Những thói quen sai lầm khi sử dụng máy giặt và cách khắc phục

Máy giặt giúp chị em phụ nữ rất nhiều trong công việc giặt giũ hàng ngày thế nhưng theo nghiên cứu thì có đến 90% bà nội trợ không biết cách sử dụng máy giặt đúng cách khiến cho máy giặt mới mua về chưa được bao lâu hay gặp phải nhiều sự cố hỏng hóc làm bạn mất nhiều chi phí sửa chữa. Hãy cùng tìm hiểu những thói quen xấu khi sử dụng máy giặt có thể làm máy giặt nhanh hỏng và cách khắc phục trong bài viết dưới đây nhé.

Thói quen sai lầm khiến máy giặt nhanh hỏng

Thói quen sai lầm khiến máy giặt nhanh hỏng

Những thói quen sai lầm khi sử dụng máy giặt và cách khắc phục

Lượng quần áo giặt bị quá tải

Máy giặt đều được khuyến cáo sử dụng một khối lượng giặt phù hợp theo quy định của nhà sản xuất. Tuy nhiên khá nhiều chị em muốn tiết kiệm điện nước nên thường xuyên giặt quần áo vượt mức khối lượng của máy giặt. Chính điều này sẽ khiến cho máy bị quá tải, dẫn đến tình trạng trục xoay bị kẹt hoặc bị rung lắc do lệch tâm, lâu ngày khiến trục bị hỏng hoặc nhờn.

Khắc phục như sau: chú ý giặt đúng khối lượng quần áo mà máy giặt quy định
 
Mở nắp máy giặt đột ngột khi máy giặt đang hoạt động

Việc đột ngột mở nắp trong lúc máy giặt đang chạy sẽ khiến cho quá trình hoạt động của máy giặt bị gián đoạn, trục quay bị lệch dẫn đến tình trạng máy bị hư hỏng nặng.

Khắc phục như sau: hãy bấm nút Pause (tạm dừng) nếu bạn muốn mở nắp máy giặt.

Giặt quá nhiều quần áo so với quy định

                                                                                                                                                        Giặt quá nhiều quần áo so với quy định
 
Vật dụng còn bị sót trong quần áo

Các vật dụng rất dễ bị bỏ quên trong túi quần, túi áo như: chìa khóa, bật lửa,... sẽ bị văng ra và mắc kẹt trong lồng giặt có thể làm xước lồng giặt cũng như ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy giặt. Trong trường hợp khi máy giặt đang hoạt động ở tốc độ cao mà bị ngừng đột ngột sẽ gây ra hiện tượng chập cháy.
Khắc phục như sau: chú ý trước khi cho quần áo vào máy giặt nên kiểm tra tất cả túi áo, túi quần để xem có bị sót vật dụng kim loại không nhé.

Bắt máy giặt hoạt động liên tục không ngừng nghỉ

Máy giặt cũng cần thời gian để nghỉ ngơi để làm nguội động cơ trước khi thực hiện một mẻ giặt tiếp theo. Tuy nhiên, nhiều chị em lại bắt máy giặt chạy ngay sau khi vừa xong một mẻ giặt, chính điều này sẽ khiến máy giặt bị quá tải và khiến cho các trang thiết bị bên trong dễ bị hư hỏng.

Khắc phục như sau: Hãy cho máy giặt có thời gian nghỉ ngơi sau mỗi mẻ giặt

Không phơi quần áo ngay sau khi giặt

Không phơi quần áo ngay sau khi giặt

Không phơi ngay quần áo ngay sau khi giặt

Sau khi giặt xong nếu bạn không phơi quần áo ngay lập tức sẽ khiến quần áo không được thơm tho mà tạo điều kiện cho vi khuẩn gây hại bám vào quần áo. Bởi trong môi trường máy giặt khá ẩm ướt sẽ là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn sinh sôi và gây mùi hôi khó chịu.
Khắc phục như sau: tiến hành phơi ngay quần áo sau khi giặt xong, chú ý mở lắp máy giặt cho thông thoáng
 
Vị trí đặt máy giặt quá ẩm ướt hoặc bị ánh nắng chiếu trực tiếp quá nhiều

Nếu để máy giặt ở những nơi quá ẩm ướt khiến board mạch điện tử ở bảng điều khiển sẽ dễ bị chập, khiến máy giặt không hoạt động được. Ngược lại, khi ở môi trường quá nhiều ánh nắng mặt trời chiếu vào sẽ khiến vỏ máy bị phai màu và ảnh hưởng đến các linh kiện điện tử của máy giặt.
Khắc phục như sau: chú ý đặt máy giặt ở một nơi thoáng mát, cao ráo và sạch sẽ
 
Máy giặt không được kê trên mặt phẳng

Máy giặt nếu đặt bị lệch so với mặt phẳng dẫn đến tình trạng máy bị rung mạnh và kêu to trong quá trình vận hành, sau một thời gian sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy giặt.

Khắc phục như sau: hãy đặt máy giặt ở một vị trí bằng phẳng là tốt nhất

Trên đây là một vài thói quen xấu khi sử dụng máy giặt có thể làm máy giặt của gia đình bạn nhanh hỏng mà ViethomeService muốn giới thiệu đến bạn. Chúng tôi hi vọng rằng với bài viết này bạn sẽ có thêm những thông tin hữu ích trong quá trình sử dụng máy giặt để kéo dài tuổi thọ sử dụng cho chiếc máy giặt thân yêu của gia đình.

Xem thêm

Vệ sinh máy giặt với bột vệ sinh chuyên dụng

Chung cư nhỏ có nên đặt tủ lạnh trong phòng ngủ

Có nên cho thực phẩm còn nóng vào tủ lạnh? Lý do là gì?

Dịch vụ của Chúng tôi?