Những mẹo nhỏ giúp tủ lạnh luôn luôn sạch sẽ

Tủ lạnh luôn sạch sẽ và thơm mát là điều quan trọng mà ai cũng đều muốn. Việc này không chỉ bảo vệ sức khỏe gia đình bạn mà còn tăng tuổi thọ tủ lạnh đáng kể. VietHome Service xin chia sẻ mẹo giúp tủ lạnh luôn sạch trong bài viết dưới đây.

Thường xuyên vệ sinh tủ lạnh.

Thường xuyên vệ sinh tủ lạnh.

Duy trì thói quen vệ sinh tủ lạnh thường xuyên nhé

Để luôn sạch hãy lau chùi tủ lạnh thường xuyên. Thời gian tốt nhất để vệ sinh tủ lạnh là cách một tuần tủ cần được dọn dẹp gọn gàng và sạch sẽ. Điều này rất quan trọng, nó loại bỏ được chất bẩn chứa vi khuẩn, mùi hôi do thức ăn gây nên. Bên cạnh đó, vệ sinh tủ lạnh sẽ giúp tủ sạch, thơm mát, hoạt động ổn định và giúp kéo dài tuổi thọ sử dụng hơn.

Để thực phẩm vào từng ngăn đựng.

Hãy trang bị thêm vài hộp đựng thực phẩm bằng nhựa, inox để giữ tủ lạnh sạch sẽ, gọn gàng. Một số loại thực phẩm cần cho vào nắp đậy kín để tránh tràn ra bên ngoài. 

Bạn có thể tham khảo chi tiết bài viết sau để hiểu rõ hơn: Sử dụng tủ lạnh đúng cách để bảo vệ gia đình

Phân loại thực phẩm.

Hiện nay có nhiều tủ lạnh hiện đại có phân chia ngăn từng đồ ăn riêng như rau củ, đồ nấu sẵn, thịt cá... Do đó, hãy lưu ý từng chức năng để sử dụng đúng ngăn quy định. Mẹo nhỏ này sẽ giúp quá trình bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh tốt hơn.

Phân loại thực phẩm rõ ràng trong tủ lạnh

Phân loại thực phẩm giúp tủ lạnh luôn sạch sẽ

Một lưu ý nữa với việc sử dụng dụng tủ lạnh đúng cách để bảo vệ gia đình là việc phân loại thực phẩm sống và thực phẩm chín rất quan trọng. Không được để lẫn hai loại thực phẩm này gần nhau tránh lây nhiễm chéo vi khuẩn. Việc này giúp hạn chế được mùi trong tủ lạnh. 

Chú ý thời gian bảo quản của từng thực phẩm.

Nếu bạn bảo quản thực phẩm quá lâu sẽ dẫn đến mất chất dinh dưỡng, thậm chí gây ngộ độc thực phẩm. Do đó, để đảm bảo an toàn cần chú ý về thời gian bảo quản.

Mỗi thực phẩm có thời gian bảo quản nhất định

Mỗi thực phẩm có thời gian bảo quản nhất định

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, thịt gà, lợn, bò đã nấu chín chỉ để được 1-2 ngày. Xúc xích, hotdog chín để tủ lạnh 1 tuần nếu đã bóc gói và 2 tuần nếu chưa mở. Các loại cam, táo để tủ lạnh được 1 tuần và nho để được 1-2 tuần.

Khử mùi hôi cho tủ lạnh.

Bên cạnh việc thường xuyên vệ sinh tủ lạnh thì khử mùi hôi cho tủ cũng giữ tủ lạnh sạch sẽ hơn.

Cà phê giúp khử mùi hôi tủ lạnh nhanh chóng và hiệu quả

Cà phê giúp khử mùi hôi tủ lạnh nhanh chóng và hiệu quả

Có nhiều mẹo giúp tủ lạnh luôn sạch khử mùi hôi. Cách đơn giản phải kể đến là dùng than hoạt tính, hạt cà phê tươi xay nhuyến hoặc trà túi lọc để trong tủ lạnh đều có khả năng khử mùi hiệu quả.

Bên cạnh đó, nếu bạn muốn tạo mùi thơm nhẹ nhàng cho tủ lạnh hãy đặt ít vỏ cam, quýt tươi hoặc chanh, tinh dầu bạc hà trong tủ nhé.

Vứt những thực phẩm thừa để lâu trong tủ lạnh.

Vứt những thực phẩm thừa để lâu trong tủ lạnh

Thực phẩm thừa để lâu trong tủ lạnh sẽ khiến vi khuẩn phát triển

Nếu thực phẩm hay thức ăn thừa để lâu trong tủ lạnh hãy loại bỏ chúng ra ngay. Đây là điều kiện để vi khuẩn, nấm mốc và mùi hôi phát triển trong tủ lạnh. Những thực phẩm có mùi ôi thiu, nấm mốc hoặc bị biến dạng như héo, teo nhỏ, úng cần loại bỏ sớm để an toàn cho sức khỏe.

Với những mẹo giúp tủ lạnh luôn sạch kể trên, hẳn bạn đã có thể biến chiếc tủ lạnh nhà mình trở nên gọn gàng và thơm mát hơn rồi đúng không? Nếu có cách nào giữ tủ lạnh sạch hơn nữa, hãy chia sẻ ngay cho chúng tôi biết nhé.

Xem thêm:

Dịch vụ của Chúng tôi?