Những loại quần áo nào nên ít dùng bằng máy giặt

Chúng ta vẫn thường có thói quen bỏ tất cả quần áo bẩn vào máy giặt. Tuy nhiên, không phải loại quần áo nào cũng cho vào máy giặt được đâu nhé. Thậm chí một số loại quần áo cho vào máy giặt chỉ một lần là hỏng luôn. Hãy cùng VietHome Service giải đáp những loại quần áo nào nên ít dùng máy giặt qua bài viết dưới đây nhé.

1. Đồ có chất liệu tơ nhân tạo.

Sợi tơ nhân tạo khi cho vào máy giặt có thể bị co rút và xây xước bề mặt

Chất liệu tơ nhân tạo tốt nhất nên giặt bằng tay

Sợi tơ nhân tạo khi cho vào máy giặt có thể bị co rút và xây xước bề mặt bởi lực của máy. Do đó, nếu bạn không muốn chiếc áo yêu thích của mình bỗng dưng bị chật và xấu đi thì tốt nhất nên giặt tay và phơi khô tự nhiên nhé.

2. Đồ len.

Đồ len là chất vải mềm và khó giặt nhất trong các loại. Nếu giặt không đúng cách, đồ len có thể bị giãn, vòng quay mạnh của máy giặt dễ làm sợi len xơ và bị rối. Vì thế, đồ len cũng nằm trong danh sách những loại nên ít dùng máy giặt.

đồ len có thể bị giãn, vòng quay mạnh của máy giặt dễ làm sợi len xơ và bị rối

Đồ len có thể bị giãn và xơ rối khi cho vào máy giặt

Tuy nhiên, nếu bắt buộc phải giặt bằng máy giặt, bạn có thể tham khảo bài viết sau đây: Mẹo giặt áo len bằng máy giặt

3. Áo ngực.

chúng tôi khuyên bạn không nên giặt áo ngực bằng máy giặt

Giặt áo ngực trong máu giặt khiến mất form áo và tính đàn hồi

Áo ngực là trang phục thân thuộc với chị em, nó đã được tạo hình sẵn nên khi giặt với máy giặt sẽ khiến chúng bị biến dạng, dễ hỏng form và mất tính đàn hồi. Vì thế, chúng tôi khuyên bạn không nên giặt áo ngực bằng máy giặt mà nên giặt tay.

4. Trang phục có khóa kéo.

Bạn không nên cho trang phục có khóa kéo vào máy giặt bởi khóa kéo rất dễ vướng vào các lỗ trong lồng máy giặt, đây chính là nguyên do khiến cánh cửa máy giặt bị xước. Hơn nữa, khóa kéo cũng dễ va chạm với các loại quần áo khác trong quá trình giặt khiến chúng bị hư hỏng, mất thẩm mỹ.

Bạn không nên cho trang phục có khóa kéo vào máy giặt

Trang phục có khóa kéo dễ làm hỏng các loại quần áo khác trong máy giặt

Vì thế, tốt nhất không nên cho trang phục này vào máy giặt. Nếu bắt buộc giặt máy, lưu ý kéo lên hết khóa trước khi cho vào máy nhé.

5. Quần áo có nhiều phụ kiện đính kèm.

Những quần áo có nhiều phụ kiện đi kèm khi giặt với máy giặt cũng kéo theo nhiều rắc rối

Trang phục có nhiều phụ kiện dễ bị rơi ra và làm hỏng máy giặt

Những quần áo có nhiều phụ kiện đi kèm khi giặt với máy giặt cũng kéo theo nhiều rắc rối. Chúng không những dễ bị rơi ra trong quá trình máy giặt mà còn va chạm với các loại quần áo khác làm hỏng và hư máy giặt nếu các phụ kiện này mắc kẹt vào. Vì thế, mất một ít công sức giặt tay còn hơn cho vào máy khiến chúng ta phiền phức hơn phải không?

6. Quần áo chất liệu ren.

chất liệu ren chi tiết và mỏng rất dễ rách và hỏng khi lực quay của máy quá mạnh

Lực quay quá mạnh của máy giặt dễ làm đồ ren bị rách

Trên thực tế, bạn vẫn có thể giặt được với máy giặt nhưng với những chất liệu ren chi tiết và mỏng rất dễ rách và hỏng khi lực quay của máy quá mạnh. Hãy hạn chế giặt đồ ren trong máy để tránh làm hỏng bộ đồ yêu thích của mình nhé.

7. Giày thể thao.

Giày thể thao có đế làm bằng cao su nên chế độ sấy trong máy giặt khiến giày nhanh hỏng

Lớp đế cao su ở giày thể thao rất dễ hỏng nếu giặt bằng máy giặt

Không ít người có thói quen giặt giày thể thao bằng máy giặt. Giày thể thao có đế làm bằng cao su nên chế độ sấy trong máy giặt khiến giày nhanh hỏng và làm lớp cao su co lại, do đó bạn nên tránh giặt chúng với máy giặt.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về những loại quần áo nên ít dùng bằng máy giặt. Bạn đã bỏ không ít chi phí để mua những bộ quần áo đắt tiền, vì thế hãy lưu ý để chúng không bị hỏng khi giặt máy giặt nhé!

Xem thêm:

Dịch vụ của Chúng tôi?