Nguyên nhân tủ lạnh mới bị nóng 2 bên

Tủ lạnh bị nóng hai bên mặc dù mới mua về khiến nhiều người lo lắng. Bạn không biết nguyên nhân tủ lạnh mới bị nóng hai bên do đâu và cách khắc phục như nào? Cùng VietHome Service tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé.

Nguyên nhân tủ lạnh mới bị nóng hai bên.

Trước tiên, đây sẽ là điều bình thường nếu nguyên nhân do hoạt động của dàn nóng hoặc máy nén của tủ lạnh. Bởi chũng được thiết kế đặt hai bên hông tủ lạnh. Khi thiết bị lạnh hoạt động, đường dẫn ống tại đây sẽ lưu thông và tỏa nhiệt bên ngoài gây nóng. Cơ chế hoạt động của máy như thế nên bạn sẽ không phải quá lo lắng khi mới mua về sử dụng gặp trường hợp này.

Tuy nhiên, nếu tủ lạnh nóng bất thường và liên tục cần kiểm tra kỹ lưỡng. Bởi có thể, tủ lạnh đang gặp vấn đề nào đó. Bạn hãy kiếm tra tủ lạnh đã được đóng kín chưa? Nếu chưa sẽ làm thất thoát hơi lạnh, máy nén cần hoạt động hết công suất để lạnh lạnh nhiều hơn nên hai bên hông tủ lạnh sẽ nóng hơn.

Nguyên nhân tủ lạnh mới bị nóng hai bên phải kể đến nữa đó là ron cao su không khít, bị hở hoặc bật ra ngoài. Sau một thời gian sử dụng, tiếp xúc hoặc chạm mạnh khi đóng tủ sẽ làm ron cao su bị hao mòn, biến dạng. Nếu tình trạng tủ lạnh bị nóng hai bên vẫn còn cần liên hệ đơn vị sửa chữa tủ lạnh để được kiểm tra nhé.

Thêm một lỗi nữa, chị em nội trợ bận rộn với công việc nên đa số mua nhiều thực phẩm dữ trữ trong tủ dùng dần. Bạn có biết để quá nhiều như vậy trong tủ lạnh sẽ làm tủ bị thiếu hụt hơi lạnh, cửa tủ không đóng kín đẫn đến nóng hai bên hông tủ lạnh. Việc này vừa lãng phí điện năng lại làm giảm tuổi thọ tủ lạnh đáng kể.

Ngoài ra, vào mua hè khi nhiệt độ xung quanh tăng cao, vị trí đặt tủ bí bức, cũng làm ảnh hưởng nhiệt độ bên trong. Lúc này máy nén sẽ hoạt động hết công suất, mất nhiều thời gian hơn để bảo quản thực phẩm nên xảy ra hiện tượng trên.

Cách khắc phục tủ lạnh bị nóng hai bên.

Tủ lạnh cần đặt nơi thông thoáng, không đặt cạnh các thiết bị tỏa nhiệt khác

Không đặt tủ lạnh cạnh các thiết bị tỏa nhiệt khác

Tủ lạnh cần đặt nơi thông thoáng, không đặt cạnh các thiết bị tỏa nhiệt khác. Phía sau và hai bên hông tủ cần có khoảng cách với đồ vật xung quanh, tối thiểu 10cm, để hơi nóng được lưu thông và thoát ra ngoài. Lưu ý không đặt tủ lạnh nơi ẩm ướt, mặt sàn thấp, ẩm mốc.

Duy trì thói quen thường xuyên vệ sinh tủ lạnh

Cách một tuần hãy vệ sinh tủ lạnh một lần

Duy trì thói quen thường xuyên vệ sinh tủ lạnh. Việc này giữ cho bên trong tủ lạnh sạch sẽ, an toàn thực phẩm. Hãy kiểm tra việc đóng mở tủ, đừng mở quá lâu, quan sát tủ để xem xét bảo dưỡng tủ lạnh hoặc thay thế các phụ tùng hư hỏng khi cần thiết.

Đừng quên kiểm tra lượng thực phẩm đặt trong tủ lạnh

Sắp xếp đồ ăn trong tủ lạnh vào các ngăn hợp lý

Đừng quên kiểm tra lượng thực phẩm đặt trong tủ lạnh. Hãy làm nguội thức ăn nóng trước khi cho vào tủ lạnh. Chia thời gian đi chợ mua đồ ăn hợp lý, để không ảnh hưởng thức ăn của gia đình và ảnh hưởng đến tuổi thọ của tủ lạnh.

Gọi thợ sữa chữa khi tình trạng nóng 2 bên hông không khắc phục được

Gọi kỹ thuật viên đến kiểm tra nếu tình hình nóng 2 bên tủ lạnh không khắc phục được

Nếu những cách trên vẫn không cải thiện được tình hình, tốt nhất hãy liên hệ tới đơn vị đã mua nếu còn thời gian bảo hành. Hoặc tìm nơi sữa chữa tủ lạnh uy tín để được kiểm tra và khắc phục sớm nhất. Nếu tủ lạnh nhà bạn có vấn đề, hãy gọi ngay đến Hotline của VietHome Service 19003059 hoặc booking app VietHome Service. để được kiểm tra và khắc phục tình trạng sớm nhất. 

Tải ngay bitly links (bên dưới):

Cho iOS: https://apple.co/2RN9Yb5

Cho Android: http://bit.ly/2Sdgjtj

Xem thêm:

Dịch vụ của Chúng tôi?