Những mẹo làm sạch bên trong máy giặt bạn đã biết chưa?

Máy giặt sau một thời gian sử dụng thì cũng cần được vệ sinh định kỳ để được sạch sẽ cũng như hoạt động tốt hơn. Để giúp các chị em phụ nữ có thể tự mình vệ sinh được thiết bị này, xin chia sẻ đến các ban một vài mẹo làm sạch bên trong máy giặt đúng cách nhằm tăng hiệu quả làm việc cũng như độ bền cho máy giặt nhé.

Mách bạn cách làm sạch bên trong máy giặt nhanh chóng và đơn giản

Với máy giặt cửa trên

Bước 1: Hãy bắt đầu vệ sinh máy giặt bằng cách cho máy giặt chạy một vòng giặt không tải với nước ấm. 

Bước 2: Sau khi kết thúc vòng giặt, hãy tắt máy, rút phích điện khỏi ổ cắm 

Bước 3: Nhúng một chiếc khăn vào hỗn hợp 50% nước nóng cộng 50% giấm để lau sạch lồng giặt. Chú ý hãy nhớ lau thật kĩ cả mép vành lẫn nắp của máy giặt.

Làm sạch máy giặt cửa trên

Làm sạch máy giặt cửa trên

Với máy giặt cửa trước

Tiến hành thực hiện theo những hướng dẫn như sau:

- Cho máy giặt chạy không tải một chu kì giặt với nước có nhiệt độ nóng (nếu có) mà dùng bột giặt hoặc nước tẩy. Công việc này sẽ tẩy sạch những bột giặt dư thừa còn đọng lại trong máy, cũng như diệt khuẩn cho máy.

- Tháo ngăn đựng bột giặt và nước xả ra nhẹ nhàng và ngâm trong một chiếc chậu, nếu 2 ngăn đựng này quá bẩn thì bạn hãy ngâm trong nước nóng có hoàn thêm một lượng nước tẩy thích hợp.

- Dùng một miếng giẻ thấm nước nóng rồi tiến hành chùi kỹ các mép cửa máy giặt, hãy nhớ phải kéo cả lớp gioăng cao su ở mép cửa để lau chùi mảng bám xà phòng và bụi bẩn đọng lại phía bên trong.

- Lau hốc phía trong máy giặt, nơi ngăn chứa xà phòng và nước xả đã được tháo ra

- Dùng một chiếc bàn chải đánh răng để đánh sạch những mảng bám còn lại trong ngăn chứa xà phòng và nước xả, rửa lại thật kĩ, để khô và lắp lại vào máy như cũ.

Vệ sinh máy giặt cửa trước

Vệ sinh máy giặt cửa trước

Một vài lưu ý khi vệ sinh máy giặt tại nhà

1. Chỉ nên sử dụng một lượng bột giặt vừa đủ khi giặt so với khối lượng quần áo tránh tình trạng bột giặt đóng cặn trong máy giặt. Theo khuyến cáo bạn cũng nên vệ sinh lồng giặt cứ mỗi 3 tuần/lần tùy vào mức độ sử dụng máy của gia đình cũng như lượng chất bẩn tích tụ trong máy.

2. Có thể sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng để việc vệ sinh đạt hiệu quả cao hơn khi vệ sinh máy giặt. 

Cách sử dụng máy giặt hiệu quả

Cách sử dụng máy giặt hiệu quả

Bí quyết để giữ cho máy giặt luôn được sạch sẽ

  • Nên lấy quần áo phơi ngay tuyệt đối không nên để quần áo ướt trong máy giặt bởi vì điều này sẽ dẫn đến sự hình thành của nấm mốc, ảnh hưởng đến máy giặt và tạo mùi hôi cho quần áo. 
  • Nên để cửa máy giặt mở sau khi hoàn tất chu kỳ giặt để nước còn đọng lại có thể bay hơi hết. Bởi vì nếu như đóng cửa máy giặt ngay sau khi giặt xong sẽ tạo ra môi trường ẩm hoàn hảo để cho nấm mốc phát triển.
  • Các khay chứa nức giặt, nước xả luôn đảm bảo được khô thoáng bởi vậy bạn nên mang chúng ra phơi hoặc lau khô sau khi giặt rồi mới lắp lại vào máy. 
  • Thường xuyên bảo dưỡng và vệ sinh máy giặt điều này sẽ giúp tăng  tuổi thọ cho máy giặtvà hoạt động tốt trong nhiều năm tới.

Hi vọng với những thông tin hữu ích mà ViethomeService chia sẻ trong bài viết trên sẽ giúp các chị em phụ nữ biết cách vệ sinh cũng như bảo quản máy giặt luôn sạch sẽ.
 

Tải ngay App VietHome Service:

Xem thêm:

Dịch vụ của Chúng tôi?