Nên mua điều hoà một chiều hay hai chiều

Điều hòa là thiết bị điện sử dụng lâu dài và không thể thiếu trong mỗi gia đình Việt. Việc lựa chọn một chiếc điều hòa phù hợp với nhu cầu sử dụng cần cân nhắc yếu tố nên mua điều hòa một chiều hay hai chiều. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về hai dòng điều hòa này qua bài viết dưới đây của VietHome Service nhé.

Thế nào là điều hòa một chiều hay điều hòa hai chiều?

Điều hòa một chiều chỉ có tác dụng làm lạnh thích hợp trong những ngày nóng hay nhiệt độ cao. Dòng điều hòa một chiều rất thích hợp vùng khí hậu nắng nóng quanh năm.

Thế nào là điều hòa 1 chiều, 2 chiều?

Điều hòa hai chiều không chỉ có tác dụng làm lạnh mà còn có công dụng sưởi ấm như chiếc máy sưởi. Loại này dùng được cả trời nóng cũng như trời lạnh. Do đó, máy lạnh hai chiều phù hợp cho vùng mùa đông hoặc vùng cao nguyên có nhiệt độ thấp vào sáng sớm và ban đêm.

Có nên mua điều hòa một chiều hay điều hòa hai chiều?

Cơ chế hoạt động của hai loại này không giống nhau. Một bên có chức năng làm lạnh, một bên có thể vừa làm mát vào mùa hè và sưởi ấm vào mùa đông. Ví thế giá của điều hòa 2 chiều đắt hơn nhiều với điều hòa 1 chiều. Do đó, bạn nên cân nhắc kỹ nhu cầu sử dụng cũng như khí hậu thời tiết nơi bạn sinh sống để chọn lựa được máy lạnh phù hợp với gia đình mình và tránh lãng phí.

Điều hòa 2 chiều sẽ tiết kiệm điện năng đáng kể hơn dùng lò sưởi

Theo các nhà sản xuất điện lạnh, sử dụng chứa năng sưởi ấm của điều hòa hai chiều sẽ tiết kiệm điện năng đáng kể hơn dùng lò sưởi hoặc đèn sưởi. Vì thế, với những ai sống ở miền Bắc và Bắc Trung Bộ, chịu ảnh hưởng mùa lạnh kéo dài thì nên mua điều hòa hai chiều để làm lạnh vào mùa hè và sưởi ấm vào mùa đông. Qúa lý tưởng để không phải tốn thêm tiền mùa máy sưởi, quạt sưởi, đèn sưởi nữa đúng không? Hơn nữa, điều hòa hai chiều cũng hợp thời tiết lạnh vào ban đêm và sáng sớm như vùng cao.

 nếu gia đình bạn có người cao tuổi hoặc trẻ nhỏ thì máy lạnh hai chiều sẽ giúp nhiệt độ không gian được cân bằng

Đặc biệt, nếu gia đình bạn có người cao tuổi hoặc trẻ nhỏ thì máy lạnh hai chiều sẽ giúp nhiệt độ không gian được cân bằng, tránh các bệnh gây ra bởi thời tiết nóng bức hay lạnh lẽo của mùa đông.

Với miền Nam, do nhiệt độ đa số cao quanh năm, không bị ảnh hưởng gió mùa Đông Bắc, nên sử dụng điều hòa một chiều là thích hợp, tiết kiệm chi phí đáng kể so với mua máy lạnh hai chiều.

Hiện nay, các dòng đièu hòa một chiều và hai chiều tích hợp thêm nhiều chức năng thông minh như đảo gió, tiết kiệm điện, kháng khuẩn,... và có nhiều mẫu thiết kế như điều hòa âm trần, điều hòa treo tưởng hay điều hòa tủ đứng nên bạn cũng cần cân nhắc theo nhu cầu của mình để mua được dòng sản phẩm ưng ý nhất nhé.

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn không còn băn khoăn quá nhiều về vấn đề nên mua dòng máy lạnh một chiều hay điều hòa hai chiều nữa. Nếu cần tư vấn về thiết bị điều hòa hãy liên hệ với chúng tôi bằng cách gọi hotline 19003059 để được giải đáp nhanh nhất.

Dịch vụ của Chúng tôi?