Những sai lầm khi sử dụng điều hòa có thể gây hại cho sức khỏe

Với khí hậu nắng nóng oi bức như hiện nay kéo theo đó là nhu cầu sử dụng điều hòa máy lạnh rất lớn. Tuy nhiên bạn đã sử dụng điều hòa đúng cách hay chưa ? Việc lạm dụng hay sử dụng sai cách đều có thể gây nguy hại đến sức khỏe một cách nghiêm trọng. Hôm nay hãy cùng viethomeservice tìm hiểu Những sai lầm khi sử dụng điều hòa có thể gây hại cho sức khỏe

1. Để nhiệt độ quá thấp

- Với cái nóng oi bức ở Việt Nam thì người sử dụng điều hòa thường hay để nhiệt độ điều hòa ở mức thấp để giảm nhiệt. Việc làm này sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của người sử dụng. Việc hạ nhiệt độ phòng xuống mức thấp sẽ làm chênh lệnh quá cao giữa nhiệt độ phòng và nhiệt độ bên ngoài. Điều đó dễ khiến cho chúng ta mắc các bệnh về hô hấp như cảm cúm,...

- Đối với những người có sức đề kháng yếu, người già hay trẻ nhỏ thì rất dễ gặp các hiện tượng như nhức đầu, sổ mũi, ngạt mũi, viêm họng,... Do đó khi sử dụng điều hòa người dùng nên để nhiệt độ ở khoảng 27 độ C là thích hợp nhất.

Tác hại của việc để nhiệt độ điều hòa quá thấp

2. Ra vào phòng điều hòa đột ngột

- Theo ghi nhận đã có một số trường hợp tử vong do trường hợp khi đi ngoài nắng nóng lập tức tắm để giải nhiệt hay sau khi tắm nước lạnh lại nằm điều hòa lạnh. Bởi lẽ khi tiếp xúc nơi ở nhiệt độ cao và đột ngột tiếp xúc với nhiệt độ thấp thì khi đó thân nhiệt sẽ không kịp thích khi ngay với sự thay đổi nhiệt đó. Điều này dẫn đến nguy cơ đột quỵ vô cùng cao.

3. Không gây ẩm trong phòng

- Máy lạnh, điều hòa có công dụng làm lạnh, điều hòa nhiệt độ và hút ẩm. Chính vì thế khi sử dụng điều hòa, máy lạnh ở một thời gian dài sẽ khiến cho da bị khô. Do đó chúng ta cần tạo một độ ẩm nhất định cho căn phòng để tránh hiện tượng gây khô da, khô họng này. Bằng cách người dùng có thể sử dụng quạt hơi nước. Hay có thể đặt tròng phòng đặt một chậu nước,...

Gây ẩm cho phòng

4. Không vệ sinh máy điều hòa thường xuyên

- Việc sử dụng điều hòa máy lạnh trong thời gian dài mà không thường xuyên vệ sinh thì đó chính là nơi cư trú hoàn hòa cho các vi khuẩn, nấm mốc, vi sinh vật có hại cho sức khỏe. Khi đó điều hòa chính là nơi phát tán các bệnh về đường hô hấp cho chúng ta. Theo PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng – Nguyên Trưởng Khoa Nhi khuyên rằng chúng ta nên chú ý thường xuyên vệ sinh máy điều hòa định kỳ. Nhằm tránh các loại nấm mốc, mầm bệnh lưu trú trong máy. Khi sử dụng điều hòa người dùng cần don dẹp sạch sẽ phòng, nếu khồng sử dụng thì ta nên mở cửa để phòng được thoáng khí.

bảo dưỡng máy lạnh, điều hòa thường xuyên

5. Thường xuyên đóng chặt cửa phòng

- Đây chính là một trong những điều sai lầm mà người sử dụng máy lạnh, điều hào thường hay gặp phải nhất. Việc đóng chặt cửa sẽ làm cho quá trình lưu thông khí bị bách tắt, điều này dẫn đến không khí trong phòng kín sẽ độc hại gấp 2-5 lần không khí ngoài trời. Vì thế khi lựa chọn điều hòa người dùng nên chọn những dòng có chức năng lọc khí.

- Tuy nhiên cũng không nên đóng/mở cửa quá nhiều lần gây thất thoát khí ra bên ngoài. Chúng ta nên nên tắt điều hòa, sau đó mở các cửa để không khí trong phòng có thể lưu thông sau khi sử dụng 2 tiếng.

Thông tin liên lạc 

Mọi thắc mắc xin liên lạc với chúng tôi tại Website : https://viethomeservice.com  để được giải đáp và tư vấn nhanh chóng kịp thời cho quý khách hàng. Hoặc liên hệ theo thông tin bên dưới. Xin chân thành cám ơn !

  • Trụ sở chính: 47 Đặng Tiếng Đông, Hoàng Cầu Đống Đa, Hà Nội
  • MST: 0108280200
  • Hotline: 1900 3059
  • Email: viethomeservice.com@gmail.com

 

 

 

Dịch vụ của Chúng tôi?