng chân đế

Chân đế tủ lạnh chính là giải pháp lý tưởng để khắc phục tình trạng này. Nó sẽ giúp tủ lạnh cao lên 10cm, từ đó việc sinh hoạt dễ dàng hơn. Hơn nữa, việc này còn tạo sự hài hòa, cân đối trong gian bếp nhà bạn.

Các loại tủ side by side thì sử dụng chân đế là điều không cần thiết và lãng phí tiền

Dòng tủ lạnh side by side không cần sử dụng chân đế

Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng phải mua chân đế tủ lạnh. Khi bạn có ý định mua dung tích tủ lạnh lớn (trên 450 lít) thì không nên sử dụng chân đế tủ lạnh. Bởi lúc này chân đế sẽ làm cho tủ mất cân bằng. Các nhà sản xuất khuyến cáo, tủ đã được thiết kế chắc chắn, không nên đặt lên chân đế sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm trong quá trình sử dụng. Hơn nữa, các loại tủ side by side đã tích hợp sẵn 2 bánh xe lớn phía dưới nên sử dụng chân đế là điều không cần thiết và lãng phí tiền.

Vì thê, có nên mua chân đế tủ lạnh không còn phụ thuộc vào loại tủ gia đình bạn dùng, địa hình nhà và nhu cầu thực tế gia chủ như thế nào. Hy vọng với những chia sẻ trên bạn sẽ có được phương án tối ưu nhất cho chiếc tủ lạnh nhà mình!

Xem thêm:

Dịch vụ của Chúng tôi?