Những điều nên biết khi phải di dời máy lạnh cũ

Bạn muốn chuyển nhà và bạn muốn di dời máy lạnh nhà mình đến một nơi khác. Viethome Service khuyên bạn nên cẩn thận với công việc này nhé. Tưởng chừng như đơn giản nhưng bạn cần cận thận để không làm điều hòa bị hư hỏng và giảm tuổi thọ. Hiểu được điều đó, Viethome Service sẽ giúp bạn tìm hiểu về cách di dời máy lạnh hiệu quả, hạn chế tối đa hư hỏng.

Các bước thực hiện

Ngắt nguồn điện điều hòa

Đây là bước chắc chắn bạn phải làm đầu tiên trước khi tiến hàng tháo dỡ hay di dời điều hòa từ vị trí này sang vị trí khác. Việc ngắt nguồn điện được cấp trực tiếp máy lạnh sẽ giúp đảm bảo an toàn cho người di dời và người sử dụng.

Di dời máy lạnh cũ cần phải cần thận

Tuy nhiên, tùy theo kết cấu của mỗi gia đình mà nguồn điện điều hòa được lắp theo những vị trí khác nhau. Chính vì vậy, bạn nên chắc chắn rằng toàn bộ các hệ thống điện ở đó đã được cắt hết để việc tháo dỡ an toàn nhất.

Viethome Service khuyên bạn nên tháo lắp điều hòa luôn đảm bảo an toàn bạn nên ngắt toàn bộ hệ thống điện trong nhà, tránh tình trạng điện sót dòng điện có thể gây nguy hiểm và phát sinh rủi ro.

Bạn có thể liên hệ tới Viethome Service để di dời điều hòa

Đóng gói điều hòa cẩn thận

Sau khi bạn đã hoàn tất việc tháp dỡ điều hòa từ trên tường xuống thì bạn nên tiến hàng vệ sinh điều hòa sạch sẽ trước khi đóng gói để đảm bảo những bụi bẩn không làm ảnh hưởng đến các bộ phận khác trong quá trình di chuyển.

Bạn có thể sử dụng một chiếc khăn mềm để lau nhẹ lên điều hòa. Sau đó chuẩn bị túi nilon chuyên dụng có kích thước lớn để gói và bọc điều hòa. Cuối cùng cho máy lạnh vào một thùng carton để tránh tình trạng bị va đập.

Cần phải ngắt nguồn điện khi di dời điều hòa

Đối với những gia đình có nhiều máy điều hòa thì bạn nên đánh dấu từng bộ một để tránh bị nhầm lẫn khi di dời cũng như lắp ráp điều hòa ở vị trí mới phù hợp nhất. Bạn có thể phân ra theo thương hiệu riêng như: thùng máy lạnh LG, thùng máy lạnh Toshiba...tùy theo loại bạn sư dụng.

Những lưu ý khi di dời điều hòa

Việc di dời điều hòa sẽ trở thành “thảm họa” nếu bạn di chuyển quá mạnh. Vì vậy, bạn nên nhẹ nhàng trong suốt quá trình vận chuyển từ nơi này đến nơi khác.

Ngoài ra, trong quá trình tháo dỡ điều hòa nếu bạn cũng nên cẩn thận và tỉ mỉ để máy lạnh không bị hỏng hóc hay các bộ phận khác bị ảnh hưởng. Mặc dù điều hòa có một lớp vỏ bên ngoài khá chắc tuy nhiên vẫn có những rủi ro nhất định xảy ra nếu bạn di dời quá mạnh. Ví dụ như: Khe mở bị gãy, trầy xước vỏ điều hòa…Vì vậy, bạn nên hạn chế tối đa va đập mạnh trong quá trình vận chuyển.

Hy vọng với những chia sẻ của Viethome Service bạn sẽ có những kinh nghiệm nhất định trong việc di dời máy lạnh sao cho đúng cách để đảm bảo độ an toàn cũng như chất lượng của điều hòa.

Tuy nhiên, nếu bạn không không biết cách di dời đúng cách thì có thể liên hệ trực tiếp với Viethome Service để được hỗ trợ dịch vụ tháo lắp máy lạnh, hỗ trợ cho việc di dời thuận lợi hơn. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ quý khách nhanh chóng và đảm bảo độ uy tín.

Xin cảm ơn!

Dịch vụ của Chúng tôi?