Những quy tắc giúp trẻ nằm phòng điều hòa được an toàn

Sử dụng máy điều hòa sao cho hợp lý và không ảnh hưởng đến sức khỏe đối với trẻ em luôn là vấn đề được rất nhiều gia đình quan tâm. Vậy hãy tham khảo một vài quy tắc nằm điều hòa cho trẻ để có được kinh nghiệm cho trẻ nằm máy điều hòa nhé!

                                                                                       Những lưu ý khi cho trẻ nằm điều hòa

Những quy tắc giúp trẻ nằm phòng điều hòa được an toàn

1.    Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp

Trẻ em dưới 3 tuổi thường rất khó thích nghi với những thay đổi đột ngột của khí hậu và nhiệt độ bên ngoài, đây chính là lý do khiến các bé nhỏ tuổi thường rất dễ mắc các bệnh về đường hô hấp. Do vậy khi cho trẻ nhỏ nằm điều hòa để bảo đảm các bé vừa khỏe mạnh lại cảm thấy thoải mái, các bậc phụ huynh cần nhớ quy tắc nằm điều hòa cho trẻ, cần lưu ý cài đặt nhiệt độ máy điều hòa sao cho hợp lý. Theo khuyến cáo về quy tắc nằm điều hòa cho trẻ thì nhiệt độ thích hợp cho trẻ dưới 3 tuổi chỉ nên từ 27-29 độ C.

2.  Quy tắc 5 phút

Các bậc phụ huynh cần tuân thủ quy tắc 5 phút khi cho trẻ nằm phòng máy điều hòa. Tức là trước khi trẻ muốn đi ra khỏi phòng, hãy tắt máy điều hòa, mở cửa sổ, cửa phòng và chờ sau 5 phút mới cho trẻ ra ngoài. Đây  là việc này sẽ giúp trẻ dần dần thích nghi với nhiệt độ bên ngoài. Cũng như vậy, khi trẻ muốn đi vào phòng thì trẻ cần được lau mồ hôi và ngồi nghỉ 5 phút ở phòng nhiệt độ bình thường. 

Lưu ý: tuyệt đối không nên mở máy điều hòa ở nhiệt độ quá thấp từ lúc đầu để tránh tình trạng trẻ không thích nghi kịp với sự thay đổi nhiệt độ.

3.    Không lạm dụng điều hòa

Một quy tắc nằm điều hòa cho trẻ mà bất kỳ bậc phụ huynh nào cũng phải nhớ rằng việc cho trẻ ở trong phòng máy điều hòa suốt cả ngày rất không tốt cho sức khỏe. Bởi vì không khí trong phòng bị tù đọng và ảnh hưởng cho hệ hô hấp, do vậy bạn nên tắt máy điều hòa từ 2-3 lần mỗi ngày.

Chú ý: bạn cũng nên mở quạt sau khi tắt máy điều hòa để đẩy hết không khí đọng trong phòng ra bên ngoài.

4.    Cho trẻ uống nhiều nước

Khi cho trẻ ở trong môi trường lạnh sẽ khiến cơ thể trẻ bị mất nước, da dẻ khô ráp, do vậy các bậc phụ huynh cần cho trẻ uống thật nhiều nước khi nằm phòng máy điều hòa. Các loại nước lọc, sữa, hoặc nước trái cây ….đều rất tốt trong việc bù nước cho cơ thể.
 
5. Không để quạt máy điều hòa hướng thẳng vào trẻ

Do cơ quan hô hấp của trẻ còn chưa hoàn thiện nên việc để quạt máy điều hòa hướng thẳng vào trẻ sẽ gây hại cho sức khỏe của trẻ khiến trẻ rất dễ mắc các bệnh hô hấp như: viêm phổi, viêm phế quản, ho, viêm mũi, … 

6. Vệ sinh phòng ngủ thường xuyên

Để giữ gìn sức khỏe cho trẻ thì việc giữ vệ sinh phòng ngủ là vô cùng quan trọng, do vậy các bậc phụ huynh cần chú ý lau dọn, vệ sinh phòng máy điều hòa thường xuyên để các loại nấm mốc, vi khuẩn không có cơ hội phát triển gây bệnh. Ngoài ra bạn có thể sử dụng thêm máy phun sương hoặc máy tạo độ ẩm, hay đặt một chậu nước vào trong phòng máy điều hòa

7.    Vệ sinh máy điều hòa định kì

Công việc vệ sinh máy điều hòa thường xuyên cũng giúp bạn loại bỏ được các bụi bẩn giúp hạn chế nguy cơ mắc bệnh hô hấp. Có như vậy không khí từ máy điều hòa thoát ra sẽ trong lành và sạch sẽ hơn.

Chúng tôi hi vọng với những thông tin chia sẻ hữu ích bên trên sẽ giúp các bậc cha mẹ có thêm kiến thức và cũng như lưu ý quy tắc nằm điều hòa cho trẻ để tránh các bệnh liên quan đến hô hấp. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay cần tư vấn về cách sử dụng điều hòa đúng cách, hãy liên hệ ngay với ViethomService hoặc TẢI NGAY ỨNG DỤNG  VietHome Service Android hoặc VietHome Service iOS

Xem thêm: Mẹo nhỏ cho chị em tránh khô da khi nằm trong phòng điều hòa

Dịch vụ của Chúng tôi?