Những loại quần áp tuyệt đối không cho vào máy giặt

Việc sử dụng máy giặt để giặt giũ là điều không hề khó khăn nhưng không phải bất cứ quần áo nào bạn cũng có thể cho vào máy giặt, đôi khi việc làm này rất nguy hiểm và có thể làm hỏng quần áo của bạn. Vậy những món đồ nào mà bạn nên cho vào danh sách “đen” của mình ? Hãy cùng VietHome Service phân loại quần áo trước khi cho vào máy giặt giúp bạn hạn chế hư hỏng và bảo vệ máy giặt được lâu hơn nhé!

ĐỒ BƠI

Đồ bơi cần được giặt riêng

Đồ bơi là trang phục tương đối nhỏ. Chúng thường được làm bằng chất liệu thun co giãn nên có khả năng chịu nóng kém. Khi hoạt động, máy giặt thường nhồi, quay, vắt quần áo với nhiệt độ cao nên khiến đồ bơi khi cho vào máy giặt dễ giòn và rách.

 

ĐỒ LEN

Quần áo len

Đồ len được sử dụng vào thời tiết lạnh của mùa đông. Với chất liệu vải mềm nhưng lại giày và giặt lâu khô nên len là chất liệu khó giặt nhất trong tất cả cả các loại vải. Vậy nên, nhiều chị em phụ nữ thường có thói quen giặt đồ len bằng máy giặt để quần áo mau khô tuy nhiên giặt không đúng cách sẽ làm đồ len mau hỏng do giãn nở khi dùng máy sấy. Cách tốt nhất, bạn nên giặt bằng tay để giúp giữ được đồ len bền hơn.

ĐỒ LỤA

Lụa

Cũng giống như đồ len, đồ lụa không thể giặt bằng máy bởi lụa là loại vải mỏng manh dễ bị xước, rách khi giặt cùng với những loại quần áo khác. Vì vậy, nên tránh xa máy giặt không có chức năng “Giặt đồ lụa” bạn nhé

QUẦN ÁO CÓ CHỨA KIM LOẠI

 

Đồ jeans

Hầu hết các loại quần áo đều có khóa kéo và sẽ thật phiền phức nếu bạn phải giặt tay những loại quần áo này. Nếu trong trường hợp bắt buộc hoặc quá bận rộn bạn nên kéo hết khóa trước khi giặt bẳng máy để tránh trong lúc giặt khóa có thể va chạm với những quần áo khác làm chúng bị rách. Và tệ hơn khi những kim loại gắn trên quần áo bị bung ra rơi vào các lỗ trống trong lồng giặt thì rất dễ làm lồng giặt bị trầy xước hoặc vỡ kính cánh cửa máy giặt.

ÁO LÓT

Áo quần con - Đồ nội y

Áo lót là người bạn không thể thiếu của chị em phụ nữ, nếu không được giặt và bảo quản đúng cách có thể sẽ ảnh hưởng đến hình dáng của áo cũng như sức khỏe và tác phong của bạn gái. Các chuyên gia đều khuyến cáo rằng áo lót nên được giặt bằng tay để giữ gìn phom áo chuẩn và không nên sấy ở nhiệt độ cao sẽ làm mất tính đàn hồi của áo.

QUẦN ÁO CÓ PHỤ KIỆN ĐI KÈM

Áo với nhiều phụ kiện

Với những quần áo có phụ kiện đi kèm, chúng ta không nên cho vào máy giặt. Bởi trong quá trình giặt các phụ kiện có thể rơi ra vừa làm rách quần áo vừa gây xước cửa kính máy giặt. Đối với những loại quần áo này cách tốt nhất là giặt tay hoặc giặt khô tại các điểm giặt quần áo chuyên dụng.

Hi vọng những thông tin chia sẽ trên sẽ giúp bạn phần nào có thêm kiến thức sử dụng máy giặt và bảo vệ quần áo đúng cách. Sử dụng máy giặt thông minh không chỉ giúp bạn hạn chế chi tiêu không cần thiết mà góp phần nâng cao chất lượng sống.

Nếu các bạn có thêm thắc mắc, đừng ngại hay nhấc máy lên và liên hệ với chúng tôi qua số Hotline: 1900 3059 để được hướng dẫn thêm hoặc TẢI NGAY ứng dụng VIETHOME SERVICE để đặt những dịch vụ của VietHome Service NGAY hôm nay!

Xin chân thành cảm ơn!

Dịch vụ của Chúng tôi?