Những việc cần làm trước khi bước vào phòng điều hòa trong mùa nắng nóng

Điều hòa là cứu tinh cho những ngày nắng nóng, tuy nhiên nếu không dùng đúng cách sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe và tiêu hao điện năng đáng kể. Bài viết hôm nay, VietHome Service xin chia sẻ lưu ý khi vào phòng có điều hòa mùa nắng nóng để tránh gây hại cho cả nhà.

Không đột ngột bước vào phòng bật điều hòa khi vừa đi nắng về.

Khi vừa đi nắng hoặc mới tập thể thao khiến cơ thể chưa kịp thích nghi mà bạn đã bước vào phòng lạnh rất dễ bị sốc nhiệt, cảm lạnh. Lúc này mạch máu chúng ta đang bị giãn ra, bước vào phòng bật điều hòa khiến mạch máu đột ngột co lại, người sẽ dễ yếu hoặc thậm chí bị đột quỵ. Vì thế, hãy ngồi nghỉ ngơi một lát để khô ráo mồ hôi rồi hẵng bước vào phòng điều hòa nhé.

Bật điều hòa khoảng 15 phút trước khi sử dụng.

Hiện nay, điều hòa có rất nhiều công suất khác nhau. Mỗi công suất sẽ phù hợp với diện tích phòng và thời gian khởi động làm mát của mỗi dòng là khác nhau. Vì thế, trước khi sử dụng điều hòa hãy bật lên khoảng 15 phút để máy có thời gian làm mát cho cả không gian, giúp không khi được lưu thông dễ chịu hơn. Việc này sẽ không khiến bạn tốn thêm chi phí điện năng mà không gian lại được làm mát nhanh chóng.

Bật điều hòa khoảng 15 phút trước khi sử dụng

Bật điều hòa khoảng 15 phút trước khi sử dụng

Lưu ý, chênh lệch nhiệt độ trong phòng bật điều hòa và ngoài trời không quá 10 độ C là thích hợp nhất. Trong mua nóng, nhiệt độ thích hợp cài đặt khoảng 25-27 độ C sẽ bảo vệ sức khỏe, tránh các bệnh về đường hô hấp.

Mang theo đủ nước vào phòng.

Mang theo đủ nước vào phòng

Mang theo đủ nước vào phòng

Bạn có biết nếu ngồi phòng điều hòa trong một thời gian dài sẽ khiến da chúng ta nhanh khô, cơ thể dễ bị mất nước. Do đó, trước khi vào phòng hãy chuẩn bị bình nước để bổ sung nước cho cơ thể, giúp ngăn chặn những tình trạng trên xảy ra. Mỗi ngày nên uống 2 - 2,5 lít nước để cấp đủ nước cho cơ thể. Bên cnahj đó, hãy ăn nhiều rau xanh và trái cây tươi cũng là cách cung cấp nước và vitamin thiết yếu cho cơ thể.

Lời khuyên khi mua điều hòa cho mùa hè.

- Chọn mua những dòng điều hòa có chức năng diệt khuẩn, khử mùi hiệu quả như các hãng nổi tiếng: Panasonic, LG, Samsung, Daikin,...

- Vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa theo định kỳ để máy hoạt động êm ái và tăng tuổi thọ.

- Nên mua những hãng máy có tích hợp công nghệ Inverte giúp tiết kiệm điện lại vận hành trơn tru.

Trên đây là những lưu ý khi vào phòng có điều hòa mùa nắng nóng, hy vọng bạn đã nắm rõ cách dùng điều hòa để bảo vệ sức khỏe cho mình và gia đình. Nếu có bất cứ thắc mắc về thiết bị điện lạnh, hãy gửi câu hỏi về cho VietHome Service để được giải đáp chi tiết nhất nhé!

Xem thêm:

Dịch vụ của Chúng tôi?