Những lưu ý khi dùng máy hút bụi với sàn gỗ

Sàn gỗ là vật liệu được sử dụng rất nhiều trong thiết kế nội thất vì nó sạch sẽ, sang trọng cho mọi không gian nội thất. Tuy nhiên, vệ sinh mặt sàn gỗ không phải dễ dàng bởi vì gỗ dễ bị trầy xước, bong tróc nếu tiếp xúc với nước. Chính vì vậy, nhiều người đã lựa chọn máy hút bụi cho sàn gỗ để làm sạch mặt sàn nhanh chóng, hiệu quả mà không mất nhiều thời gian. Hãy cùng ViethomeService tìm hiểu một số những lưu ý khi sử dụng máy hút bụi với sàn gỗ trong bài viết dưới đây nhé.

Lựa chọn máy hút bụi khi vệ sinh sàn gỗ

Lựa chọn máy hút bụi khi vệ sinh sàn gỗ
 

Lựa chọn máy hút bụi cho sàn gỗ

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy hút bụi để cho khách hàng lựa chọn, tuy nhiên với sàn gỗ bạn không nên dùng máy hút bụi dạng đứng vì khi di chuyển máy khá nặng dễ gây trầy xước mặt sàn. Còn lựa chọn máy hút bụi mini cầm tay với công suất thấp, chỉ phù hợp vệ sinh đồ đạc nhỏ, nội thất ô tô. Vậy ViethomeService xin gợi ý một số lưu ý khi chọn máy hút bụi để vệ sinh sàn gỗ.

Trọng lượng máy: chọn máy hút bụi với trọng lượng quá lớn sẽ làm mặt sàn bị trầy xước, hư hỏng khi di chuyển máy trên sàn gỗ. Bởi vậy, những sản phẩm máy hút bụi hút nước có trọng lượng nhỏ hơn 8kg sẽ là lựa chọn phù hợp cho việc làm sạch sàn gỗ.

Cấu tạo máy: lựa chọn máy có đầu hút bụi là chổi tròn, lông mềm nhằm tránh gây trầy xước lớp véc – ni trên mặt gỗ.

Bánh xe: hãy chọn máy hút bụi đa năng sử dụng bánh xe làm từ chất liệu cao su dẻo, không bị cứng. Bởi vì nếu bánh xe quá cứng khi di chuyển sẽ tạo nên những vết hằn gây trầy xước trên bề mặt sàn gỗ.

Lực hút: máy hút bụi cho sàn gỗ cần phải có lực hút đủ mạnh, hút bụi bẩn trên sàn nhà để giúp giải quyết bụi, rác trên sàn nhanh chóng, và hiệu quả.

Tính năng: hãy chọn máy hút bụi với khả năng hút cả bụi và nước, bụi ẩm để đảm bảo sàn nhà luôn khô ráo, sạch sẽ,  không làm ảnh hưởng đến chất lượng của sàn gỗ.

Với những lưu ý như trên thì có thể thấy các sản phẩm máy hút bụi công nghiệp có trọng lượng khoảng 8kg, thùng chứa bụi dung tích khoảng 15 lít chính là lựa chọn lý tưởng để vệ sinh sàn gỗ. 

Lưu ý sử dụng máy hút bụi khi vệ sinh sàn gỗ

Lưu ý sử dụng máy hút bụi khi vệ sinh sàn gỗ

Mách bạn cách sử dụng máy hút bụi cho sàn gỗ

Sau khi đã lựa chọn được máy hút bụi, vậy cách sử dụng máy hút bụi cho sàn gỗ như thế nào? Hãy cùng ViethomeService tìm hiểu thông tin tiếp theo ngay dưới đây

1. Hãy thu gom sạch rác bẩn mà có kích thước lớn trên sàn gỗ để tránh làm tắc nghẽn đầu hút của máy hút bụi 

2. Hãy sử dụng chổi làm bằng các sợi lông mềm để quét sạch bụi bẩn nhỏ trên mặt sàn gỗ, tránh làm trầy xước mặt sàn.

3. Sử dụng máy hút bụi công nghiệp với kết hợp đầu chổi tròn hoặc bàn hút bụi (bàn hút nước), đầu hút khe cho máy để làm sạch bụi bẩn, tóc, nước trà, hóa chất, sữa, sợi vải, lông vật nuôi thú cưng, … vương vãi trên sàn gỗ. Với đặc điểm lực hút mạnh, thiết bị hoàn toàn có thể thu gom bụi bẩn trên mặt sàn, đem đến không gian sạch sẽ cho ngôi nhà.

4. Vệ sinh và làm sạch, bảo quản máy hút bụi đúng nơi quy định

Nếu bạn lựa chọn và sử dụng máy hút bụi cho sàn gỗ thì cần phải tuân thủ theo những quy tắc nhất định. Cách sử dụng máy hút bụi cho sàn gỗ đã được ViethomeService gửi đến cho bạn trong bài viết trên. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

Xem thêm
Những tiêu chí quan trọng đánh giá chi phí vệ sinh văn phòng

.

Dịch vụ của Chúng tôi?