Nguyên nhân nào khiến máy lọc nước lại rò nước và cách khắc phục

Máy lọc nước đã trở thành thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình Việt. Không chỉ mang lại nguồn nước sạch phục vụ sinh hoạt hàng ngày mà còn giúp phòng bệnh nguy hiểm do nguồn nước gây ra. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng máy lọc nước, hiện tượng máy lọc nước bị rò nước gây không ít phiền phức.

Tình trạng máy lọc nước bị rò nước không phải là hiếm, tùy vào những vị trí rỉ nước mà mỗi nguyên nhân có cách khắc phục riêng. Nếu bạn xác định đúng được nguyên nhân dẫn đến việc này thì cách xử lý cũng nhanh chóng hơn rất nhiều. Sau đây, VietHome Service sẽ cùng bạn tìm hiểu về vấn đề này nhé.

 Nguyên nhân nào khiến máy lọc nước lại rò nước?

- Lỗi do hệ thống lắp đặt: Nguyên nhân này khá nhiều, trong quá trình lắp đặt chúng ta dễ mắc những lỗi cơ bản khiến cả hệ thống máy lọc nước không hoạt động ổn định và một trong số đó có tình trạng máy rỉ nước. Đặc biệt, ở những điểm vị trí nối, các nút nhựa có thể bị lắp lỏng chẳng hạn.

- Lõi lọc nước bị mất dây Gioăng: Những dây gioăng của lõi lọc có kích thước khá nhỏ nên khi thay thế hay lắp đặt dễ bị thất lạc. Hoặc do lõi bị tắc dẫn đến máy bơm hoạt động không được, gioăng cao su chịu một lực lớn theo thời gian độ đàn hồi kém dẫn đến chảy nước. Lỗi này thường mắc phải và khó phát hiện, chỉ đến khi bị rò nước bạn mới bắt đầu mới chú ý đến nó.

- Đường ống dẫn nước có vấn đề: Khả năng này cũng có thể xảy ra nếu ống dẫn nước bị chuột, mèo, chó cắn hoặc chúng ta vô tình làm hỏng mà không biết.

Cách khắc phục tình trạng máy lọc nước bị rỉ nước.

- Khi phát hiện ra nước bị rò, việc đầu tiên cần làm là ngắt nguồn điện, đồng thời cũng nên đóng van cấp nước đầu vào của máy lọc.

- Tiếp theo xác định nguyên nhân rò nước là do đâu, nếu các đầu nối bị lỏng cần được siết chặt lại. Nếu lỗi do đường ống nước tốt nhất nên thay mới để tránh trường hợp tái diễn.

Kiểm tra, vệ sinh hoặc thay thế lõi lọc nước. Đồng thời thay thế gioăng cao su mới.

Thay Gioăng cao su mới khi bị lỏng

- Kiểm tra, vệ sinh hoặc thay thế lõi lọc nước. Đồng thời thay thế gioăng cao su mới.

- Nếu những cách trên vẫn không thay đổi được tình hình, lúc này bạn cần liên hệ trực tiếp đến trung tâm sữa chữa máy lọc nước để các kỹ thuật viên hỗ trợ.

Khi có sự cố về máy lọc nước, nếu cần tư vấn hãy liên hệ với VietHome Service để được hướng dẫn chi tiết nhất

Mọi thông tin chi tiết liên hệ:

Công ty TNHH TM&DV VietHome Service Việt Nam

Trụ sở chính: 47 Đặng Tiến Đông, Hoàng Cầu Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 1900 3059

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về nguyên nhân cũng như cách khắc phục khi máy lọc nước nhà bạn bị rò rỉ. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn đọc.

Dịch vụ của Chúng tôi?