Những điều cần lưu ý khi dùng điều hòa vào mùa nắng nóng cao điểm

Điều hòa được coi như là vị cứu tinh trong những ngày hè nóng nực khi mà nhiệt độ ngoài trời có thể lên đến 40 độ C. Điều hòa khiến không gian dịu mát hơn, xua đi cái cảm giác bí bách, khó chịu vào những ngày nắng nóng. Tuy nhiên ViethomeService cũng xin lưu ý với bạn một số lưu ý cách dùng điều hòa vào mùa nắng nóng hợp lý vào thời gian cao điểm. Hãy cùng tìm hiểu vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé.

Lưu ý khi sử dụng điều hòa vào mùa nóng

Lưu ý khi sử dụng điều hòa vào mùa nóng

Những điều cần lưu ý khi dùng điều hòa vào mùa nắng nóng cao điểm

Nên bật điều hòa khoảng 15 phút trước khi sử dụng

Mỗi loại điều hòa có thời gian khởi động và tốc độ làm lạnh khác nhau, bởi vậy nếu bạn không sở hữu một chiếc điều hòa có khả năng làm lạnh nhanh thì tốt nhất nên bật điều hòa trước 15 phút trước khi dùng để không gian được mát nhất. Điều này không làm tốn tiền điện mà lại khiến bạn cảm thấy thoải mái không phải chờ đợi đến khi điều hòa mát.

Không bật điều hòa liên tục 24/24h

Đây là một thói quen không tốt không chỉ làm giảm tuổi thọ của thiết bị mà còn gây nguy hiểm đến an toàn. Bởi vì nêu điều hòa phải vận hành liên tục trong thời tiết nắng nóng dẫn đến tình trạng khiến thiết bị phát cháy do quá tải. Vì vậy người dùng chỉ nên bật điều hoà khi cần thiết, sau khoảng 8-10 tiếng thì cho điều hòa nghỉ vài tiếng trước khi cho điều hòa hoạt động trở lại.


Sử dụng điều hòa kết hợp cùng quạt gió

Việc kết hơp điều hòa và quạt gió sẽ giúp luồng không khí mát lan tỏa nhanh hơn khắp phòng, bởi quạt gió sẽ giúp đẩy luồng khí nóng lên trên và đưa luồng khí mát xuống dưới nhằm tạo hiệu ứng gió mạnh giúp bạn thấy mát mẻ hơn. Ngoài ra khi sử dụng quạt sẽ giúp bạn không còn cảm giác khô để bảo vệ sức khỏe của bạn.

Sử dụng điều hòa đúng cách vào mùa hè

Sử dụng điều hòa đúng cách vào mùa hè

Chênh lệch nhiệt độ trong nhà và ngoài trời không quá 10 độ C

Theo các chuyên gia điện lạnh thì chênh lệch nhiệt độ trong nhà và ngoài trời khoảng 8 đến 10 độ C là phù hợp với cơ thể con người. Trong thời tiết nắng nóng thì nhiệt độ điều hòa khoảng 26 độ C là hợp lý nhất vừa bảo vệ sức khỏe người dùng lại không tiêu hao điện. 

Tránh ngồi trong phòng điều hòa quá lâu

Lời khuyên cho bạn không nên ngồi quá lâu trong phòng điều hòa bởi do hàm lượng ôxy trong không khí trong phòng liên tục giảm xuống dễ khiến bạn thấy khó thở. Hơn nữa, không khí trong phòng điều hòa thường rất khô không tốt cho cơ thể của bạn.

Mở cửa phòng cho không gian thông thoáng

Khi không sử dụng điều hòa thì bạn nên mở cửa để trao đổi với gió ngoài  trời bên để không gian phòng được khô thoáng hơn và tránh ô nhiễm. Chú ý khi sử dung điều hòa thì cứ khoảng 1 tiếng đồng hồ bạn nên hé mở cửa phòng để bên trong có thể trao đổi không khí với bên ngoài. 

Trên đây là một số lưu ý để sử dụng điều hòa hợp lý vào ngày nắng nóng mà ViethomeService muốn chia sẻ với bạn. Hi vọng đây sẽ những thông tin hữu ích để bạn biết cách sử dụng sản phẩm này sao cho an toàn và hiệu quả để bảo vệ sức khỏe của chính bạn và gia đình.

Tải ngay bitly links (bên dưới):

Cho iOS: https://apple.co/2RN9Yb5

Cho Android: http://bit.ly/2Sdgjtj

Xem thêm

Máy lạnh inverter tiết kiệm được bao nhiêu điện so với máy thường

Những lợi ích của việc bảo dưỡng điều hòa định kỳ

Bạn đã biết cách bảo dưỡng điều hòa tiết kiệm chi phí?

Dịch vụ của Chúng tôi?