Nguyên nhân khiến máy nước nóng không nóng và cách khắc phục

Những ngày lạnh là thời điểm nhu cầu sử dụng máy nước nóng tăng cao, vì thế nhiều khi gia đình bán sẽ gặp phải sự cố như không sử dụng làm nóng được. Vậy nguyên nhân và cách sửa máy nước nóng không nóng là gì? Cùng VietHome Service đi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé.

Nguyên nhân khiến máy nước nóng không nóng.

Nguyên nhân khiến máy nước nóng không nóng

Nguyên nhân khiến máy nước nóng không nóng

- Máy nước nóng bị mất nguồn điện.

- Sử dụng công suất quá cao vượt mức cho phép đối với máy nước nóng gián tiếp.

- Thanh điện trở đốt nóng có vấn đề.

- Bơm áp lực nước quá nhanh, quá mạnh khiến thanh điện trở không kịp đốt nóng (đối với loại máy nước nóng trực tiếp).

- Board mạch điều khiển bên trong máu nước nóng bị hỏng.

- Nút điều chỉnh nhiệt độ không hoạt động được, đèn các nút sáng nhưng máy không cung cấp nước nóng.

Cách khắc phục nhanh chóng.

Cách khắc phục khi máy nước nóng không làm nóng

Cách khắc phục khi máy nước nóng không làm nóng

- Nếu máy nướng nóng bị mất nguồn điện, công suất vượt ngưỡng cho phép thì cần kiểm tra ELCB/ELB chống giật có vấn đề như bị ngắt hay hỏng không, nếu bị ngắt chỉ cần bật lại, nếu hư hỏng cần gọi thợ sửa máy nước nóng không nóng đến khắc phục kịp thời.

Kiểm tra lại nguồn dây điện của bình nóng lạnh

Kiểm tra lại nguồn dây điện của bình nóng lạnh

- Cần kiểm tra xem các dây dẫn điện có bị đút hay bị con vật nào căn phá không. Nếu có cần thay mới, hãy liên hệ với thợ sửa chữa chuyên nghiệp nếu bạn không biết cách. Kiểm tra lại nguồn điện áp sử dụng ổn định không, cần thiết sử dụng thêm ổn áp để đảm bảo an toàn và tăng tuổi thọ cho thiết bị.

- Trường hợp máy nước nóng không không làm nóng được áp áp lực nước quá lớn khiến thanh điện trở không kịp đốt nóng, bạn cần tắt máy nước nóng và điều chỉnh lại 2 nút bơm, lượng nước ở mức phù hợp thì máy sẽ hoạt động trở lại bình thường.

- Với trường hợp hư hỏng borard mạch bn trong, nút điều chỉnh nhiệt độ, đèn sáng nhưng không làm nóng.... bạn không nên tự ý sữa chữa. Hãy tắt nguồn điện và liên lạc với địa chỉ sửa chữa máy nước nóng uy tín để được kiểm tra và sửa chữa sớm nhất.

Trên đây là những chia sẻ vể nguyên nhân khiến máy nước nóng không nóng và cách khắc phục, hy vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn đọc. Nếu có những kinh nghiệm hay hơn, hãy chia sẽ với chúng tôi nhé.

Bên cạnh đó, nếu gặp trục trắc trong quá trình sử dụng máy nước nóng, hãy liên hệ với VietHome Service để được chuyên gia tư vấn và khắc phục tốt nhất. VietHome Service đã và đang được hàng nghìn khách hàng trên cả nước đón nhận, sử dụng dịch vụ.

Xem thêm:

Dịch vụ của Chúng tôi?