Nên sử dụng điều hòa như nào để người già, bà bầu và trẻ nhỏ được an toàn

Những ngày nắng nóng, nhu cầu sử dụng điều hòa ngày càng trở nên nhiều hơn. Tuy nhiên, đối với người đối tượng, người già, trẻ em, bà bầu không phải ai cũng biết cách sử dụng sao cho hợp lý, đúng cách để không bị ảnh hưởng đến sức khỏe. Chính vì, ngay sau đây Viethome Service sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng điều hòa đúng cách, máy lạnh đúng cách để bảo vệ sức khỏe của bà bầu, trẻ sơ sinh và người lớn tuổi.

Đối với trẻ em:

Bạn nên biết, trẻ em có sức đề kháng yếu, vì vậy bậc phụ hunh nên chọn những loại điều hòa có nhiệt độ làm mát vừa phải để giúp bé không bị nóng và cũng không bị quá lạnh. Nếu để mức chênh lệnh nhiệt độ quá lớn có thể dẫn đến tình trạng trẻ em bị viêm đường hô hấp và dễ mắc bệnh.

Mặt khác, bạn cũng nên chú ý đến vị trí cho trẻ em nằm, Viethome Service khuyên các bạn không nên bé nằm gần các đường gió thổi trực tiếp từ máy lạnh. Nhiệt độ phù hợp nhất ở điều hòa từ 27 - 28 độ C. Bên cạnh đó, để chắc chắn các bạn có thể cho bé mặc  quần áo dài, quấn khăn, đắp chăn để bé không bị nhiễm lạnh.

Nếu các bậc cha mẹ muốn các thông tin chi tiết hơn, có thể tham khảo 5 lưu ý khi sử dụng điều hòa cho trẻ ở đây.

Đối với bà bầu:

Theo các chuyên gia, cách sử dụng điều hòa hợp lý đối với bà bầu nên để nhiệt độ 26 - 28 độ C. Được biết đây là nhiệt độ lý tưởng cho những phụ nữ mang thai.

Ngoài ra, các bà bầu không nên ngồi thẳng với hướng gió thổi vào mọi thời điểm có thai bở đây là thời điểm lỗ chân long bị hở nên sẽ nhạy cảm hơn người bình thường, dễ bị mắc cảm gió nguy hiểm.

Vào những mùa nắng nóng, việc sử dụng điều hòa là điều cần thiết để các bà bầu không cảm thấy khó chịu, tuy nhiên khi ngủ dưới điều hòa đối tượng bầu nên đắp chăn từ phần ngực trở xuống, quàng khăn kín cổ, mang tất chân để không bị nhiễm lạnh và ảnh hưởng đến thai nhi.

Ở những người lướn tuổi:

Cách sử dụng điều hòa, máy lạnh đối với người già bạn cũng cần lưu ý những thông tin sau:

Thông thường thân nhiệt của người già không ổn địng và sức đề kháng cũng suy yếu. Đối tượng thường dễ mắc phải các bệnh như: huyết áp,  thấp khấp, hô hấp…Sau một thời gian sử dụng điều hòa sẽ làm cho độ ẩm của phòng hạ thấp. Chính vì vậy, sự thay đổi về chênh lệch độ ẩm khiến cho đường hô hấp của người già bị tổn thương và dễ mắc bệnh.

Chính vì vậy, khi sử dụng bạn nên lưu ý: không nên điều hòa quá lạnh hay quá nóng. Nhiệt độ 26 – 27 độ C là hợp lý nhất với  người lớn tuổi.

Bên cạnh đó, để bảo vệ mắt người già có thể dùng nước muối sinh nhỏ mắt, ăn nhiều trái cây, uống nhiều nước.

Để giúp không khí luôn trong sạch bạn cũng cần vệ sinh điều hòa, sữa chữa ngay khi điều hòa trực trặc. Nếu bạn ngại làm điều đó, có thể liên hệ ngay với Viethome Service.

Hi vọng với những chia sẻ ở trên của VietHome Service bạn có thể biết cách sử dụng điều hòa, máy lạnh với 3 đối tượng: trẻ sơ sinh, bà bầu, người lớn tuổi hợp lý và đúng cách nhất. Từ đó, bạn không phải lo lắng trong việc sử dụng điều hòa gây ảnh hưởng sức khỏe, sẵn sàng sắm cho gia đình chiếc máy lạnh

Chúc các bạn thành công!

Dịch vụ của Chúng tôi?