Nên mua máy lạnh vào thời điểm nào cho rẻ nhất?

Nên mua máy lạnh vào thời điểm nào cho rẻ nhất là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Sau đây, VietHome Service sẽ chia sẻ kinh nghiệm chọn mốc vào thởi điểm mua rẻ nhất trong năm là thích hợp nhất để sắm điều hòa nhé.

Mua máy lạnh thời điểm nào rẻ nhất?

Mua máy lạnh thời điểm nào rẻ nhất?

Cuối năm là dịp mua điều hòa giá thành rẻ nhất

Lời khuyên của chúng tôi là bạn nên chọn mua điều hòa vào dịp cuối năm bởi:

- Theo thống kê, số lượng điều hòa bán trong 6 tháng đầu năm cao gấp 6-7 lần so với 6 tháng cuối năm. Vì thế, thị trường điều hòa sôi động như vậy sẽ khiến việc lựa chọn sản phẩm ưng ý nhất khó khăn hơn. Thay vào đó, nếu mua vào dịp cuois năm bạn có thể thoải mái chọn lựa.

- Bạn không phải quá lo lắng sẽ không update được những những mẫu mới. Đồ điện lạnh giá thành cao không phải như quần áo có thể thay đổi nhanh được, hơn nữa việc chọn sau sẽ có những phản hồi từ khách hàng dùng trước phải không?

Những lợi ích khi mua điều hòa vào cuối năm sẽ giúp bạn hiểu tại sao không nên chọn thời điểm nắng nóng nhất để mua:

Giá thành rẻ hơn.

Vào thời điểm nắng nóng, nhu cầu người dân mua điều hòa cao, kèm theo giá sẽ tăng chóng mặt theo từng ngày. Theo ghi nhận một cơ sở bán điều hòa tại Hà Nội, giá thành điều hòa thời điểm nắng nóng thường tăng 500.000đ đến 2.000.000đ so với những ngày thường. Không chỉ giá thành điều hòa tăng cao mà ngay cả nhân công, vật tư lắp đặt cũng không ngừng tăng theo thời tiết nắng nóng.

Có thời gian lựa chọn sản phẩm ưng ý

Chọn mua điều hòa trước thời điểm nắng nóng, khách hàng không chỉ có nhiều thời gian chọn lựa sản phẩm ưng ý nhất mà còn được hưởng nhiều ưu đãi khuyến mãi từ đơn vị bán hàng cũng như sự tư vấn nhiệt tình của nhân viên.

Nhiều ý kiến khảo sát cho thấy, người tiêu dùng khi mua điều hòa thời điểm nắng nóng cho biết họ đã vội vàng chọn lựa nhanh chóng để phục vụ mục đích sử dụng ngay tức khắc, nhưng sau đó có những phàn nàn, không hài lòng về sản phẩm.

Dịch vụ lắp đặt và bảo hành nhanh chóng, cẩn thận

Dịch vụ lắp đặt và bảo hành nhanh chóng, cẩn thận

Khi mua điều hòa vào mùa cao điểm, bạn sẽ phải chờ đợi lâu để được nhân viên kỹ thuật lắp đặt, đồng thời chi phí nhân công cũng cao gấp 1,5 lần so với thời điểm bình thường. Không những vậy, khi máy lạnh gặp sự cố, việc bảo hành cũng chậm trễ hơn rất nhiều.

Lưu ý khi mua điều hòa:

Các cơ sở kinh doanh cũng lưu ý khách hàng khi mua điều hòa cần chú ý tới chính sách bảo hành, dịch vụ hậu mãi. Hãy cân nhắc những sản phẩm đã có mặt trên thị trường lâu để khẳng định được chất lượng. Những thương hiệu quá mới sẽ chưa được kiểm định rõ ràng và ít có phản hồi từ khách hàng.

Trên đây là những chia sẻ của VietHome Service về vấn đề thời điểm mua rẻ nhất điều hòa giúp bạn tiết kiệm chi phí nhất. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn có lựa chọn đúng đắn nhất khi mua hàng.

Xem thêm:

Dịch vụ của Chúng tôi?