Nếu nước yếu có nên dùng bơm tăng áp cho máy giặt hay không?

Nguồn nước cấp vào máy giặt của nhà bạn yếu? Bạn muốn dung bơm tăng áp cho máy giặt? Rất nhiều khách hàng gửi đến VietHome Service nếu nước yếu có nên dung bơm tăng áp cho máy giặt hay không? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ phân tích kỹ cho bạn đọc hiểu được tường tận nhất.

Bơm tăng áp là gì? Khi nào cần dùng máy bơm tăng áp?

Bơm tăng áp là thiết bị dùng để tăng áp lực nước, giúp cho nước chảy mạnh hơn từ đầu vòi so với tốc độ bình thường.

Khi nào cần dùng máy bơm tăng áp cho máy giặt

Khi nào cần dùng máy bơm tăng áp cho máy giặt?

Dù bạn sử dụng máy giặt cửa đứng hay cửa ngang của bất kỳ hãng nào thì đều ít nhiều gặp trường hợp về nguồn cấp nước không ổn định. Vì thế bạn nên sử dụng bơm tăng áp khi:

- Vị trí máy giặt đặt ngang vị trí bồn nước: Nhiều hộ gia đình thường không gian hạn hẹp nên máy giặt và bồn nước đặt trên cùng sân thượng hoặc vị trí ngang nhau nên áp suất nước không cao để cung cấp đủ lượng nước cho máy giặt được. Vì thế, khi lắp máy giặt vị trí bao giờ cũng nên thấp hơn bồn nước hoặc có thể đặt như thế nhưng cần lắp thêm bơm tăng áp.

- Máy giặt đặt ở nơi cung cấp nguồn nước không ổn định: Nếu chỗ bạn ở nguồn nước không ổn định lúc mạnh lúc yếu thì việc lắp bơm tăng áp là điều cần thiết.

Lắp máy bơm tăng áp cần lưu ý những gì?

Khi lựa chọn lắp máy bơm tăng áp cho máy giặt bạn cần chú ý:

- Áp lực của máy bơm tăng áp không nên quá mạnh sẽ làm hỏng máy giặt.

- Chọn loại máy bơm vận hành êm ái, không gây ồn ào khi sử dụng trong nhà.

Lắp máy bơm tăng áp cần lưu ý những gì?

Máy bơm tăng áp dùng được cho cả máy giặt cửa đứng và cửa ngang

Với cả máy giặt cửa đứng và cửa ngang, VietHome Service đề xuất 2 phương án lắp máy bơm tăng áp cho bạn chọn lựa:

Phương án 1: Lắp máy bơm tăng áp lực cỡ lớn 1/2HP - 2HP đặt ngay bồn chứa nước, điều này sẽ giúp cho việc cấp nước cả nhà đều mạnh, kể cả khi bạn cùng dùng cho việc tắm, giặt, rửa chén... Tuy nhiên nếu có quá nhiều van xả cùng lúc sẽ ảnh hưởng tới áp lực cả đường ống trong đó có cả đường ống cấp nước cho máy giặt nhà bạn.

Phương án 2: Sử dụng máy bơm tăng áp mini loại 100W, 200W. Chúng tôi khuyến khích khách hàng nên sử dụng dòng này bởi thiết kế nhỏ gọn, lắp đặt dễ dàng và không tốn nhiều điện năng. Đặc biệt nó không ảnh hưởng tới hệ thống đường ống dẫn nước nhà bạn.

Bơm tăng áp bạn có thể dùng các hãng Panasonic, Nagaki, Peroni,Hanjiin... chúng đều dùng được cho tất cả các loại máy giặt cửa ngang và cửa đứng.

Như vậy, câu hỏi nếu nước yếu có nên dùng bơm tăng áp cho máy giặt hay không đã được chúng tôi giải đáp chi tiết. Nếu nguồn nước nhà bạn yếu, việc sử dụng máy bơm tăng áp là lựa chọn thông minh, chi phí bỏ ra sẽ thấp hơn nhiều với việc hao tốn điện năng và máy giặt sử dụng trong thời gian dài dễ hư hỏng.

Hãy liên hệ ngay với VietHome Service nếu như máy giặt nhà bạn có vấn đề!

Xem thêm:

Dịch vụ của Chúng tôi?