Nến thơm giới văn phòng nên biết để tăng hiệu quả làm việc

Ngày nay, trong các văn phòng công ty nến thơm được sử dụng rất nhiều được coi như là sản phẩm khuếch tán hương thơm rất tốt hiệu quả. Khi hít vào, các phần tử trong mùi thơm tinh dầu thiên nhiên được tỏa ra từ nến thơm tinh dầu sẽ xâm nhập vào phổi. Có tác dụng nhằm tăng cường lưu thông tuần hoàn máu giúp thư giãn,  cũng như chữa bệnh và kích thích mọi giác quan.  Hơn nữa, nến được làm từ sáp đậu nành và các tinh dầu thiên nhiên nên không độc hại, mang lại nhiều lợi ích và an toàn cho người sử dụng. Hãy cùng ViethomeService tìm hiểu lý do vì sao giới văn phòng nên sử dụng nến thơm để tăng hiệu quả làm việc trong bài viết dưới đây.

Tác dụng của nến thơm giới văn phòng nên biết

Tác dụng của nến thơm giới văn phòng nên biết

Nến thơm giới văn phòng nên biết để tăng hiệu quả làm việc

       
1. Nến thơm giúp bạn tập trung làm việc

Nến thơm mang lại ánh sáng nhẹ nhàng và không gây cho người sử chói mắt như ánh sáng mặt trời cùng với hương thơm thoang thoảng sẽ giúp những ai đang làm công việc văn phòng đánh tan mệt mỏi và kích thích sự tập trung dễ dàng. Bạn có thể đốt nến có mùi hương quế hoặc khuynh diệp để tăng độ tập trung 100% vào công việc.

2. Giúp bạn thay đổi tâm trạng

Rất nhiều nhà nghiên cứu cho rằng, hương thơm giúp tác động tích cực đến tâm lý. Và hương thơm của nến sẽ có khả năng nâng cao các giác quan, tăng cường quá trình học tập. Đặc biệt hương thơm còn giúp giới văn phòng giữ được tỉnh táo, thúc đẩy tâm trạng, tạo cảm giác điềm tĩnh trong công việc mỗi lúc bận rộn. Với mùi thơm của hương hoa như oải hương, hoa hồng sẽ giúp nhiều người trở nên điềm tĩnh và mang đến sự tích cực trong suy nghĩ của bạn. 

3. Nến thơm thể hiện tính cách của bạn 

Việc lựa chọn hương thơm yêu thích cũng thể hiện được tính cách của mỗi người. Bởi vì chỉ khi bạn thực sự được đắm mình trong hương thơm bạn yêu thích, thì bạn sẽ làm những điều mà chính bạn luôn cảm thấy thoải mái. Đối với những bạn là người có cá tính mạnh mẽ, phóng khoáng, có hoài bão, phong cách hiện đại thì những hương thơm nồng nàn và tinh tế sẽ rất phù hợp với bạn. Với những ai yêu thích sự trong trẻo, và  tinh khiết hãy chọn sự kết hợp của tinh dầu với các loại hương hoa như quả cam quýt, quả chanh, cam quýt kết hợp với mùi hương của gỗ và hoa nhài là một gợi ý thích hợp.

Lưu ý khi sử dụng nến thơm

Lưu ý khi sử dụng nến thơm

ViethomeService lưu ý khi sử dụng nến thơm

1. Khi mua nến tinh dầu, chú ý nên chọn nến có thành phần sáp đậu nành.  Bởi vì đậu nành vốn tự nhiên, nguyên chất, lại không chứa hóa chất độc hại, an toàn cho sức khỏe. Bởi vậy, bạn có thể sử dụng loại nến này mà hoàn toàn yên tâm, thoải mái hít thở mùi thơm, không lo hít phải hóa chất nguy hại.

2. Nến thơm nên được đựng trong vật dụng chịu nhiệt như thủy tinh, sứ…. Bởi vì những vật dụng này không những chịu được nhiệt nóng, giữ được sáp tan chảy, không bị thấm ra bên ngoài. Hãy đặt nến thơm ở nơi khô ráo, mát mẻ, tránh ánh nắng mặt trời để sáp nến được dùng lâu. 

3. Thời gian nến cháy từ 5 - 10 phút là khoảng  thời gian bạn có thể bắt đầu ngửi được mùi hương tinh dầu khuếch tán khắp phòng. Hãy hít thở sâu sẽ giúp bạn cảm nhận được thay đổi khi hương thơm tinh dầu xâm nhập vào cơ thể. 

4. Sử dụng nến thơm kết hợp với tinh dầu oải hương thật sự rất tốt cho ngồi thiền, thư giãn. Bạn có thể sử dụng tinh dầu hoa cúc, tinh dầu hoa hồng có tác dụng chống trầm cảm, giải tỏa lo lắng, làm dịu tinh thần nhanh chóng.

Bài viết trên đây là những chia sẻ mà 

Xem thêm

Những tiêu chí quan trọng đánh giá chi phí vệ sinh văn phòng

         
 

Dịch vụ của Chúng tôi?