Những sai lầm khi sửa đường nước tại nhà

Bài viết hôm nay, ViethomeService xin chỉ ra cho bạn đọc một số những sai sót mà nhiều người thường gặp phải trong quá trình sửa đường nước tại nhà. Qua đây cũng mong rằng, bạncó thể đọc được và rút ra được những kinh nghiệm cho bản thân trong quá trình sửa chữa trong gia đình.

Những sai lầm khi sửa đường nước tại nhà

Những sai lầm khi sửa đường nước tại nhà

Những sai lầm khi sửa đường nước tại nhà

Sửa chữa điện nước có thể quên không đóng cầu dao điện

Thực tế có thể vì một lý do khách quan nào đó mà người sửa chữa điện đã vô tình quên không ngắt cầu dao điện khi sửa chữa. Đây được coi là một vấn đề rất nghiêm trọng về thiếu kiến thức an toàn khi sử dụng và sửa chữa điện nước tại nhà. Nếu chẳng may bị giật thì người thợ sửa chữa có thể bị ảnh hưởng tới sức khỏe và thậm chí tới tính mạng. 

Trong quá trình sửa đường nước dây dẫn điện điện bị hở

Có thể do bất cẩn cho nên người sửa chữa không kiểm tra kỹ đầu dây điện, ổ lấy điện, các thiết bị điện như: tủ lạnh, bình nóng lạnh, máy giặt… không được tiếp đất. Hệ thống điện nước được xây dựng một cách tự pháp, chắp vá, cũ nát…Cho nên nếu người sửa không có kiến thức và tuân thủ quy trình kỹ thuật an toàn khi sửa chữa điện nước trước khi bắt tay vào nghề. Sẽ không tránh khỏi việc có thể gặp bất cứ tai nạn nghề nghiệp nào trong quá trình làm việc.

Nối không đúng dây điện, không đảm bảo an toàn về mối nối

Do thiếu kinh nghiệm mà một số người sửa chữa điện nước tại nhà sẽ có sự nhầm lẫn nên đã nối dây diện không đúng. Chính điều này sẽ khiến toàn bộ hệ thống điện được nối khi bắt đầu đóng điện có thể bị chập cháy hoặc nổ. Bởi vậy có thể sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng về tính mạng và tài sản cho bản thân. Ngoài ra, nếu không phải là thợ chuyên nghiệp thì mối nối sẽ không được bền và chắc chắn. Và rồi sau một thời gian sử dụng có thể mối nối đó không chịu được bởi quá tải khiến dây điện khi nóng chảy. 

Chủ quan trong công việc sửa chữa điện nước tại nhà

Thực tế cũng đã xảy ra nhiều trường hợp vì sự chủ quan mà nhiều người tự sửa chữa điện nước tại nhà. Thay vì dập cầu dao điện rồi mới tiến hành sửa chữa thế thì họ đã chọn cách đấu sống, dùng tay trần đấu điện mà không chịu ngắt nguồn điện. Chính bởi sơ suất này nên nhiều người đã phải trả giá rất đắt. 

Không sử dụng các thiết bị an toàn lao động

Không ai dám chắc trong quá trình sửa chữa điện nước tại nhà sẽ không xảy ra những sự cố gì. Nếu như người sửa không sử dụng các thiết bị, dụng cụ bảo hộ an toàn lao động như: găng tay, ủng khi tiếp xúc với môi trường ẩm ướt…thì nguy cơ xảy ra tai nạn luôn tiềm ẩn rủi ro.

Sửa đường ống nước tại nhà

Sửa đường ống nước tại nhà

Trên đây là một số sai lầm mà nhiều người mắc phải trong quá trình sửa điện nước tại nhà. ViethomeService khuyến cáo khách hàng nếu không có kiến thức về điện nước thì hãy liên hệ dịch vụ sửa chữa điện nước tại nhà để được hỗ trợ nhé.

Xem thêm

Dịch vụ sửa chữa máy bơm nước

Dịch vụ của Chúng tôi?