Những điều bạn chưa biết khi vệ sinh bằng máy hút bụi

Không thể phủ nhận những tiện lợi mà máy hút bụi mang lại cho các bà nội trợ trong công việc vệ sinh nhà cửa hàng ngày. Máy hút bụi giúp chị em hút sạch bụi trên sàn nhà, thảm, ghế sofa, các góc nhỏ trong nhà…nhanh chóng và dễ  dàng. ViethomeService xin lưu ý muốn dùng máy hút bụi an toàn, bền tốt hơn, bạ nên ghi nhớ những điều cần biết khi sử dụng máy trong bài viết dưới đây nhé.

Lưu ý khi vệ sinh bằng máy hút bụi

Lưu ý khi vệ sinh bằng máy hút bụi

Những điều bạn chưa biết khi vệ sinh bằng máy hút bụi

Chú ý họn đầu hút thích hợp với từng khu vực cần hút bụi

Máy hút bụi thông thường đều có đầu hút sàn, đầu hút khe, đầu hút có bàn chải giúp người sử dụng  tiếp cận và làm sạch các khu vực trong ngôi nhà dễ dàng. 

+Đầu hút sàn với thiết kế lớn nhất trong các loại đầu hút dùng hút sạch bụi bẩn trên sàn nhà, thảm…

+Đầu hút khe với thiết kế hẹp ở phần đầu giúp bạn làm sạch các góc, khu vực nhỏ, hẹp khó tiếp cận

+ Đầu hút có bàn chải giúp chị em nội trợ hút bụi dễ dàng trên ghế sofa, rèm, màn, đồ nội thất bọc vải, nỉ… mà không làm hỏng chất liệu của chúng.

Trong quá trình vệ sinh nhà cửa hàng ngày để không mất thời gian tốt nhất bạn nên lựa chọn đúng đầu 
hút cho từng khu vực. 

Tránh để túi chứa bụi quá đầy

Thường xuyên kiểm tra túi chứa bụi, hộc chứa bụi nếu thấy túi đầy khoảng 2/3 thì tốt nhất bạn nên đổ bụi đi. Tránh để túi quá đầy bụi bởi vì điều này có thể làm cản trở hoạt động cũng như khả năng hút bụi của máy, khiến cho thiết bị phải vận hành ở công suất lớn, hao phí nhiều điện năng để tăng lực hút, hút sạch bụi bẩn.

Không hút bụi liên tục

Nếu bạn để máy hút bụi hoạt động liên tục trong thời gian dài dẫn đến máy bị quá tải, quá nhiệt, ảnh hưởng đến độ bền của sản phẩm. Chú ý cần cho máy nghỉ giữa các lần hút bụi, hãy cho máy hút bụi nghỉ 5 phút sau mỗi lần hút bụi. Có như vậy sẽ giúp bảo vệ động cơ của máy, đồng thời tăng độ bền.

Không sử dụng máy để hút nước

Máy hút bụi nhiệm vụ là để hút bụi, tuyệt đối không nên sử dụng để hút nước hay ở những nơi bị ẩm ướt, nước, bởi vì hơi ẩm có thể đi vào bên trong máy, khiến làm hỏng các thiết bị, gây chập điện, nguy hiểm cho người sử dụng. Ngay cả túi đựng bụi nếu bị ẩm, bạn cũng không nên sử dụng dễ gây mất an toàn gây hư hỏng cho máy.

Chú ý khi sử dụng máy hút bụi

Chú ý khi sử dụng máy hút bụi


Một vài lưu ý khác khi sử dụng máy hút bụi

1. Không è các vật nặng lên máy, không để máy bị va đập, ngã, đổ, kiểm tra không để ống hút, đầu hút, túi chứa bụi… có vật cản, lấp, bị bít.

2. Không hút những vật có thể tích lớn hơn đầu hút bởi điều này sẽ tốn nhiều điện năng hơn và nếu vật này lọt vào bên trong máy có thể làm cản trở hoạt động của máy.

3. Vệ sinh máy thường xuyên bằng cách sử dụng khăn mềm để lau các bộ phận, túi đựng bụi nên giặt và phơi khô hoàn toàn mới cho vào máy.

Trên đây là những thông tin chia sẻ hữu ích cho bạn trong quá trình sử dụng máy hút bụi hàng ngày, đảm bảo thiết bị sẽ có độ bền cao, ít hư hỏng. Mọi thắc mắc hoặc cần tư vấn vui lòng liên hệ với ViethomeService ngay hôm nay nhé.

Xem thêm

Những lưu ý khi dùng máy hút bụi với sàn gỗ

 

Dịch vụ của Chúng tôi?