Nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh không làm lạnh

Tủ lạnh là một vật dụng không thể thiếu của mọi gia đình, tuy nhiên sau khi mua tủ kạnh và sử dụng lâu ngày có thể tủ sẽ bị hỏng hóc. Vì vậy sẽ rất phiền phức nếu như một nào mọi thứ trong tủ đều bị hỏng do tủ lạnh không làm lành. Thấu hiểu được điều này, trong nội dung dưới đây VietHome Service sẽ chia sẻ chi tiết nhất nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh không làm lạnh nhằm giúp bạn khắc phục hiện tượng này nhé!

 

1. Do sự cố liên quan đến nguồn điện

  • Nguyên nhân: Nguồn điện chập chờn hay nguồn điện yếu sẽ khiến cho tủ lạnh không được hoạt động bình thường, đây là nguyên nhân khiến tủ lạnh không làm lạnh được.
  • Cách khắc phục: Kiểm tra lại điện áp xem có bị yếu không, kiểm tra phích cắm, ổ cắm xem có bị lỏng hay hỏng hóc gì không để khắc phục. Một số trường hợp dây điện bị đứt do chuột cắn hay do cấn dây cũng sẽ làm tủ lạnh không làm lạnh được. Bạn cần kiểm tra và có hướng xử lý sớm nhất.

Do sự cố liên quan đến nguồn điện

2. Do không được đóng kín

  • Nguyên nhân: Lý do đơn giản khi cánh tủ lạnh bị hở không được đóng kín nên sẽ khiến cho tủ lạnh không thể làm lạnh.
  • Cách khắc phục: Bạn cần kiểm tra, sắp xếp lại thực phẩm gọn gàng để đảm bảo cửa tủ lạnh có thể khép kín được. Ngoài ra, một số bạn có thói quen mở tủ lạnh quá lâu cũng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng làm lạnh của tủ, bạn cần chú ý nhé.

Do không được đóng kín

3. Do viền cao su bị hở

  • Nguyên nhân: Có thể do viền cao su tủ lạnh bị hở, móp méo hoặc có thể viền cao su bị lão hóa mất đi độ đàn hồi sau thời gian sử dụng. Đây cũng sẽ chính là nguyên nhân khiến cho tủ lạnh không làm lạnh được.
  • Cách khắc phục: Trong trường hợp nhẹ thì bạn có thể tự gắn lại tại nhà và nếu viền cao su đã bị lão hóa thì bạn cần nhờ đến dịch vụ kỹ thuật để thay 1 bộ viền cao su mới.

Do viền cao su bị hở

4. Do quạt bị hư

  • Nguyên nhân: Khi quạt gió bị hư, hơi lạnh sẽ không được truyền xuống ngăn máy, vì vậy tủ lạnh nhà bạn sẽ không thể làm lạnh.
  • Cách khắc phục: Bạn hãy mở cánh tủ lạnh kiểm tra thấy cách quạt để kiểm tra, nếu quạt quay yếu và không quay thì cần thay thế. Với lỗi này bạn cần nhờ đến dịch vụ kỹ thuật sử chữa cho tủ lạnh nhà hoạt động trở lại nhé.

5. Do tủ lạnh hết gas hoặc thiếu gas

  • Nguyên nhân: Khi tủ lạnh bị hết gas hoặc thiếu gas sẽ dẫn đến hiện tượng tủ lạnh chậm đông đá, tủ lạnh không làm lạnh.
  • Cách khắc phục: Với trường họp này bắt buộc bạn cần đến dịch vụ sửa chữa để họ nạp gas bổ sung trước khi vận hành bình thường trở lại.

Do tủ lạnh hết gas hoặc thiếu gas

Qua nội dung chia sẻ này, hy vọng phần nào đã giúp bạn hiểu rõ hơn về nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh không làm lạnh rồi đúng không. Chúc bạn luôn có những không gian tủ lạnh sạch sẽ, an toàn để bảo quản thực phẩm tốt nhất.

Hiện tại, Viethome Service là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ: Bảo dưỡng, sửa chữa thiết bị gia đình, vệ sinh nhà cửa, văn phòng, giặt sofa...Nếu khách hàng có nhu cầu sử dụng, hãy vào website hoặc TẢI NGAY APP:

XEM THÊM: 

CÁCH XỬ LÝ KHI TỦ LẠNH BỊ CHẢY NƯỚC

MẸO BẢO QUẢN THỊT, CÁ TRONG TỦ LẠNH ĐÚNG CÁCH

“BỎ TÚI” MẸO LÀM SẠCH TỦ LẠNH SIÊU NHANH

Dịch vụ của Chúng tôi?