Những lưu ý khi sử dụng điều hòa cho gia đình có người cao tuổi

Điều hòa là thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình hiện nay. Tuy nhiên, cách sử dụng điều hòa để bảo vệ sức khỏe cho người cao tuổi không phải là điều ai cũng biết. Cùng VietHome Service tìm hiểu cách sử dụng điều hòa như thế nào an toàn cho gia đình có người già qua bài viết dưới đây nhé.

Cách sử dụng điều hòa an toàn.

Điều hòa giúp ích rất nhiều trong cuộc sống, giúp chung ta cảm thấy thoải mái, thư giãn hơn, đặc biệt đối với người cao tuổi. Tuy nhiên, nếu không biết cách sử dụng nó có thể là tác nhân gây sốc nhiệt nguy hiểm đến sức khỏe. Dưới đây sẽ là cách sử dụng điều hòa để bảo vệ sức khỏe cho người cao tuổi bạn cần lưu tâm.

Điều chỉnh nhiệt độ điều hòa ở mức thích hợp.

Người cao tuổi thân nhiệt vốn không ổn định, sức đề kháng yếu, dễ mắc bệnh huyết áp và đau khớp khi ngồi dưới điều hòa quá lâu. Hơn nữa, chênh lệch độ ẩm đột ngột sẽ khiến hệ hô hấp yếu, da bị kích ứng.

Mức nhiệt hợp lý cho người cao tuổi là 26-27 độ C

Mức nhiệt hợp lý cho người cao tuổi là 26-27 độ C

Vì thế, hãy đặt nhiệt độ điều hòa thích hợp, không quá lạnh hoặc quá nóng. Mức nhiệt hợp lý cho người cao tuổi là 26-27 độ C. Lưu ý, khi ngồi lâu dưới điều hòa nên uống nhiều nước, ăn trái cây để bổ sung vitamin và dùng nước muối sinh lý để nhỏ mắt nhé.

Giới hạn thời gian bật điều hòa không quá 3 tiếng.

Giới hạn thời gian bật điều hòa không quá 3 tiếng

Giới hạn thời gian bật điều hòa không quá 3 tiếng

Không chỉ đối với người già, phụ nữ có bầu và trẻ em cũng không nên ngồi trong phòng kín bật điều hòa quá lâu. Sau 3 tiếng trong phòng bật điều hòa nên tắt khoảng 10 phút, sau đó mở cửa sổ ra để không khí thoáng, giúp phòng được lưu thông để không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Tắt điều hòa trước khi ra ngoài 30 phút.

Để tránh việc sốc nhiệt đột ngột khi ra phòng điều hòa, trước khi ra ngoài 30 phút hãy tắt điều hòa, sau đó mở cửa phòng cho không khí được lưu thông và cơ thể dần thích nghi với nhiệt độ bên ngoài.

Chọn mua điều hòa có tính năng kháng khuẩn.

Những chiếc điều hòa có công nghệ kháng khuẩn, khử mùi sẽ giúp loại bỏ được vi khuẩn, bụi bẩn lơ lửng không khí. Mang đến không gian trong lành, tốt cho sức khỏe người cao tuổi cũng như các thành viên trong nhà. Vì thế, khi mua điều hòa hãy chọn hãng có tính năng tuyệt vời này nhé.

Vệ sinh điều hòa định kỳ.

Khoảng 2-3 tháng nên tiến hành việc vệ sinh điều hòa một lần nhé

Khoảng 2-3 tháng nên tiến hành việc vệ sinh điều hòa một lần nhé

Sau một thời gian sử dụng, bạn nên tự vệ sinh điều hòa tại nhà hoặc gọi thợ đến bảo dưỡng điều hòa. Khoảng 2-3 tháng nên tiến hành việc vệ sinh một lần nhé. Việc này đảm bảo thiết bị luôn được hoạt động hiệu quả, tiết kiệm điện năng hơn và tránh những mầm bệnh gây hại cho sức khỏe các thành viên trong gia đình.

Trên đây là những chia sẻ về cách sử dụng điều hòa để bảo vệ sức khỏe cho người cao tuổi, hy vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn. Nếu có bất cứ thắc mắc nào về thiết bị điện lạnh, đừng ngại ngần gửi câu hỏi ngay về cho VietHome Service để được giải đáp chi tiết nhé!

Xem thêm:

Dịch vụ của Chúng tôi?