"Ngăn chặn"nồm với chế độ khô Dry của điều hòa

Chế độ khô Dry của điều hòa là tính năng ít người biết đến và sử dụng đúng cách. Vậy chế độ Dry là gì, nó mang lại lợi ích gì cho người sử dụng? Cùng VietHome Service tham khảo bài viết sau đây để được tư vấn máy lạnh rõ hơn nhé.

Chế độ khô Dry của điều hòa là gì?

Chế độ Dry hay còn gọi là chế độ làm khô của điều hòa thường có biểu tượng hình giọt nước trên bảng điều khiển remote. Chế độ này có trên các hãng máy như máy lạnh Daikin, máy lạnh Samsung, máy lạnh Toshiba, Hitachi... rất dễ dàng sử dụng.

Chế độ khô Dry của điều hòa là gì?

Chế độ khô Dry của điều hòa là gì?

Khi dùng chế độ Dry, điều hòa sẽ vận hành khoảng 3-5 phút lại nghỉ cùng với luồng gió thổi ra tốc độ nhẹ và giúp giữ lại 60% hơi ẩm trong không khí. Mục đích của chế độ này là giảm độ ẩm, làm khô giúp phòng khô thoáng hơn.

Chế độ Dry giúp tiết kiệm điện?

Điều hòa thường có hai chế độ làm lạnh: Cool và Dry. Mỗi chế độ có cách sử dụng vào những mục đích khác nhau.

Điều hòa thường có hai chế độ làm lạnh: Cool và Dry

Điều hòa thường có hai chế độ làm lạnh: Cool và Dry

Cool mục đích chính là làm lạnh. Giúp giảm nhiệt độ phòng xuống mức độ muốn cài đặt và duy trì nhiệt độ này trong thời gian cho phép. Bên cạnh đó, nó cũng khống chế một phần độ ẩm trong không gian điều hòa.

Dry mục địch chính là khử ẩm trong không khống, duy trì nhiệt độ phòng không vượt quá so với mức nhiệt độ lúc bắt đầu thực hiện chế độ Dry. Về cơ bản, hoạt động động của các thiết bị tiêu thụ điện năng trong máy lạnh là giống nhau, khác ở đây là mốc nhiệt độ so sánh.

Khi bạn chuyển chế độ Cool sang Dry sẽ thấy mát hơn một chút, bởi hơi ẩm trong phòng hạ thấp làm mồ hôi bay nhanh hơn, giúp cơ thể tỏa nhiệt nhanh chóng và điều này chỉ cảm thấy rõ trong những ngày mát trời, nhiệt độ không quá cao.

Các chuyên gia điện máy đã chỉ ra chế độ khô Dry của điều hòa thực sự tiết kiệm hơn chế độ Cool, còn khả năng làm mát không có hiệu quả cao khi thời tiết quá nóng. 

Có nên sử dụng chế độ khô Dry của điều hòa thường xuyên?

Chuyên gia tư vấn máy lạnh của VietHome Service xin chia sẻ là không nên sử dụng chế độ khô Dry của điều hòa thường xuyên. Thực tế, mục đích của chế độ Dry là làm khô chứ không phải làm mát. Chế độ này giúp khử ẩm trong không khí chứ không có tác dụng điều hòa nhiệt độ như nhiều người nghĩ. Do vậy,bạn nên sử dụng chế độ Dry vào những ngày mát trời, nồm ẩm hoặc những ngày mưa rất hiệu quả.

Nên sử dụng chế độ Dry vào những ngày mát trời, nồm ẩm

Nên sử dụng chế độ Dry vào những ngày mát trời, nồm ẩm

Hãy nhớ rằng chế độ Dry  không thích hợp để sử dụng những ngày khô, nhiệt độ cao. Điều này sẽ khiến không khí thêm khô, da xấu, cơ thể mất nước, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Trên đây là những chia sẻ của VietHome Service về chế độ dry ở điều hòa, hy vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn. Nếu có bất cứ thắc mắc cần tư vấn về các chế độ của máy lạnh 2 chiều, hãy gửi ngay câu hỏi về cho chúng tôi nhé!

Xem thêm:

Dịch vụ của Chúng tôi?