Những lỗi giặt sấy mắc phải làm quần áo nhanh hỏng

Nhiều người giặt máy giặt làm quần áo nhanh hỏng do không biết sử dụng đúng cách. Trong bài viết dưới đây, VietHome Service xin tổng hợp những lỗi  giặt sấy mắc phải làm quần áo nhanh hỏng, giúp bạn hiểu và tránh để bảo vệ quần áo luôn mới đẹp nhé!

Một lúc giặt quá nhiều đồ

Một lúc giặt quá nhiều đồ

Giặt quá nhiều đồ cùng lúc sẽ khó làm sạch quần áo

Không ít người tiếc công, cho quá nhiều quần áo vào máy giặt khiến quá trình giặt lồng máy xoay quần áo dễ xoắn, khiến vải bị giãn, thậm chí rách. Làm  như thế quần áo cũng rất dễ nhăn và nhanh hỏng.

Không phân loại quần áo trước khi cho vào máy giặt

Một trong những lý dó khiến giặt quần áo bằng máy giặt nhanh hỏng là không phân loại quần áo trước khi cho vào máy. Bạn cho đồng loạt đồ dày,  mỏng, quần áo sáng màu, tối màu vào máy giặt cùng lúc sẽ khiến chúng nhanh chóng. Hơn nữa, những đồ bẩn sẽ dễ lẫn đồ lót gây mầm bệnh khi giặt chung. Vì thế, hãy phân loại đồ cẩn thận trước khi giặt nhé!

Lạm dụng chất tẩy rửa hoặc nước xả vải

Lạm dụng chất tẩy rửa hoặc nước xả vải

Không nên lạm dụng chất tẩy rửa làm quần áo nhanh hỏng

Một trong những lỗi giặt máy giặt làm quần áo nhanh hỏng là lạm dụng chất tẩy rửa dẫn đến dư thừa làm tắc nghẽn hộp đựng gây mùi khó chịu. Trong khi đó quá nhiều chất xả vải cũng làm mềm quần áo khó giặt hơn. Hãy đọc kỹ hướng dẫn ghi trên mác quần áo và đừng quên dùng cốc đo lượng nước tẩy, xả phù hợp. Nếu quần áo quá bẩn, hãy thực hiện chế độ giặt trước hoặc cho máy chạy 2 chu trình.

Ngâm quần áo quá lâu

Ngâm quần áo quá lâu

Ngâm quần áo quá lâu làm liên kết sợi vải yếu đi

Nhiều người nghĩ ngâm quần áo lâu sẽ loại bỏ chất bẩn kỹ hơn. Thực tế, việc này làm cho liên kết sợi vải yếu đi dễ nhanh hỏng. Đồng thời quần áo cũng nhanh bạc màu khi tiếp xúc ánh nắng.

Không kéo khóa quần áo trước khi cho vào máy giặt

Không kéo khóa quần áo trước khi cho vào máy giặt

Hãy kéo khóa quần áo trước khi cho vào máy giặt

Những quần áo chưa kéo khóa khi bỏ vào máy giặt dễ làm rách đồ khác. Hơn nữa nó có thể ảnh hưởng đến lồng giặt, gây ra tiếng ồn khó chịu. Do đó, hãy kéo khóa quần áo trước khi cho vào máy giặt nhé.

Giặt đồ lót bằng máy

Đồ lót tiếp xúc với vùng da nhạy cảm nên cần giặt tay để loại sạch vi khuẩn, bẩn.

Nên giặt đồ lót bằng tay để đảm bảo độ sạch sẽ nhất

Bạn có biết chế độ giặt tự động của máy giặt sẽ khiến áo ngực bị mất định hình và nhanh dãn? Vì thế tốt nhất hãy giặt chúng bằng tay. Điều này cũng đúng với đồ bơi và đồ ren. Hơn nữa, đồ lót tiếp xúc với vùng da nhạy cảm nên cần giặt tay để loại sạch vi khuẩn, bẩn.

Lạm dụng máy sấy

Nếu bạn liên tục sử dụng máy sấy để làm khô áo quần sau khi giặt có thể làm phản tác dụng. Nếu thời tiết ẩm ướt không nói nhưng nếu trời có nắng nên để ánh sáng mặt trời làm khô tốt nhất. Khi sử dụng máy sấy liên tục như thế sẽ làm liên kết sợi vải yếu đi, quần áo nhanh hỏng hơn.

Không phơi quần áo ngay sau khi giặt

Không phơi quần áo ngay sau khi giặt

Phơi quần áo ngay sau khi giặt để ngăn tình trạng vi khuẩn, nấm mốc phát triển

Giặt quần áo bằng máy giặt nhanh hỏng nếu như bạn không đem phơi luôn. Bởi để trong máy quá lâu sẽ gây ẩm mốc, vi khuẩn. Quần áo giặt xong cần phơi dưới ánh nắng hoặc nơi thông thoáng để tránh những tác động của vi khuẩn nhé.

Trên đây là chia sẻ về những lỗi giặt máy giặt làm quần áo nhanh hỏng của chúng tôi. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích và giúp bạn tránh mắc lỗi. Chúc bạn thành công!

Xem thêm:

Dịch vụ của Chúng tôi?