Những lưu ý giúp tăng tuổi thọ máy khi sử dụng máy giặt

Ngày nay, máy giặt đã trở thành trợ thụ đắc lực giúp việc giặt giũ trở nên nhẹ nhàng hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, cách sử dụng máy giặt đúng cách để tăng tuổi thọ máy không phải ai cũng nắm rõ. VietHome Service sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng máy giặt như thế nào để tiết kiệm chi phí bảo dưỡng máy giặt cũng như giúp máy hoạt động hiệu quả hơn nhé.

Sử dụng lượng bột giặt hợp lý với số lượng quần áo.

Máy giặt thường tích hợp nhiều công nghệ hiện đại cùng nhiều bảng mạch và phụ kiện điện từ gắn kèm. Khi bạn dùng quá nhiều lượng bột giặt khiến ra nhiều bọt có thể tràn ra khỏi lồng giặt. Những bọt này len lỏi qua ngóc ngách máy, làm hỏng bảng mạch và các phụ kiện khác của máy.

Sử dụng nhiều bột giặt có thể gây hỏng máy giặt

Sử dụng nhiều bột giặt có thể gây hỏng máy giặt

Trong khi đó, dùng quá ít bột giặt sẽ khiến quần áo không giặt, đôi lúc phải giặt lại lần 2 khiến máy hoạt động nhiều hơn, làm giảm tuổi thọ. Vì thế, hãy sử dụng lượng bột giặt hợp lý. 

Vậy thế nào là hợp lý? Trên mỗi bao bì của bột giặt hướng dẫn cụ thể lượng bột giặt phù hợp với số lượng quần áo là bao nhiêu, giặt tay như thế nào và giặt máy dùng ra sao. Hãy đảm bảo mình đọc kỹ thông tin này nhé.

Không giặt quá nhiều quần áo so với tải trọng cho phép của máy.

Để tiết kiệm thời gian, bạn cho quá nhiều quần áo vào lồng giặt vượt mức tải trọng của máy là không tốt. Điều này khiến máy hoạt động quá công suất, gây tiếng ồn khi giặt. Hơn nữa, quá nhiều quần áo sẽ khiến quần áo bị rơi ra giữ lồng giặt và thân máy khiến máy ngừng hoạt động. Đặc biệt, việc này cũng khiến quần áo không được làm sạch bởi trong lồng giặt không có không gian để quần áo di chuyển, ma sát làm sạch. Sau một thời gian hoạt động bạn sẽ phải tốn chi phí sữa chữa máy giặt nữa đấy.

Không giặt quá nhiều quần áo so với tải trọng cho phép của máy

Không giặt quá nhiều quần áo so với tải trọng cho phép của máy

Cách sử dụng máy giặt đúng cách là chỉ nên giặt khối lượng 3/4 mức cho phép của máy. Việc này giúp máy giặt hoạt động hiệu quả và tăng tuổi thọ.

Lưu ý khu vực để máy giặt.

Máy giặt cần được đặt nơi mặt phẳng, cân bằng. Khi bị nghiêng máy sẽ không thể cấp và xả nước tốt được. Thậm chí khi hoạt động còn gây ra tiếng ồn khó chịu.

Hãy đặt máy nơi khô thoáng

Hãy đặt máy giặt nơi khô thoáng và cân bằng

Hãy đặt máy nơi khô thoáng, tránh bị ẩm sẽ làm hỏng những linh kiện bên trong của máy.

Thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng máy giặt.

Sau một thời gian hoạt động, nếu máy giặt không được vệ sinh sẽ bị bủi bẩn, cặn bột giặt lắng đọng khiến máy hoạt động kém. Hơn nữa, không được vệ sinh máy sẽ bị tắc nghẽn van xả làm cho lãng phí nước, điện và đặc biết khiến quần áo không sạch.

Thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng máy giặt

Thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng máy giặt

Hãy duy trì thói quen vệ sinh máy giặt 1 tháng 1 lần. Vệ sinh như thế không chỉ giúp máy sạch sẽ mà bạn có thể phát hiện ra những nguy cơ hỏng hóc để kịp thời bảo dưỡng, sửa chữa máy.

Trên đây là những cách sử dụng máy giặt đúng cách để máy hoạt động hiệu quả nhất. Nếu có bất cứ mẹo nào để tăng tuổi thọ máy giặt hãy gửi chia sẻ cho chúng tôi ngay nhé!

Xem thêm:

 

Dịch vụ của Chúng tôi?