Những điều cần biết khi giặt ruột chăn bông bằng máy giặt

Nhiều người cho rằng chiếc chăn bông quá cồng kềnh và nặng nề khó có thể sử dụng máy giặt, tuy nhiên nếu biết cách thì bạn hoàn toàn có thể tự giặt chăn bông sạch tại nhà. Hãy cùng tìm hiểu cách giặt chăn bông bằng máy giặt trong bài viết dưới đây nhé. Bạn sẽ thấy việc giặt chăn bằng máy giặt vô cùng đơn giản và dễ dàng thực hiện.

Cách giặt chăn bông bằng máy giặt đúng cách

Cách giặt chăn bông bằng máy giặt đúng cách

Những điều cần biết khi giặt ruột chăn bông bằng máy giặt

Bước 1: Kiểm tra nhãn mác trên chăn

Đa số hầu như trên chăn đều có gắn nhãn mác với các ký hiệu để hướng dẫn bạn cách giặt phù hợp, thực tế thì bạn hoàn toàn có thể giặt sạch chúng tại nhà một cách bình thường. 

Bước 2: Kiểm tra trọng lượng của chăn

Các máy giặt trên thị trường đều có khối lượng giặt ít nhất vào khoảng 7 kg,  do vậy, máy giặt của bạn hoàn toàn có thể giặt được một chiếc chăn bông bình thường. Trường hợp nếu bạn đang sở hữu một chiếc chăn quá lớn và quá nặng thì nên mang ra ngoài tiệm, còn không thì hãy sử dụng máy giặt để giặt chăn bông nhé.

Bước 3: Chọn chu trình giặt phù hợp

Do chăn bông thường khá nặng và dày bạn chỉ nên chọn chương trình giặt nhẹ và phù hợp, với vòng vắt ở mức thấp. Nếu máy giặt đã có sẵn chương trình giặt chăn mền thì hãy chọn luôn.  Cũng xin lưu ý với bạn rằng chỉ nên cho một lượng bột giặt phù hợp bởi vì quá nhiều xà phòng sẽ làm tích tụ bên trong lớp bông, khó có thể giặt sạch. Nếu máy giặt nhà bạn có chế độ sấy khô thì hãy chọn luôn sẽ đẩy nhanh quá trình phơi khô, hạn chế nấm mốc phát triển.

Bước 4: Giặt ít nhất 2 lần

Hãy cho máy giặt tiến hành giặt chăn trong 2 lần liên tiếp để đảm bảo xà phòng và nước xả đã được giặt sạch hết, không còn tích tụ bên trong chăn.

Bước 5: Cho bóng tenis vào trong 30 phút sấy khô

Sau khi giặt chăn xong thì nó bị xẹp và không êm như lúc đầu vì các sợi lông bên trong còn ướt. Lúc  này, bạn hãy bỏ một quả bóng tennis vào máy sấy trong vòng 30 phút cuối cùng. Bởi vì bóng tennis sẽ giúp đánh phồng chăn, cũng như giúp không khí lưu thông dễ dàng hơn và sấy khô tất cả mọi sợi lông bên trong ruột chăn.

Bước 6: Giũ phẳng và phơi khô dưới nắng

Hãy giũ phẳng ruột chăn và phơi ra ngoài trời , ánh nắng tự nhiên giúp sấy khô các sợi bông ở bên trong. 

Lưu ý khi bảo quản chăn bông

Lưu ý khi bảo quản chăn bông

Một vài lưu ý khi giặt và bảo quản chăn bông

-  Mỗi năm bạn nên giặt chăn khoảng 2 lần: một lần trước khi đem chăn cất đi và một lần khi đem ra sử dụng. Đôi khi trong quá trình sử dụng bạn thỉnh thoảng cũng nên giũ và phơi chăn dưới ánh nằng mặt trời để làm sạch bụi bẩn và tiêu diệt bớt các vi khuẩn có hại.

-  Không nên giặt chung các loại chăn ga gối không có chung chất liệu bởi mỗi loại vải sợi có tính chất khác nhau nếu giặt chung có thể làm giảm chất lượng. 

- Việc lựa chọn chất giặt tẩy cũng quan trọng, cũng nên chú ý tới thành phần có trong chất tẩy bởi vì một số loại chăn không cho phép sử dụng các chất tẩy có chứa Clo. 

- Không nên phơi chăn dưới ánh sáng mặt trời dưới ánh sáng cường độ mạnh trong thời gian dài bởi vì có thể làm hỏng chăn, sơ cứng sợi vải.


Trên đây là hướng dẫn chi tiết giúp bạn cách giặt chăn bông bằng máy giặt an toàn và hiệu quả, nếu cần hỗ trợ hoặc tư vấn hãy liên hệ với ViethomeService nhé.

Tải ngay bitly links (bên dưới):

Cho iOS: https://apple.co/2RN9Yb5

Cho Android: http://bit.ly/2Sdgjtj

Xem thêm

Cách khắc phục những lỗi hay gặp ở máy giặt Bosch

Những thói quen sai lầm khi sử dụng máy giặt và cách khắc phục

Để quần áo thơm tho khi giặt bằng máy giặt, hãy làm theo cách say đây

Dịch vụ của Chúng tôi?