Những nguy hiểm gì khi điều hoà hoặc máy lạnh bị rò Gas

Trong quá trình sử dụng điều hòa bạn có thể gặp một số dấu hiệu lạ như điều hòa chảy nước, có tiếng ồn... nhưng rò rỉ gas điều hòa là một trong những sự cố nguy hiểm không được chủ quan. Mời bạn cùng VietHome Service tìm hiểu những nguy hiểm gì khi điều hòa hoặc máy lạnh bị rò Gas nhé.

Trong quá trình sử dụng điều hòa bạn có thể gặp một số dấu hiệu lạ

Rò gas điều hòa có rất nhiều nguy hiểm

Điều hòa hoạt động dựa trên nguyên lý làm lạnh của khí gas đối với không khí, sau đấy khí gas lại được bảo toàn để trở lại làm lạnh. Quá trính này tuần hoàn và khí gas là chất không thể tự phân hủy được trong quá trình làm lạnh. Vì thế, khi điều hòa hết gas chỉ có thể là bị rò gas. Thực tế này không phải ai cũng biết, vậy dấu hiệu nhận biết, cách khắc phục như nào?

Dấu hiệu nhận biết điều hòa bị rò gas

- Nếu phòng bạn đóng kín, khi mở cửa ra có mùi khí lạ nồng nặc, khó thở, tạo cảm giác buồn nôn, thậm chí không ít trường hợp còn bị ngất khi ngạt khí gas.

- Nếu phòng bạn thông thoáng, khi khí gas bị rò rỉ một ít thì điều hòa sẽ chạy kém, làm lạnh chậm vào mùa hè và kém ấm vào mùa đông.

Tại sao điều hòa lại bị rò gas?

Có nhiều nguyên nhân khiến gas bị rò rỉ, có thể do một số nguyên nhân sau:

- Thợ lắp đặt điều hòa kém chuyên môn, khi lắp các mối hàn ở ống dẫn khí bị hở.

- Các mối nối trong dàn nóng và dàn lạnh bị hở cũng có thể khiến khí gas bị rò rỉ ra ngoài. Điều này thường do sau một quá trình dùng lâu dài không bảo dưỡng điều hòa định kỳ nên các mối nối bị han rỉ khiến điều hòa hở gas.

- Khi lắp đặt ống đồng trên tường có thể bị lệch cũng là nguyên nhân khiến điều hòa bị rò gas.

Như vậy, việc rò gas là do phần lớn việc lắp đặt không chính xác. Bạn cần giám sát kỹ thợ điều hòa trong những trường hợp như thế này.

Những nguy hiểm khiđiều hòa hoặc máy lạnh bị rò gas

Rò gas điều hòa rất nguy hiểm, bị xì gas nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Nếu khi gas bị thoát ra quá nhiều sẽ có mùi khó chịu, nhiều người còn bị choáng và bất tỉnh do ngộ độc khí gas. Thậm chí có người còn bị tử vong, đặc biệt những người có sức đề kháng yếu như  trẻ nhỏ và người già.

Bên cạnh đó, việc rò gas khiến điều hòa thiếu gas sẽ hoạt động không ổn định, không chỉ cản trở sinh hoạt gia đình bạn mà kéo dài sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của điều hòa.

Cách xử lý khi phát hiện bị rò gas

cách xử lý khi bị rò gas

Gọi ngay nhân viên kỹ thuật đến khi bị rò gas điều hòa

Nếu phát hiện điều hòa rò gas bạn cần xử lý ngay lập tức để tránh những hệ lụy phiền phức sau này. Cách đơn giản và an toàn nhất là gọi điện ngay cho cơ sở sữa chữa điều hòa uy tín để dược kịp thời trợ giúp. Việc khắc phục sự cố rò gas ở máy lạnh tương đối phức tạp nên bạn tuyệt đối không tự ý sữa chữa theo ý mình khi không có chuyên môn.

Trên đây là những chia sẻ của VietHome Service về những nguy hiểm khi điều hòa, máy lạnh bị rò gas, cũng như cách khắc phục nếu bị. Nếu có bất cứ câu hỏi nào liên quan đến thiết bị điện lạnh hãy gửi ngay cho chúng tôi để được giải đáp chi tiết nhất nhé!

Xem thêm:

Dịch vụ của Chúng tôi?