Những điều cần lưu tâm để sử dụng máy giặt được bền và hiệu quả

Hiện nay chiếc máy giặt được coi là thiết bị không thể thiếu được trong mỗi gia đình Việt Nam, giúp chị em tiết kiệm thời gian hiệu quả. Thế nhưng theo như nghiên cứu thì có đến 90% các bà nội trợ không phải ai cũng biết cách sử dụng và bảo quản máy giặt đúng cách. Bởi vậy, bài viết dưới đây ViethomeService xin chia sẻ với các bạn cách sử dụng máy giặt sao cho bền và hiệu quả để bạn đọc tham khảo.

Giúp bạn sử dụng máy giặt sao cho hiệu quả

Giúp bạn sử dụng máy giặt sao cho hiệu quả

Những điều cần lưu tâm để sử dụng máy giặt được bền và hiệu quả

Dùng bột giặt thích hợp

Hãy chú ý sử dụng số lượng bột giặt theo như quy định, cho ít bột giặt thì cũng sẽ làm quần áo không sách như mong muốn, nhiều người suy nghĩ rằng cứ cho nhiều bột giặt là sẽ sạch quần áo. Điều này không hoàn toàn đúng đâu bạn nhé. Hãy cho đúng lượng bột giặt theo hướng dẫn không những giúp bạn tiết kiệm  vừa sạch quần áo và đảm bảo cho máy giặt hoạt động an toàn nhất. Chúy ý sử dụng đúng như hướng dẫn nhé.

Phân loại và kiểm tra quần áo trước khi giặt

Công việc này không những giúp quần áo được giặt sạch hơn mà còn bảo vệ được lồng giặt, tránh khỏi những va chạm với những vật thể như bật lửa, chìa khóa...còn sót lại trong quần áo. Chú ý trước khi cho quần áo vào máy giặt cũng cần kéo khóa quần áo, giũ thẳng các ống quần, ống tay áo,…còn đối với những chất liệu vải dễ rách hoặc dễ bị giãn thì cho vào túi giặt để bảo vệ.

Một vài chú ý sử dụng máy giặt sao cho hiệu quả nhất

Một vài chú ý sử dụng máy giặt sao cho hiệu quả nhất

Không giặt quá tải so với quy định

Trường hợp nếu giặt quá tải thì máy giặt thường phát tiếng kêu to và có thể dừng hoạt động quay của lồng giặt, thậm chí có thể khiến quần áo rơi ra khỏi lồng giặt. Bởi vậy theo đúng khuyến cáo ghi trên máy giặt mà bạn nên cho đúng số lượng quần áo hoặc ít hơn so với quy định. 

Tránh không nên giặt quần áo quá ít

Chú ý cho đúng lượng quần áo hoặc ít hơn sẽ giúp quần áo của bạn sạch hơn, máy giặt sẽ hoạt động đúng công suất và phát huy hiệu quả nếu như số lượng quần áo vừa đủ. Máy giặt đã được đặt sẵn chế độ bởi vậy bạn chỉ cần cho lượng quần áo theo đúng quy định là được.

Vệ sinh lồng giặt theo định kỳ

Hầu như đa số những loại máy giặt hiện nay đều có chế độ vệ sinh lồng giặt tự động. Bạn chỉ cần cho máy giặt chạy theo chương trình và để máy giặt tự vệ sinh cho đến khi sạch sẽ là được. Vệ sinh lồng giặt theo định kỳ thường xuyên giúp máy giặt loại bỏ những chất cặn bẩn lâu ngày bám vào lồng giặt. Và khi lồng giặt sạch sẽ không có loại nấm hay vi khuẩn nào bám vào quần áo. 

Vệ sinh hộp đựng xà phòng

Xà phòng rất dễ bám chặt và đóng chặt lại ở các góc hộp bởi vậy bạn cũng chú ý vệ sinh hộp đựng xà phòng trước khi giặt quần áo nhé. Nếu bạn vệ sinh sạch sẽ hộ đựng xà phòng thì bạn luôn cảm thấy yên tâm hơn khi phơi những chiếc quần áo vừa giặt xong.

Thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng máy giặt

Máy giặt sau thời gian hoạt động nếu không được vệ sinh, máy giặt sẽ bị đóng cặn bẩn trong và ngoài lồng quay dẫn đến tăng độ ma sát làm máy chạy phát ra tiếng ồn. Ngoài ra, nếu không được vệ sinh thường xuyên thì rong rêu, đất cát sẽ đóng ở các van dẫn, van xả  làm cho nước vào không chính xác làm lãng phí điện cũng như khiến quần áo giặt không được sạch. Ngoài ra, vệ sinh máy giặt sẽ giúp quần áo sạch hơn, máy giặt được sử dụng lâu dài hơn và vận hành an toàn hơn, phát hiện sớm những hư hỏng để có biện pháp đề phòng.

Nếu bạn đang sử dụng máy giặt cho công việc giặt giũ hàng thì ViethomeService cũng xin lưu ý bạn sử dụng máy giặt sao cho an toàn và hiệu quả nhé. 

Tải ngay bitly links (bên dưới):

Cho iOS: https://apple.co/2RN9Yb5

Cho Android: http://bit.ly/2Sdgjtj

Xem thêm

Máy giặt lồng ngang Toshiba có tốt không? Vì sao nên mua?

Mẹo xử lý áo len không bị xù lông

Tips để giữ quần áo màu lúc nào cũng như mới

Dịch vụ của Chúng tôi?