Những điều lưu ý khi sửa đường ống nước tại nhà

Nhu cầu sử dụng nước hàng ngày của người dân rất lớn. Khi gặp vấn đề hư hỏng đường ống nước sẽ gián đoạn việc sử dụng nước tại gia đình. Do đó, cần sửa chữa càng sớm càng tốt. Khi sửa chữa đường ống nước tại nhà cần lưu ý những gì?

Những sự cố thường xảy ra với đường ống nước tại nhà

Mỗi gia đình sẽ gặp phải các hiện tượng cần sửa đường ống nước khác nhau. Mỗi trường hợp sẽ cần có biện pháp khắc phục khác nhau. Dưới đây là những sự cố thường xảy ra với đường ống nước tại nhà phổ biến nhất:

Nước chảy chậm yếu

Đây là một trong những triệu chứng thường gặp nhất khi bị hỏng vòi nước. Vòi nước hoạt động với công suất lúc mạnh lúc yếu. Điều này gây ra phiền toái rất lớn cho người sử dụng nó, đặc biệt khi sử dụng nước trong nhà tắm, nhà bếp

Sửa đường ống nước

Tắc nghẽn đường ống dẫn nước là nguyên nhân gây ra nước chảy chậm yếu

Nước bị tắc nghẽn

Đây cũng là trường hợp mà rất nhiều gia đình thường gặp phải. Việc đường nước bị tắc nghẽn gây dán đoạn sử dụng nước tại gia đình. Nước lúc có lúc không, chảy không đều gây khó chịu trong sinh hoạt. Tắc nghẽn đường ống nước có thể do có dị vật trong hệ thống đường nước.

Vòi nước bị rò rỉ

Một số gia đình cũng gặp phải hiện tượng vòi nước bị rò rỉ, nước chảy kém, chảy chậm tạo hao phí nước sử dụng. Nguyên nhân vòi nước bị dò rỉ có thể là do đường ống nước bị dập, vỡ, bục, ...

Sửa đường ống nước

Vòi nước bị rò rỉ gây hao phí

Những điều lưu ý khi sửa đường ống nước tại nhà

1. Lên kế hoạch thiết kế đường nước trên bản vẽ

Hãy để những người có chuyên môn thiết kế đường nước giúp bạn và luôn luôn lưu trữ bản vẽ cẩn thận để thuận lợi sửa chữa, thay thế đường nước sau này.

2. Lựa chọn vật tư đường nước chất lượng tốt, chính hãng

Cần giảm thiểu sửa đường ống nước tại gia đình ngay từ ban đầu từ lúc lên kế hoạch thiết kế hệ thống nước. Lựa chọn loại ống nước chất lượng tốt, từ những thương hiệu có uy tín trên thị trường với đầy đủ các thông số kỹ thuật. Tất cả những vật tư không rõ nguồn gốc luôn tiềm ẩn nguy cơ bị nứt, vỡ gây rò rì nước ra tường, sàn.

Sửa đường ống nước

Sử dụng ống dẫn nước chuyên dụng từ thương hiệu uy tín

3. Kết hợp chống thấm hợp lý

Nhà vệ sinh luôn là nơi tiềm ẩn nhiều nguy cơ rò rỉ nước lớn nhất. Vì vậy khi thi công bạn hãy luôn lưu ý sử dụng thêm vật liệu chống thấm nền và tường để giảm nguy cơ hư hỏng tường vách và đường điện nước.

4. Sử dụng van giảm áp khi cần

Sau khi lắp đặt đường nước cần thử áp lực nước sau khi hoàn thiện, những chỗ hở và loại trừ những mối nối không đạt yêu cầu. Luôn kiểm tra áp lực nước tại nhà bạn để điều chỉnh cho phù hợp với nhu cầu sử dụng, tăng tuổi thọ đường ống và hạn chế hỏng hóc. Nên sử dụng thêm van giảm áp để hỗ trợ trong quá trình sử dụng nước tại gia đình.

Sửa đường ống nước

Thay thế, bảo dưỡng định kỳ hệ thống nước

5. Thay thế sửa chữa định kỳ

Thường xuyên kiểm tra các mối nối, gioăng cao su, ... và có phương án thay thế sửa chữa kịp thời tránh rò rỉ thất thoát lãng phí nước.

Để biết thêm thông tin về Viethome Service và các dịch vụ chúng tôi cung cấp, tải ngay ứng dụng tại đây!

Xem thêm:

  1. Cách lựa chọn máy bơm nước
  2. Dịch vụ sửa điện tại nhà uy tín tại Hà Nội

Dịch vụ của Chúng tôi?