Những tính năng mà bạn chưa biết của lò nướng

Lò nướng là thiết bị hiện đại mang lại nhiều tiện dụng cho công việc nội trợ. Bạn có thể dễ dàng chế biến các món nướng tuyệt hảo nhanh chóng mà không cần mất công sức. Còn nhiều tính năng hay ho khác của lò nướng có thể bạn chưa biết đấy. Cùng VietHome Service tìm hiểu thêm nhé.

Nướng xiên quay.

Xiên quay thường được tích hợp trong lò nướng thùng

Xiên quay thường được tích hợp trong lò nướng thùng

Xiên quay thường được tích hợp trong lò nướng thùng, lò nướng thủy tinh sẽ không có. Đây là một trục bằng hợp kim không rỉ sét, khi dùng bạn xiên trục này của lò nướng vào thực phẩm, sau đó gắn cố định lại và bật chế độ nướng xiên quay. Lúc này xiên sẽ tự động quay tròn khi nướng, rất thích hợp nướng những thực phẩm có kích thước lớn như vịt, gà, thịt lợn tảng...

Quạt đối lưu.

Quạt đối lưu là thiết bị gắn trực tiếp vào mặt trong của thành lò nướng, nhiệm vụ giúp nhiệt được tỏa đều trong lò, khiến thức ăn được chín đều các mặt.

Quạt đối lưu là thiết bị gắn trực tiếp vào mặt trong của thành lò nướng

Hiện nay, nhiều loại lò nướng đối lưu vẫn có xiên quay, bạn có thể tùy chỉnh chế độ nướng xiên quay không sử dụng quạt đối lưu hoặc nướng xiên quay kết hợp cả đối lưu tùy vào chế biến từng món.

Đèn.

Tính năng đặc biệt của lò nướng đó chính là đèn chiếu sáng

Tính năng đặc biệt của lò nướng đó chính là đèn chiếu sáng. Lò nướng có đèn chiếu sáng sẽ giúp bạn nướng thực phẩm trong đêm hoặc trong điều kiện thiếu sáng một cách thuận lợi, biết được tính trạng thức ăn trong lò như thế nào.

Công nghệ làm nóng.

Lò nướng thường có 2 công nghệ làm nóng: làm nóng điện trở và làm nóng bằng đèn Halogen.

Công nghệ làm nóng điện trở.

Công nghệ làm nóng điện trở

Công nghệ làm nóng điện trở

Lò nướng thường có 4 thanh kim loại gắn trong log, chúng ta gọi đây là thanh điện trở. Tùy vào mỗi loại lò nướng mà nhà sản xuất có 2 thành trên và 2 thanh dưới. Khi bấm nút khởi dộng lò nướng, thanh điện trở này sẽ được nung nóng tới nhiệt độ cài sẵn và tỏa nhiệt làm chín thức ăn bên trong lò.

Công nghệ làm nóng Halogen.

Công nghệ làm nóng Halogen

Công nghệ làm nóng Halogen

Là lò sử dụng một bóng đèn halogen để tạo ra bức xạ nhiệt làm nóng bề mặt nồi thủy tinh và làm chín đều thực phẩm bên trong.

Tầng phụ giúp tăng thể tích.

Lò nướng thuỷ tinh có tầng phụ tăng thể tích

Lò nướng thuỷ tinh có tầng phụ tăng thể tích

Tính năng này có ở lò nướng thủy tinh. Tầng phụ là 1 vòng kim loại đi kèm đặt bên trong miệng lò thủy tinh để giúp tăng dung tích lò, rất hữu ích khi nhà có khách hoặc bạn cần nướng lượng lớn thức ăn đấy.

Một chiếc lò nướng tích hợp đầy đủ tính năng trên sẽ giúp bạn chế biến những món nướng vàng giòn, chuẩn vị. Nếu có thắc mắc gì với cách sử dụng lò nướng, hãy gửi câu hỏi cho VietHome Service để được giải đáp chi tiết nhất nhé.

Xem thêm:

Dịch vụ của Chúng tôi?